HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Hai mắt không bằng nhau – Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Một đôi mắt “biết nói” với nếp mí rõ nét, tròng mắt to tròn và 2 con người linh hoạt mang đến cho chủ nhân biết bao may mắn và thiện cảm với người đối diện. Tuy nhiên thật đáng tiếc vì đâu phải ai cũng sở hữu được đôi mắt đều đẹp như vậy. Có những người đau đầu khi đôi mắt kém cân xứng và tự ti cực độ về khuyết điểm này. Nếu bạn đang đau đầu về tình trạng hai mắt không bằng nhau và mong muốn tìm giải pháp khắc phục. Bài viết sau dành cho bạn!

1. Hai mắt không bằng nhau biểu hiện thế nào?

Hai mắt không bằng nhau còn có tên gọi khác là mắt to mắt nhỏ, “mắt nổ mắt xịt”, đó là tình trạng thể hiện rõ nhất khi 1 bên mắt không cân xứng với bên còn lại, có thể là quá nhỏ hoặc quá lớn. Đó cũng là lúc 1 bên mí sụp xuống làm mắt to và đôi mắt còn lại bị sụp và không thể đạt độ mở như mong muốn.

Hai mắt không bằng nhau - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 1

Tình trạng 2 mắt không bằng nhau khiến gương mặt thiếu cân đối

Một bên mắt có thể to hơn bên mắt kia khi mí mắt bị co rút không đều. Dù là với biểu hiện ra sao, khi gương mặt với phần nhãn tiền lệch lạc như vậy, chắc chắn người sở hữu hai mắt không bằng nhau cảm thấy rất ngại ngần và kém tự tin trong cuộc sống.

2. Nguyên nhân làm hai mắt không bằng nhau

Hầu như mỗi người đều có hai mắt không bằng nhau và đó là vấn đề bẩm sinh không ảnh hưởng quá nhiều đến mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên khi lớn lên, thay vì ở mức độ chênh lệch nhỏ, hoặc dần cân đối trở lại sau 15 tuổi. Nhiều người càng ngày càng bị lệch mắt nhiều hơn với những nguyên nhân chính sau đây:

a, Hai mắt không bằng nhau do bẩm sinh:

Như đã chia sẻ, hai mắt không bằng nhau có thể ngay từ khi còn nhỏ đã gặp phải, đó có thể là vấn đề về di truyền và chúng ta không thể tránh khỏi. Với những trường hợp mắt không đều từ bé, khi lớn mắt vẫn giữ cố định nguyên trạng thái đó và không hề thuyên giảm.

Hai mắt không bằng nhau - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 2

Nhiều em bé sinh ra bẩm sinh đã bị mắt to mắt nhỏ

b, Hai mắt không bằng nhau do sự lão hóa

Đối với những người ngoài 30 tuổi nhưng hai mắt không bằng nhau. Đây có thể là tình trạng xuất hiện do vùng mí bắt đầu lão hóa sụp xuống, đồng thời sự gia tăng quá mức của mỡ mí dẫn đến thu hẹp kích cỡ của mắt. Ở người trẻ cũng có thể bị sụp mí do lão hóa sớm nhưng mức độ sẽ nhẹ hơn.

c, Hai mắt không bằng nhau do tai nạn

Có rất nhiều người sau khi tai nạn, hay mắc những căn bệnh tai biến, mắt sẽ bị dính lại và không đảm bảo mặt thẩm mỹ của đôi mắt. Vì đây cũng là bộ phận nhạy cảm, chỉ cần tác động không chính xác có thể làm hỏng giác mạc và gây ra sự hạn chế thị giác lớn.

Hai mắt không bằng nhau - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 3

Hai mắt không bằng nhau có thể do tai nạn nghiêm trọng hoặc va đập vào vùng mắt

d, Hai mắt không bằng nhau do lạm dụng thẩm mỹ

Một nguyên nhân khác gây ra vấn đề hai mắt không bằng nhau nữa đó chính là lạm dụng sự can thiệp của dao kéo hay các thủ thuật thẩm mỹ. Khi bạn thường xuyên dùng miếng dán kích mí, chỉ kích mí, hoặc thẩm mỹ mắt ở những địa chỉ đại trà, không đạt chuẩn của Bộ Y tế… bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng mí lệch và trông gương mặt kém hài hòa, kém cân đối.

Xác định được nguyên nhân hai mắt không bằng nhau là yếu tố quan trọng để tìm ra giải pháp để khắc phục vấn đề một cách hiệu quả. Hãy cùng tham khảo những cách khắc phục tình trạng hai mắt không bằng nhau hiệu quả dưới đây nhé!

3. Những cách khắc phục hai mắt không bằng nhau

a,  Trang điểm là cách khắc phục hai mắt không bằng nhau

Cách trang điểm như dùng chì vẽ, đánh khối… thông thường chỉ có thể tác động đến những đôi mắt có độ chênh lệch ít. Phương pháp này tương đối cầu kỳ và thường chỉ dành cho những cô gái, ngoài ra phái mạnh khó có thể áp dụng phương pháp này trong đời sống đời thường.

Hai mắt không bằng nhau - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 4

Trang điểm và kẻ mắt giúp đôi mắt cân xứng hơn nhờ những đường kẻ siêu mảnh

b, Dụng cụ make-up khắc phục hai mắt không bằng nhau

Dụng cụ thẩm mỹ chỉ hiệu quả với những trường hợp độ chênh lệch giữa hai mắt không quá nhiều. Hơn nữa nếu dùng miếng dán, chỉ kích mí, lông mi giả… có thể làm tình trạng mắt mất cân đối trầm trọng hơn. Đây cũng là thủ thuật chỉ có hiệu quả tạm thời, không thể mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao.

c, Dùng cách bấm huyệt, massage khắc phục hai mắt không bằng nhau

Với phương pháp tập luyện riêng cho mắt, bạn sẽ giúp đôi mắt không chỉ to tròn hơn, còn thư giãn và giúp đôi mắt khỏe mạnh, tinh anh hơn. Tuy nhiên cũng giống 2 thủ thuật làm hai mắt đều nhau nêu trên, bạn cần kiên trì và thực hiện trong thời gian dài mới thấy hiệu quả.

Hai mắt không bằng nhau - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 5

Massage giúp mắt không chỉ thư giãn, còn làm 2 mắt không bằng nhau cân đối hơn

d, Phẫu thuật thẩm mỹ khắc phục hai mắt không bằng nhau hiệu quả nhất

Bấm mí:

Đây là cách nhẹ nhàng, đơn giản không cần phẫu thuật mà vẫn cho kết quả là đôi mắt hai mí đều đẹp, không sẹo xấu. Phương pháp này sử dụng dụng cụ bấm mí để luồn chỉ thẩm mỹ vào tạo thành móc xích nâng đỡ mí mắt. Tuy nhiên thời hạn của bấm mí trong thời gian 4 – 7 năm là khoảng thời gian tối đa, do đó nếu bạn có nguyện vọng thay đổi dáng mí, bạn có thể tham khảo phương pháp này.

>> Xem chi tiết: Bấm mắt 2 mí An Toàn tạo mắt TO TRÒN – Nếp mí cần đối sau 45p

Cắt mí:

Áp dụng cho tất cả các đối tượng có hai mắt không bằng nhau đặc biệt là những người ở độ tuổi sau 30 tình trạng sụp mí và mỡ vùng mí nhiều.

Hai mắt không bằng nhau - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 6

Cắt mí là thủ thuật được nhiều người lựa chọn để gợi độ mở đôi mắt

Kỹ thuật cắt mí mắt khá đơn giản, nhanh chóng và an toàn không tác động sâu nên mức độ xâm lấn rất thấp, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi mắt cân đối, đẹp tự nhiên mà không hề có dấu vết của sẹo, hiệu quả thẩm mỹ được duy trì vĩnh viễn.

>> Xem chi tiết: Phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt An Toàn – Hiệu Quả cho đôi mắt TO ĐẸP

4. Đánh giá thủ thuật khắc phục triệt để hai mắt không bằng nhau

Theo những chia sẻ nêu trên, vấn đề hai mắt không bằng nhau có thể giải quyết hiệu quả nhất bằng giải pháp bấm mí và cắt mí.

Xét về ưu điểm: Đây là những thủ thuật hàng đầu khắc phục nhanh và tối đa độ mở góc mắt, giúp bạn loại bỏ vấn đề hai mắt không bằng nhau.

Trong khi đó những vấn đề tạo ảo giác cho mí mắt to như thủ thuật trang điểm lại không an toàn và chỉ mang tính tạm thời, đồng thời tốn kém nhiều thời gian và không phù hợp với đại đa số nhóm khách hàng. Khi không phải ai cũng có thể trang điểm hoặc biết cách bấm huyệt, massage hợp lý để giải quyết vấn đề hai mắt không bằng nhau.

Hai mắt không bằng nhau - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 7

Hai mắt không bằng nhau thì giải pháp tốt nhất là can thiệp thẩm mỹ để có hiệu quả lâu dài

Trái lại, sử dụng công nghệ cắt mí và bấm mí lại mang đến hiệu quả lâu dài hơn với hiệu quả thẩm mỹ của bấm mí lên tới 10 năm tối đa, còn cắt mí sẽ tạo ra nếp mí đẹp vĩnh viễn.

Hiện nay công nghệ cắt mí Eyelift độc quyền tại Đông Á đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm và được chuyển giao bởi đội ngũ chuyên gia Hàn Quốc đang là ứng cử viên cho phương pháp làm đẹp được nhiều người tin tưởng, tin dùng.

5. Địa chỉ khắc phục mắt hai mắt không bằng nhau uy tín

Lựa chọn được địa chỉ cắt mí, bấm mí an toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến hiệu quả chỉnh sửa khuyết điểm mắt không đều nhau. Địa chỉ thẩm mỹ viện uy tín sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ ưng ý nhất cho khách hàng chỉ sau một lần sử dụng dịch vụ giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian.

Tại Đông Á dịch vụ bấm mí và cắt mí đều được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc, được trực tiếp các bác sỹ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm thực hiện đảm bảo thao tác chính xác, an toàn và hiệu quả thẩm mỹ ưng ý nhất.

Là một trong những địa chỉ được Sở Y tế cấp phép hoạt động, Đông Á luôn tuân thủ những quy chuẩn về an toàn theo quy định từ đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại đến quy trình bấm mí, cắt mí và bảo hành kết quả cho khách hàng.

Hai mắt không bằng nhau - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 8

Với tình trạng 2 mắt không đều, chẳng điều gì tuyệt hơn là áp dụng công nghệ cắt mí hiện đại

Với hàng ngàn khách hàng cắt mí thành công mỗi năm, Đông Á cam kết mang lại chất lượng dịch vụ cắt mí và bấm mí đẹp, an toàn nhất cho khách hàng. Đặc biệt với công nghệ cắt mí Eyelift độc quyền, Đông Á đã làm hài lòng rất nhiều khách hàng mọi độ tuổi nhờ giải pháp đa tác động và giải quyết toàn diện những khiếm khuyết về mắt.

Hy vọng với những thông tin nêu trên, bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng hai mắt không bằng nhau bởi đã có giải pháp giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng này, trả lại đôi mắt 2 mí tròn, đẹp, sâu sắc sảo.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ cắt mí Eyelift tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN hoặc gọi điện đến HOTLINE 19006499 để được đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí.

&nbsp

5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 04/11/2019 | Lần cập nhật cuối: 22/12/2021
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người