HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

10 Cách Make up mắt 1 mí Đơn Giản cho đôi mắt TO ĐẸP hoàn hảo

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Có cách nào make up mắt 1 mí trở nên đẹp hơn hay không? – Đây là một trong những băn khoăn dễ hiểu của những cô nàng mắt 1 mí, mắt nhỏ, bởi nhược điểm đôi mắt này khiến bạn trở nên mất tự tin. Đừng lo lắng, hãy cùng tìm hiểu ngay những cách trang điểm hiệu quả cho đôi mắt ngay sau đây.

1/ Make up mắt 1 mí trở nên to tròn từ đôi chân mày của bạn

Để bạn có thể sở hữu một đôi mắt hoàn hảo, thực hiện make-up mắt 1 mí thành mắt 2 mí chuẩn đẹp thì bạn cần quan tâm đến cặp chân mày của mình. Điểm yếu nổi bật của mắt 1 mí là thường nhỏ hẹp, trong khi đó cặp chân mày vừa phải, gọn gàng cũng là một điểm nhấn vô cùng tuyệt vời tạo sức hút cho đôi mắt của bạn.

10 Cách Make up mắt 1 mí Đơn Giản cho đôi mắt TO ĐẸP hoàn hảo 1Thực hiện cắt tỉa lông mày gọn gàng

Do đó, trước khi bạn thực hiện trang điểm bạn hãy tiến hành tỉa gọn lại lông mày theo hình dáng bạn mong muốn sao cho phù hợp với cấu trúc mắt, khuôn mặt của bạn. Cuối cùng, đối với những cô nàng có mật độ lông mày thưa thớt đừng quên việc đánh phấn mày phù hợp theo hình dáng vừa được xác định.

2/ Cách make up mắt 1 mí hoàn hảo bằng việc chọn tông màu mắt

Với đôi mắt một mí nhỏ đặc trưng của mình việc bạn lựa chọn những màu sắc quá đậm, sặc sỡ sẽ là một sai lầm “chết người” mà ngược lại bạn nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng hơn. Các màu bạn có thể lựa chọn cho bầu mắt của bạn như màu nude hoặc pastel.

Với những gam màu nhẹ nhàng này sẽ giúp cho đôi mắt của bạn cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, tạo độ mở cho mắt to tròn hơn. Việc bạn sử dụng lựa chọn những gam màu đậm, tối sẽ khiến cho đôi mắt trở nên quá sâu và tạo hiệu ứng cho đôi mắt càng trở nên nhỏ hẹp hơn, vì thế nếu bạn yêu thích những màu tối thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn để make-up.

10 Cách Make up mắt 1 mí Đơn Giản cho đôi mắt TO ĐẸP hoàn hảo 2Makeup mắt 1 mí bằng tông màu sáng

>> Xem thêm: 3 Cách đánh mí mắt đẹp cực đơn giản – Mắt bật tông đẹp lonh lanh

3/ Make up mắt 1 mí to tròn với hốc mắt màu tối đơn giản

Ngược lại với bầu mắt, việc thực hiện trang điểm hốc mắt bạn nên lựa chọn những tông màu tối hơn để tạo điểm nhấn cho đôi mắt của bạn. Sau khi bạn thực hiện trang điểm cho bầu mắt với những tông màu sáng thì bạn lựa chọn những gam màu tối hơn và hài hòa với màu bầu mắt để giúp cho đôi mắt không bị quá khác biệt. Bạn sử dụng phấn màu tối thoa một chút ngay tạo hốc mắt và bạn có thể cảm nhận được đôi mắt sâu, cuốn hút, rạng ngời hơn.

10 Cách Make up mắt 1 mí Đơn Giản cho đôi mắt TO ĐẸP hoàn hảo 3Bạn nên lựa chọn màu tối cho hốc mắt

4/ Bạn nên lựa chọn màu sáng cho phần dưới xương lông mày để make up mắt 1 mí

Cách make-up mắt 1 mí hoàn hảo không thể bỏ qua chi tiết nhỏ chính là phần xương lông mày mà nhiều cô nàng có thể dễ dàng bỏ qua. Bạn có thể áp dụng sử dụng màu mắt sáng nhẹ nhàng cho phần dưới xương mày để giúp đôi mắt có điểm nhấn nhá trở nên to tròn hơn hoặc bạn có thể sử dụng một chú nhũ để làm tăng hiệu ứng cho đôi mắt của bạn.

10 Cách Make up mắt 1 mí Đơn Giản cho đôi mắt TO ĐẸP hoàn hảo 4Đánh nhũ cho đôi mắt long lanh

Hiệu ứng của các màu phấn mắt sáng hoặc màu nhũ này sẽ tạo hiệu ứng cho đôi mắt được tươi sáng hơn, không còn cảm thấy sự mệt mỏi sau một đêm không ngon giấc hay một đêm thức dậy với đôi mắt sưng phồng, ủ rũ. Bạn hãy thử với màu vàng hoặc nổi bật hơn với màu xanh lá hoặc xanh dương để “đánh thức” bờ mi của bạn.

5/ Make up mắt 1 mí cuốn hút với việc kẻ mắt mèo

Đối với những cô nàng mắt 1 mí, mắt nhỏ hẹp thì kẻ mắt mèo là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Khi thự chiện lựa chọn đánh màu cho mắt xong bạn hãy sử dụng bút vẽ theo đường viền chân mi và kéo dài về phía đuôi mắt để tạo độ cong mềm mại cho mắt. Để đảm bảo sự chính xác không bị loen cũng như mềm mại thì bạn nên sử dụng bút nước với đầu nhỏ, mềm mại.

10 Cách Make up mắt 1 mí Đơn Giản cho đôi mắt TO ĐẸP hoàn hảo 5Kẻ mắt mèo giúp đôi mắt cuốn hút hơn

6/ Make up mắt 1 mí bằng cách làm mờ đường kẻ chì mắt

Sau khi thực hiện trang điểm vẽ đường mí mắt xong, đối với những cô nàng thích kẻ bằng chì thì bạn hãy sử dụng chổi trang điểm tán nhẹ nhàng, làm mờ đường chì vừa kẻ. Đôi khi việc bạn thực hiện những đường kẻ không rõ ràng, mờ ảo sẽ khiến cho đôi mắt của bạn sẽ trở nên lung linh hơn rất nhiều.

10 Cách Make up mắt 1 mí Đơn Giản cho đôi mắt TO ĐẸP hoàn hảo 6Làm mờ đường chi mắt cho đôi mắt mờ ảo

7/ Kẻ viền mắt bằng chì trắng để make up mắt 1 mí

Tương tự giống như ở phần bầu mắt, đối với những cô nàng mắt nhỏ thì việc bạn dùng chì kẻ mắt màu sáng sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trở nên long lành hơn rất nhiều. Bạn chỉ nên sử dụng chì kẻ mắt màu sáng dành cho mí mắt dưới  mà không nên kẻ cả mí mắt trên để tránh làm phản tác dụng. Ngay sau khi vừa thực hiện kẻ xong bạn sẽ cảm nhận được đôi mắt to tròn ngay tức thì.

10 Cách Make up mắt 1 mí Đơn Giản cho đôi mắt TO ĐẸP hoàn hảo 7Kẻ chì trắng cho mí mắt dưới

>> Xem thêm: 2 Cách chữa mắt một mí Dứt Điểm giúp mắt to đẹp hài hòa sau 45p

8/ Cách make up mắt 1 mí bằng cách kẻ mắt mảnh, không quá dày

Dù bạn có lựa chọn đánh bất cứ mày mắt nào thì bạn cũng cần chú ý không nên đánh quá đậm hoặc quá dày cho đôi mắt 1 mí nhỏ của bạn. Một đường kẻ eyeliner mảnh sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trở nên to tròn, cuốn hút hơn rất nhiều. Vì thế các bạn gái hãy lưu ý điểm mấu chốt này trong các bước trang điểm cho mắt nhé.

10 Cách Make up mắt 1 mí Đơn Giản cho đôi mắt TO ĐẸP hoàn hảo 8Kẻ đàng line mảnh cho mắt

9/ Thực hiện chuốt mi thật kỹ càng để make up mắt 1 mí to đẹp hơn

Ngoài màu mắt được tô điểm một cách hợp lý, nhẹ nhàng thì bạn cũng không được quên hàng lông mi cuốn hút, tự nhiên đặc biệt là đối với những cô nàng mắt nhỏ 1 mí, lông mi đã ngắn sẵn. Sau khi thực hiện trang điểm cho bầu mắt của mình bạn hãy thực hiện chuốt lông mi thật kỹ càng, cẩn thận để tạo độ mở cho mắt hơn.

10 Cách Make up mắt 1 mí Đơn Giản cho đôi mắt TO ĐẸP hoàn hảo 9Thực hiện chuốt mi kỹ càng

10/ Bạn hãy sử dụng highlight dạng lỏng đơn giản để make up mắt 1 mí to đẹp

Sau khi make-up mắt 1 mí xong bạn hãy thực hiện thoa một chút highlight dạng lỏng màu hồng nhạt theo hướng xương gò má của bạn để giúp cho đôi mắt của bạn trở nên nổi bật, tươi tắn hơn rất nhiều.

10 Cách Make up mắt 1 mí Đơn Giản cho đôi mắt TO ĐẸP hoàn hảo 10Bạn hãy đánh highlight nhẹ nhàng cho khuôn mặt

Trước khi thực hiện các bước đánh mắt trang điểm, tạo điểm nhấn bạn có thể kết hợp sử dụng miếng dán, gel, chỉ kích mí để giúp tạo đôi mắt 2 mí rõ nét, to tròn, tự nhiên hơn. Thực tế, việc trang điểm chỉ là một giải pháp tạm thời giúp bạn biến hóa từ mắt 1 mí thành 2 mí mà không thể mang đến hiệu quả bền vững. Do đó, các chuyên gia thẩm mỹ cũng khuyên bạn nên áp dụng thực hiện các phương pháp tạo mắt 2 mí hiện đại để có thể mang đến kết quả bền vững hơn.

>>> Xem chi tiết: Công nghệ biến mắt 1 mí thành 2 mí mà không cần phẫu thuật

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về cách make up mắt 1 mí cuốn hút tự nhiên nhất cho những cô nàng đang thiếu tự tin về đôi mắt nhỏ hẹp của mình. Chúc các bạn thành công!&nbsp

5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 07/06/2019 | Lần cập nhật cuối: 11/07/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người