HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Chia sẻ thực tế từ cô nàng có “mắt lươn” Lương Thị Hà

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Tôi sở hữu đôi mắt rất nhỏ có phần hơi xếch ngược về phía đuôi mắt một chút. Mọi người xung quanh hay gọi tôi là “con mắt lươn” hay “con đĩ”. Mắt nhỏ phải làm sao? Bạn cũng sở hữu đôi mắt nhỏ kém duyên như tôi và đang tìm giải pháp cho mình? Tôi sẽ chia sẻ cho bạn ngay sau đây.

1, Mắt nhỏ – Đôi mắt không có lỗi nhưng định kiến xã hội sẽ khiến bạn bị tổn thương

Tôi là Lương Thị Hà nhưng người ta không gọi tôi bằng cái tên bố mẹ đã đặt cho tôi mà họ gọi là “con mắt lươn, con đĩ”. Từ thuở nhỏ, mắt tôi đã bé khi đó tôi không ý thức được về sự quan trọng của đôi mắt nên tôi nghĩ đây là điều hoàn toàn bình thường.

Mắt nhỏ phải làm sao? Chia sẻ thực tế từ cô nàng “mắt lươn” từng bị chê baiĐôi mắt nhỏ của Hà khiến cô bị bạn bè trêu chọc

Khi đi học thường xuyên bị bạn bè trêu chọc về đôi mắt nhỏ, có phần xếch về hướng đuôi mắt của mình. Thường xuyên bị bạn bè đem ra làm trò đùa tôi bắt đầu ý thức hơn về thẩm mỹ đôi mắt, tôi cảm thấy thiếu tự tin, ngại giao tiếp.

Nhiều lúc tôi đã từng nghĩ cuộc đời cũng không quá bất công với mình bởi trong số bạn bè đó cũng vẫn có một số người sẵn sàng chơi cùng với tôi. Nhưng không, bố mẹ của những người bạn đó đã đến gặp tôi  nói rằng tôi có đôi mắt không đáng tin tưởng và tất nhiên họ cũng không cho con cái họ chơi cùng với tôi.

Đến tuổi trưởng thành hơn tôi cũng có nảy sinh tình cảm với một người bạn khác giới, lấy mọi dũng khí để thổ lộ nhưng kết quả không nói chắc nhiều người cũng đoán được, anh ta từ chối tôi và nói rằng tôi rất xấu đặc biệt ở đôi mắt, gia đình anh ta cũng sẽ không đồng ý kể cả có chấp nhận tôi đi chăng nữa. Sau khoảng thời gian khủng hoảng này tôi quyết định đi làm xây dựng cho mình một sự nghiệp vững trãi để mọi người xung quanh có thể nhìn nhận tôi theo một hướng khác.

Mắt nhỏ phải làm sao? Chia sẻ thực tế từ cô nàng “mắt lươn” từng bị chê baiĐịnh kiến về đôi mắt nhỏ khiến cô gặp khó khăn trong cuộc sống

Trên thực tế đó chỉ là viễn cảnh mà tôi tự tưởng tượng ra, khi tôi đi xin việc các nhà tuyển dụng đã không nhận tôi và cho rằng đôi mắt của tôi không đáng tin, khách hàng sẽ không tin tưởng tôi. Mọi định kiến xã hội về đôi mắt nhỏ đã tạo lên một “hàng rào” lớn cản trở tôi đến với tương lai, đến với những điều tốt đẹp mà những người bình thường được đón nhận.

Mắt nhỏ phải làm sao? Chia sẻ thực tế từ cô nàng “mắt lươn” từng bị chê baiNhững lời nhận xét về đôi mắt của Hà

Điều này khiến tôi thực sự cảm thấy ghét đôi mắt của chính mình, cảm thấy mất tự tin, luôn tự thu mình lại so với thế giới bên ngoài. Tôi không biết mắt nhỏ phải làm sao, nên làm gì để cải thiện nhược điểm đôi mắt này…

2, Mắt nhỏ phải làm sao? Vượt qua “rào cản” bản thân để thay đổi định kiến xã hội

Với định kiến xã hội đó dành cho đôi mắt nhỏ của tôi đã trở thành động lực giúp tôi có thêm quyết tâm phải thay đổi, phải lột xác đôi mắt để tự tin là chính mình, để vững bước trên con đường tương lai. Sau quá trình tìm hiểu tôi quyết định đi cắt mí để chỉnh sửa đôi mắt nhỏ này.

Mắt nhỏ phải làm sao? Chia sẻ thực tế từ cô nàng “mắt lươn” từng bị chê baiĐịnh kiến xã hội trở thành động lực giúp Hà thay đổi

Thực tế bạn rất khó có thể quyết định được cho mình một địa chỉ cắt mí mắt uy tín, bởi lẽ có quá nhiều trung tâm thẩm mỹ, spa mọc lên như nấm. Tôi tự tìm hiểu qua báo đài, đi thực tế để xem đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Sau đó, tôi đã quyết định lựa chọn Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á với công nghệ cắt mí Eye Lift và minh chứng bằng chính những kết quả khách hàng đã thành công tại đây.

Bác sĩ thăm khám, xác định mắt tôi nhỏ hẹp, mí trên bị sụp che mất đi ⅓ nhãn cầu và góc/ khóe mắt nhỏ khiến đôi mắt càng trở nên nhỏ hơn. Quá trình tiến hành cắt mí diễn ra nhanh chóng chỉ sau 45 phút, trước đó tôi cảm thấy rất hồi hộp cũng như lo sợ về cuộc tiểu phẫu của mình.

Mắt nhỏ phải làm sao? Chia sẻ thực tế từ cô nàng “mắt lươn” từng bị chê baiBác sĩ thăm khám, xác định tình trạng mắt của Hà

Thực tế quá trình cắt mí không đau đớn như tôi tưởng tượng, sẽ cảm thấy đau trong quá trình tiêm tê mà thôi. Sau khi cắt mí mắt đôi mắt sẽ gặp phải hiện tượng sưng nề, gỉ mắt đây hoàn toàn là những biểu hiện bình thường. Bác sĩ tư vấn rằng những biểu hiện này sẽ biến mất chỉ sau 5 – 7 ngày mà thôi.

>>Xem thêm: Các cách chăm sóc mí mắt sau hậu phẫu chuẩn khoa học để mắt nhanh lành

Mắt nhỏ phải làm sao? Chia sẻ thực tế từ cô nàng “mắt lươn” từng bị chê baiHình ảnh của Hà trước và sau khi phẫu thuật

Hiện tại tôi đã cắt mí mắt được 1 tháng không còn bận tâm đến những định kiến xã hội hay vò đầu nghĩ mắt nhỏ phải làm sao nữa. Cha mẹ sinh ra bạn, cho bạn hình hài dù bất cứ thế nào cũng không có lỗi nhưng bạn không biết khắc phục thì đó chính là lỗi của bạn.

Mắt nhỏ phải làm sao? Chia sẻ thực tế từ cô nàng “mắt lươn” từng bị chê baiHình ảnh hồi phục của Hà

Tôi cảm thấy tự tin với đôi mắt hiện tại, mạnh mẽ hơn để tiến tới ước mơ bác sĩ thẩm mỹ của mình cũng như dám thổ lộ tình cảm của  tôi với người tôi thích. Đặc biệt, công việc của tôi cũng thuận lợi hơn khi nhận được nhiều lời mời chụp ảnh lookbook để có thể tự tin trở thành người phụ nữ hiện đại.

Mắt nhỏ phải làm sao? Chia sẻ thực tế từ cô nàng “mắt lươn” từng bị chê baiCông việc của Hà thuận lợi hơn sau khi phẫu thuật

Mắt nhỏ phải làm sao? Chia sẻ thực tế từ cô nàng “mắt lươn” từng bị chê bai

Mắt nhỏ phải làm sao? Chia sẻ thực tế từ cô nàng “mắt lươn” từng bị chê baiHình ảnh xinh đẹp, tự tin của Hà hiện tại

Trên đây là những chia sẻ của tôi về đôi mắt nhỏ hẹp, kém duyên của tôi. Tôi đã có thể khắc phục được thì chắc chắn bạn cũng có thể, đừng chần chừ nghĩ mắt nhỏ phải làm sao nữa hãy hành động để thay đổi chính bạn, thay đổi cả cuộc đời!&nbsp

4.2/5 - (4 bình chọn)
Ngày đăng: 14/02/2019 | Lần cập nhật cuối: 20/11/2021
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người