HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Mắt không đều – Nguyên nhân & cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Bạn đang sở hữu đôi mắt không đều, bất cân xứng và chưa tìm được cho mình phương pháp khắc phục hiệu quả nhất để lấy lại sự tự tin? Bạn đừng quá lo lắng hãy tìm hiểu ngay cách khắc phục hai mắt không bằng nhau qua bài viết sau đây.

1/ Mắt không đều là như thế nào? Nguyên nhân tại sao?

Hai mắt không đều nhau hay mắt to mắt nhỏ là hiện tượng đôi mắt một bên to một bên nhỏ khiến cho hai bên không đồng nhất nên khi nhìn trực diện sẽ thấy đôi mắt mất đi sự cân đối, hài hòa.

Mắt không đều - Nguyên nhân & cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả 1Hai bên mắt không đều nhau

Nguyên nhân gây ra hiện tượng hai bên mắt không bằng nhau do rất nhiều yếu tố khác nhau tác động lên. Tuy nhiên, chủ yếu do những yếu tố sau:

Kích thước mí mắt: Nguyên nhân đầu tiên được nhắc đến gây ra hiện tượng mắt to mắt nhỏ là do mí mắt quyết định. Ví dụ trong trường hợp hai bên mắt của bạn một bên một mí, bên còn lại 2 mí hoặc nhiều hơn 2 mí chính là yếu tố tiền đề khiến cho độ mở của hai bên mắt thiếu đi sự cân xứng, hài hòa và hình thành lên mắt to mắt nhỏ.

Hiện tượng sụp mí mắt gây ra: Sụp mí mắt là một trong những nguyên nhân gặp khá phổ biến ở những trường hợp có đôi mắt hai bên không đều nhau. Trong đó, yếu tố bẩm sinh chiếm đến 55% – 75% trên tổng các trường hợp sụp mí mắt. Hiện tượng sụp mí mắt có thể xuất hiện tại một bên mắt hoặc ở cả 2 bên, nếu trong trường hợp chỉ xuất hiện một bên mắt sẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến cho đôi mắt bị mất đi sự cân xứng và trở lên không đều nhau.

Các nguyên nhân khác: Ngoài hai yếu tố chính thường gặp gây nên hiện tượng mắt to mắt nhỏ không đều thì nguyên nhân gây ra hiện tượng này còn có thể do các yếu tố như chấn thương, va chạm, mỡ thừa hoặc do phẫu thuật hỏng, hay những biến chứng của bệnh lý về mắt gây nên,…

Mắt không đều - Nguyên nhân & cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả 2Mắt không đều làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt

Thực tế có thể thấy rằng hiện tượng mắt không đều khiến cho khuôn mặt của bạn trở lên bất cân xứng bên to bên nhỏ, thiếu đi sự thu hút đối với mọi người xung quanh. Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp mắt không đều nhau khiến cho người đối diện có những nhận định, đánh giá không chính xác về con người của bạn. Có thể có những nhận định, đánh giá rằng bạn là người gian xảo, thiếu đi sự chân thực nên các mối quan hệ của bạn bị hạn chế, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của bạn.

Do đó, việc bạn khắc phục hiện tượng hai bên mắt không đều nhau là điều nên làm để có thể giúp bạn khắc phục các vấn đề về tính thẩm mỹ của đôi mắt, tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

>> Xem thêm: Để biết tính cách, vận số, tương lai của người mắt to mắt nhỏ, mời bạn click vào mắt to mắt nhỏ nhân tướng học

2/ Khắc phục hai mắt không bằng nhau khi sử dụng phương pháp trang điểm được không?

Không còn quá xa lạ đối với các tín đồ làm đẹp, phương pháp trang điểm luôn là một sự lựa chọn hàng đầu luôn được ưu tiên trước nhất. Tại sao chị em lại lựa chọn trang điểm là giải pháp khắc phục các nhược điểm đôi mắt mà không phải những phương pháp khác? Lý giải cho băn khoăn này rất đơn giản bởi việc trang điểm sẽ giúp chị em tạo cho mình một đôi “mắt phượng” cuốn hút, có điểm nhấn cùng 2 mí hoàn toàn tự nhiên có thể tự điều chỉnh theo ý muốn của mình và không cần bóc tách phẫu thuật.

Mắt không đều - Nguyên nhân & cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả 3Trang điểm không giúp bạn khắc phục được triệt để nhược điểm hai mắt không bằng nhau

Tuy nhiên, chắc chắn bất cứ cô nàng nào khi áp dụng phương pháp trang điểm cũng sẽ nhận ra một điều rằng không thể giúp bạn khắc phục được triệt để nhược điểm đôi mắt không đều nhau, ngay khi bạn thực hiện tẩy trang thì đôi mắt sẽ quay trở về trạng thái ban đầu ngay lập tức. Và trên thực tế, việc trang điểm chỉ có thể khắc phục được hiện tượng 2 bên mắt không đều nhau do nếp mí mắt, còn đối với trường hợp hai bên mắt không đều do chấn thương, va chạm, sụp mí,… thì việc cho dù bạn có là người biết cách trang điểm đến mấy cũng khó lòng loại bỏ được nhược điểm đôi mắt kém duyên này.

Chính vì thế, bạn nên khéo léo lựa chọn cho mình một giải pháp khác mang tính chất lâu bền hơn và hãy sử dụng phương pháp trang điểm là một mẹo hỗ trợ khiến cho đôi mắt của bạn trở nên thu hút hơn mà thôi.

3/ Làm sao để 2 mắt đều nhau hiệu quả nhất?

Nếu trang điểm không phải là một giải pháp lý tưởng cho bạn thì đâu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho đôi mắt của bạn? Theo các chuyên gia thẩm mỹ của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á thì bạn nên ứng dụng những công nghệ thẩm mỹ hiện đại. Bởi việc bạn thực hiện những phương pháp làm đẹp này sẽ giúp bạn loại bỏ đi nhược điểm đôi mắt không đều một cách nhanh chóng, hai bên đồng nhất trả lại cho bạn một đôi mắt hoàn toàn tự tin ngay cả khi bạn không thực hiện trang điểm cho mắt.

Mắt không đều - Nguyên nhân & cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả 4Bạn nên thực hiện những phương pháp chỉnh hình mắt hiện đại để khắc phục mắt không đều

  • Phẫu thuật hai mắt không đều nhau như thế nào?

Phẫu thuật thực hiện sửa mắt to mắt nhỏ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á như sau:

– Bước 1: Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, xác định lại tình trạng đôi mắt của bạn để đưa ra cho bạn giải pháp khắc phục hoàn hảo nhất.

– Bước 2: Bác sĩ sẽ thực hiện đo vẽ lại đường gấp nếp mí mắt mới dựa trên cấu trúc thực tế đôi mắt của bạn.

– Bước 3: Bác sĩ thực hiện sát trùng và gây tê vô cảm toàn bộ mí mắt để giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất trong xuyên suốt quá trình thực hiện.

– Bước 4: Thực hiện chữa hai mắt không đều nhau

+ Trong trường hợp mí mắt không đều nhau do nếp mí mắt và không có sự xuất hiện của mỡ thừa, da chùng thì các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp bấm mí Dr Park giúp bạn khắc phục nhược điểm đôi mắt một cách hiệu quả, nhẹ nhàng mà không cần phải tác động phẫu thuật, bóc tách. Trong đó, các bác sĩ sẽ thực hiện dùng chỉ thẩm mỹ sinh học để luồn qua các điểm tạo nếp mí mắt để tạo thành một chuỗi liên kết bền vững, với độ sâu vừa phải, hài hòa trả lại cho bạn đôi mắt 2 mí đồng nhất, cân đối hai bên mắt.

Mắt không đều - Nguyên nhân & cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả 5Kết quả khách hàng sau khi bấm mí Dr Park

Video kết quả khách hàng sau khi vừa bấm mí xong

+ Ngược lại, trong trường hợp bạn có mí mắt không đều kết hợp với mỡ thừa, da chùng, sụp mí, va chạm, chấn thương,… thì các bác sĩ sẽ thực hiện công nghệ cắt mí mắt Eye Lift để can thiệp dưới tác động của dao kéo để loại bỏ đi phần da chùng, mỡ thừa có tại mí mắt. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ thực hiện nâng cơ mi điều chỉnh lại sự cân đối, đồng nhất với hai bên mắt và đồng thời liên kết với da mí mắt để tái tạo lại cho bạn nếp mí mắt mới đạt tỷ lệ vàng.

Mắt không đều - Nguyên nhân & cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả 6Kết quả khách hàng chữa mắt không đều sau khi cắt mí mắt xong

Video kết quả khách hàng sau khi vừa cắt mí xong

– Bước 5: Kết thúc quá trình khắc phục mắt không đều và bạn được đưa về phòng phẫu thuật chăm sóc nghỉ ngơi. Về thực tế bạn chỉ cần nghỉ ngơi sau khoảng 15 phút là có thể ra về ngay sau đó.

Sau khi thực hiện phẫu thuật hai mắt không đều nhau bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng đôi mắt sẽ về trạng thái cân xứng, đồi nhất mà bạn có thể thấy được ngay sau khi kết thúc quá trình thực hiện.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về mắt không đều và phương pháp giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng này để lấy lại sự tự tin, cuốn hút. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về phương pháp này hãy liên hệ tới 1900.6499 để được chuyên gia giải đáp Miễn Phí!!&nbsp

4.3/5 - (3 bình chọn)
Ngày đăng: 09/04/2019 | Lần cập nhật cuối: 15/06/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người