HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Mắt hí đẹp hay xấu và có cách nào khắc phục thành mắt 2 mí không?

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Mắt hí đẹp hay xấu là băn khoăn của rất nhiều người khi sở hữu đôi mắt đặc trưng của người Á Đông. Có một số đông rất tự tin khi sở hữu đôi mắt hí nhưng ngược lại cũng có rất nhiều người thấy mặc cảm vì “cửa sổ tâm hồn” kém duyên của mình. Vậy thực hư đôi mắt hí này có đẹp hay không và có cách nào biến thành mắt 2 mí không? Cùng giải đáp ngay sau đây.

1/ Mắt hí là như thế nào?

Mắt hí (mắt lươn) là điểm đặc trưng nổi bật của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng. Xét về mặt khách quan có thể thấy rằng đôi mắt này phổ biến nhất ở người Nhật Bản và Hàn Quốc so với người Việt Nam. Một đôi mắt hí có những đặc điểm cụ thể như sau:

– Kích thước mắt thường nhỏ bé, góc/ khóe mắt nhỏ hẹp, bề rộng đôi mắt ngắn hơn nhiều so với chiều dài.

– Dáng mắt thường dài và hướng đuôi mắt thường chếch phía chân mày nên tạo cảm giác mắt bị xếch hẹp.

– Những người sở hữu mắt hí thường không có mí mắt mà chỉ là mắt 1 mí hoặc có thì nếp mí mắt không rõ ràng, sắc nét.

Mắt hí đẹp hay xấu xét trong nhân tướng học & thẩm mỹ? Cách khắc phục 1Mắt hí là mắt như thế nào?

Tính tỷ lệ đôi mắt hí từ góc mắt trong đến khóe mắt ngoài của mắt như sau:

– Mắt hí: 1/10 đến 3/10 (độ mở/ chiều dài của mắt).

– Mắt bình thường: 4/10 – 6/10.

Như vậy có thể thấy rằng mắt hí nhỏ hơn so với mắt bình thường rất nhiều (chỉ bằng ½). Vậy mắt hí đẹp hay xấu?

>> Xem thêm: Mắt nhỏ phải làm sao? Chia sẻ thực tế từ cô nàng “mắt lươn” Lương Thị Hà

2/ Mắt hí đẹp hay xấu theo góc độ nhân tướng học?

Trong thuật xem tướng thông qua đôi mắt mà người ta có thể tiên đoán được một phần về tính cách, con người của họ. Vậy cùng tìm hiểu ngay những người sở hữu đôi mắt hí sẽ có vận mệnh tương lai tốt đẹp hay xấu?

Trong nhân tướng học thực tế những người sở hữu mắt hí nhìn chung không được đánh giá cao về sau mặc dù họ cũng là những người thông minh, có tham vọng nhưng lại thường lận đận, vất vả trong cuộc sống. Cụ thể:

  • Con gái tướng mắt hí đẹp hay xấu?

Những người con gái sở hữu đôi mắt hí nhỏ bé đặc trưng được đánh giá là những người rất thông minh, họ có khả năng tư duy nhanh nhạy trong mọi tình huống. Mặc dù được nhận định là người thông minh nhưng họ lại có khá nhiều khuyết điểm như thường chi li, tính toán, tính tình thường nóng nảy nên thường xử lý theo cảm tính nhiều hơn.

Mắt hí đẹp hay xấu xét trong nhân tướng học & thẩm mỹ? Cách khắc phục 2Con gái mắt hí đẹp hay xấu?

Ngoài ra, họ cũng được nhận định là người khôn lỏi cùng đôi mắt ti hí ngang dọc khiến những người xung quanh không mấy tin tưởng, do đó bạn bè thực sự của họ thường rất ít mà có thì họ cũng không thật lòng mà chỉ là lợi dụng. Đối với cuộc sống hôn nhân của những người con gái tướng mắt hí thường gặp lục đục, gian truân.

  • Con trai tướng mắt hí thì sao?

Cũng như con gái tướng mắt hí, đàn ông mắt hí cũng được đánh giá là những người thông minh “nam tử hán”, có khả năng lãnh đạo khá tốt. Tuy nhiên, những người đàn ông sở hữu tướng mắt hí lại rất hay bảo thủ, mang tính cách gia trưởng, cổ hủ nên họ thường bắt người khác phải theo ý của mình mà không lắng nghe ý kiến của mọi người xung quanh.

Mắt hí đẹp hay xấu xét trong nhân tướng học & thẩm mỹ? Cách khắc phục 3Con trai mắt hí thì như thế nào?

Chính bởi tính cách gia trưởng đó của mình nên các mối quan hệ của họ rất ít, nếu có rộng đi chăng nữa thì cần phải cẩn thận bởi những chiến hữu đi được với họ “đường dài” rất ít. Do đó, để xây dựng được công danh bền vững họ phải trải qua rất nhiều gian truân, vất vả công thành khó đoán.

Đối với cuộc sống hôn nhân về sau của họ nếu không thay đổi được bản tính độc đoán, gia trưởng của mình thì rất dễ dẫn đến đổ vỡ, gia đình lục đục, chia ly vì khó có ai có thể chịu đựng được tính cách đó của họ.

  • Nếu con trai mắt hí lấy con gái mắt hí thì sẽ như thế nào?

Trong nhân tướng học nhận định rằng những người mắt hí không nên lấy nhau bởi những đặc tính gần tương đồng với nhau như về sự độc đoán, chi li, soi mói của mình trong khi họ lại thường có khuynh hướng sống nội tâm, khép kín nên khi xảy ra những mâu thuẫn họ không hay giải quyết luôn mà thường để ứ đọng khiến đối phương không hiểu được nhau mà sẽ xảy ra mâu thuẫn, đổ vỡ.

Lời khuyên dành cho họ là nên lấy những người mắt to nhằm bổ trợ bù trừ cho nhau và hậu vận hai vợ chồng sẽ có cuộc sống sung túc, hạnh phúc hơn.

3/ Xét về phương diện thẩm mỹ mắt hí đẹp hay xấu?

Về góc độ nhân tướng học là như vậy, vậy xét về phương diện thẩm mỹ mắt hí đẹp hay xấu? “Những phường ti hí mắt lươn/ Trai thì trộm cắp gái buôn chồng người” là một trong những câu tục ngữ được ông bà ta từ xưa đến nay dùng để miêu tả và nói lên tính cách, con người của những người mắt hí.

Trong dân gian ông bà ta cho rằng con người của những người có đôi mắt hí – mắt lươn cũng giống như con lươn với đặc tính trơn tuột luôn sống chui lủi dưới bùn lầy nên họ cũng là những người có tính luồn cúi, không chân thành, gian xảo và khôn lỏi.

Mắt hí đẹp hay xấu xét trong nhân tướng học & thẩm mỹ? Cách khắc phục 4Đôi mắt hí không được coi là đẹp

Và từ xưa đến nay một đôi mắt đẹp được nhận định như sau:

– Mắt 2 mí rõ nét, đường góc/ khóe mắt sắc nét cân đối, hài hòa.

– Khoảng cách giữa hai mắt phải bằng khoảng cách của 2 chân mày và cánh mũi.

– Tính từ phía cánh mũi lên phần chân mày thì phải cùng nằm trên một đường thẳng với đuôi mắt.

– Độ mở rộng/ chiều dài của mắt vừa phải cân xứng và hài hòa với cấu trúc mắt cũng như toàn thể khuôn mặt.

Tuy nhiên, thực tế đôi mắt hí không đạt được những tiêu chí đánh giá trên về một đôi mắt đẹp. Do đó, so với những khuyết điểm mắt 1 mí, nhiều nếp mí,… thì những người sở hữu mắt hí thường được coi là khuyết điểm lớn, thiếu thiện cảm hơn cả. Đặc biệt với khuynh hướng thường xếch ngược lên sẽ tạo cảm giác gian mãnh, xảo quyệt đối với người đối diện khi nhìn vào gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

4/ Có cách nào khắc phục mắt hí thành mắt 2 mí không?

Như vậy chúng ta đã giải đáp được băn khoăn mắt hí đẹp hay xấu, vậy có phương pháp nào khắc phục nhược điểm này hay không? Hầu như tất cả các chị em khi gặp phải nhược điểm đôi mắt này thường tìm đến trang điểm là “cứu cánh” cho đôi mắt của mình.

Bằng việc sử dụng những công cụ trang điểm như lông mi giả, miếng dán kích mí, keo dán kích mí,… chỉ sau 10 – 15 phút chị em đã có thể sở hữu ngay cho mình một đôi mắt 2 mí đẹp tức thì, hoàn toàn tự nhiên, lôi cuốn. Tuy nhiên, trang điểm chỉ được coi là một mẹo làm đẹp tạm thời vì đôi mắt ban đầu sẽ quay trở lại ngay lập tức khi bạn không trang điểm nữa.

Mắt hí đẹp hay xấu xét trong nhân tướng học & thẩm mỹ? Cách khắc phục 5Trang điểm không khắc phục được hiện tượng mắt hí

Ngoài ra, việc trang điểm thường xuyên sẽ khiến đôi mắt nhanh chóng bị lão hóa khiến mắt xuất hiện da chùng, sụp mí, mỡ thừa mất thẩm mỹ hơn. Chưa kể thực tế đối với chị em còn có thể áp dụng phương pháp trang điểm, vậy đối với cánh mày râu thì sẽ khắc phục như thế nào bởi văn hóa chung của nam giới người Việt là không trang điểm.

Một số đông các chị em khác có băn khoăn rằng “mắt hí nên để kiểu tóc gì?” – Thực tế việc để kiểu tóc không có tác dụng che đi khuyết điểm đôi mắt hí kém duyên của bạn. Do đó, các chuyên gia thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á khuyên rằng bạn nên thực hiện những phương pháp thẩm mỹ mắt hiện đại. Cụ thể:

  • Bấm mí mắt Dr Park

Đối tượng áp dụng: Những người sở hữu mắt hí và đôi mắt không có da chùng, mỡ thừa.

Kỹ thuật thực hiện: Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ để tạo nên chuỗi liên kết qua các tiếp điểm tạo nếp mí mắt đã được xác định trước. Với kỹ thuật thực hiện bấm mí độc quyền, các bác sĩ sẽ khéo léo tái tạo, điều chỉnh lại cho bạn đường gấp nếp mí mắt mới chuẩn đẹp, thời gian duy trì kết quả bền vững gấp 3,5 lần phương pháp truyền thống.

Mắt hí đẹp hay xấu xét trong nhân tướng học & thẩm mỹ? Cách khắc phục 6Kết quả đôi mắt sau khi bấm mí Dr Park

– Ưu điểm: Công nghệ bấm mí Dr Park được bác sĩ thực hiện một cách nhẹ nhàng, không bóc tách, xâm lấn làm ảnh hưởng đến chức năng của mắt, không gây chảy máu nên bạn có thể ra về ngay sau đó mà không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Video kết quả khách hàng sau khi bấm mí Dr Park

 >> Xem chi tiết: Phương pháp bấm mí Dr Park – giải pháp hoàn hảo chấm dứt mắt hí

  • Cắt mí mắt Eye Lift

Đối tượng áp dụng: Những người sở hữu mắt hí và đôi mắt có da chùng, mỡ thừa, sụp mí, lão hóa, góc/ khóe mắt nhỏ hẹp,…

Kỹ thuật thực hiện: Bác sĩ sẽ kết hợp thực hiện cắt mí mắt đồng thời tạo lại góc/ khóe mắt sao cho hài hòa, to tròn hơn. Trong đó, bác sĩ sử dụng dao cắt siêu âm Plasma tiến hành cắt theo đường gấp nếp mí và góc/ khóe mắt đã được đo vẽ, xác định từ trước.

Tại đây, bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng khác để loại bỏ đi phần mỡ thừa và kéo lại phần da để cắt đi phần da thừa tại mí mắt. Còn đối với phần góc/ khóe mắt bác sĩ sẽ cắt bỏ đi phần da thừa. Cuối cùng, bác sĩ dùng chỉ thẩm mỹ để đóng kín vết cắt, đồng thời tái tạo lại đường gấp nếp mí mắt mới và điều chỉnh lại phân độ mở rộng, lên xuống của góc/ khóe mắt sao cho cân xứng hài hòa.

Mắt hí đẹp hay xấu và có cách nào khắc phục thành mắt 2 mí không?Kết quả đôi mắt sau khi cắt mí Eye Lift

– Ưu điểm: Công nghệ cắt mí mắt Eye Lift giúp bạn loại bỏ triệt để hiện tượng mắt hí một cách hiệu quả, vượt trội. Từng bước cắt mí được trực tiếp bác sĩ hàng đầu của Đông Á thực hiện, đảm bảo không xâm lấn sâu làm ảnh hưởng đến chức năng của mắt, đôi mắt sẽ nhanh chóng hồi phục trả lại cho bạn đôi mắt tự nhiên, đạt tỷ lệ vàng.

Video kết quả khách hàng sau khi cắt mí mắt Eye Lift

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn giải đáp được thắc mắc mắt hí đẹp hay xấu và tìm cho mình được phương pháp khắc phục hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc liên quan cần giải đáp đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay 1900.6499 để được chuyên gia tư vấn Miễn Phí!&nbsp

4.2/5 - (4 bình chọn)
Ngày đăng: 28/02/2019 | Lần cập nhật cuối: 10/05/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người