HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Triệu chứng sụp mí mắt & 2 Cách khắc phục Hiệu Quả theo từng mức độ

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Bạn chưa biết triệu chứng sụp mí mắt như thế nào, liệu rằng mình cũng gặp phải hiện tượng “kém duyên” này hay không? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau để tìm ra phương pháp khắc phục tốt nhất ngay sau đây.

1/ Các triệu chứng sụp mí mắt mà không phải ai cũng biết?

Sụp mí mắt là hiện tượng vùng mí mắt trên bị chùng xuống (sa trễ) che đi mất một phần đồng tử của mắt. Hiện tượng mí mắt bị sụp có thể biểu hiện ở cả 2 bên mắt hoặc chỉ xuất hiện tại một bên mắt mà thôi.

Bạn đang thắc mắc không biết rằng bản thân mình có bị sụp mí mắt hay không? – Thực tế bạn có thể xác định bằng mắt thường thông qua những triệu chứng sụp mí mắt như mí mắt trên chảy xệ rủ xuống che đi một phần hoặc che 2/3 đồng tử, ngoài ra đôi mắt xuất hiện tình trạng khô mắt, chảy nước mắt,..

Triệu chứng sụp mí mắt và 2 cách khắc phục hiệu quả theo từng mức độ 1Triệu chứng sụp mí mắt

Trong những trường hợp đôi mắt của bạn chỉ xuất hiện sụp mí mắt 1 bên thì sẽ dễ so sánh hơn vì bên mắt còn lại hoàn toàn bình thường, dáng mắt cân xứng hơn còn bên mắt bị sụp sẽ rủ xuống khiến khuôn mặt của bạn trở nên mất cân đối, lờ đờ, kém sức sống. Trong nhiều trường hợp sụp mí mắt nặng người bệnh phải ngả đầu về phía sau mới có thể nhìn thấy vị trí, vật muốn quan sát.

2/ Nguyên nhân gây sụp mí mắt nên biết để có cách điều trị hiệu quả

Có rất nhiều yếu tố khác nhau gây nên hiện tượng sụp mí mắt. Trong đó, nguyên nhân gây sụp mí mắt được xác định do 2 yếu tố chính đó là:

Sụp mí mắt bẩm sinh: Hiện tượng sụp mí mắt do yếu tố bẩm sinh chiếm tới 50 – 75% các trường hợp thông qua nhiều cuộc khảo sát xác định được. Hiện tượng sụp mí mắt bẩm sinh có thể phát hiện ngay từ khi trẻ mới sinh hoặc sau đó sẽ biểu hiện rõ hơn.

Cơ chế gây sụp mí mắt bẩm sinh được các chuyên gia thẩm mỹ nhận định rằng dưới kính hiển vi họ phát hiện ra hệ thống nâng cơ mi mắt đã được thay thế bằng những sợi mô mềm, hoặc bị thoái hóa ngay từ khi mới sinh nên sẽ không đảm bảo được nhiệm vụ nâng mí mắt nên xuất hiện hiện tượng sụp mí.

Triệu chứng sụp mí mắt và 2 cách khắc phục hiệu quả theo từng mức độ 2Sụp mí mắt do yếu tố bẩm sinh

Trong đó, sụp mí mắt bẩm sinh gồm có sụp mí bẩm sinh đơn thuần và sụp mí bẩm sinh phối hợp ví dụ như liệt cơ nâng mi trên bẩm sinh, hội chứng Marcuss-Gunn (dị dạng ở mắt, nháy mi liên tục khi nhai, 2 mắt cách xa nhau,…), liệt dây thần kinh 3 bẩm sinh, liệt cơ nâng mi trên bẩm sinh,…

Có rất nhiều người thắc mắc rằng sụp mí mắt có di truyền không thì câu trả lời cho băn khoăn này là có. Khi gia đình của bạn có người bị sụp mí mắt thì khả năng cao thế hệ sau cũng sẽ xuất hiện hiện tượng này bởi yếu tố gen di truyền quyết định lên.

Sụp mí mắt mắc phải: Nguyên nhân bị sụp mí do những yếu tố mắc phải chiếm 25% các trường hợp sụp mí. Trong đó:

+ Sụp mí mắt do chấn thương làm tổn thương thần kinh gây liệt vận cơ nhãn mức độ sụp mí còn phụ thuộc vào mức độ ảnh hưởng cụ thể của chấn thương.

Triệu chứng sụp mí mắt và 2 cách khắc phục hiệu quả theo từng mức độ 3Sụp mí mắt do lão hóa

+ Sụp mí mắt do lão hóa: Hiện tượng này gặp phổ biến ở những người từ 30 tuổi trở lên và biểu hiện rõ ràng nhất khi bước sang tuổi tứ tuần, lúc này phần da chùng, mỡ thừa sẽ xuất hiện nhiều khiến phần mí mắt bị rủ xuống.

+ Sụp mí mắt do bệnh lý: Hiện tượng sụp mí mắt có thể xuất hiện do các tác nhân từ bệnh lý như ung thư, tiểu đường, thận,… thì bạn nên sớm đến gặp bác sĩ để được chữa trị sớm nhất.

+ Các nguyên nhân khác: Ngoài những yếu tố vừa nêu trên hiện tượng sụp mí mắt có thể xuất hiện do biến chứng của phẫu thuật, sa da mi, bỏng, tai nạn,… gây nên.

3/ Sụp mí mắt có nguy hiểm không? 

Nhìn chung những triệu chứng sụp mí mắt – biểu hiện của sụp mí thường gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, khiến đôi mắt của bạn luôn lờ đờ như buồn ngủ từ đó thần thái khuôn mặt không được bừng sáng, tự tin.

Ngoài ra, hiện tượng sụp mí mắt còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn. Bởi việc mí trên sa trễ xuống che đi đồng tử làm khuất tầm nhìn cho đôi mắt của bạn kéo dài gây ra nhược thị, tật khúc xạ,… Với mức độ bị rủ xuống nhiều để có thể quan sát bạn phải ngả đầu ra sau, rướn cổ gây ảnh hưởng đến cả sức khỏe xương sống cổ,…

Triệu chứng sụp mí mắt và 2 cách khắc phục hiệu quả theo từng mức độ 4Sụp mí mắt gây cản trở cho thị lực đôi mắt

Do đó, việc khắc phục hiện tượng sụp mí mắt là vô cùng quan trọng và bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt. Các chuyên gia thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đã chỉ ra rằng tùy vào tình trạng sụp mí mắt thực tế của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục sao cho phù hợp, hiệu quả nhất.

4/ Cách khắc phục hiện tượng sụp mí mắt số 1 theo từng mức độ

  • Trường hợp mí mắt của bạn bị sụp và không có nếp mí mắt đều, đẹp

Đối với trường hợp đôi mắt của bạn vừa bị sụp mí đồng thời nếp mí mắt không được đều, đẹp thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn thực hiện phương pháp cắt mí mắt Eye Lift. Công nghệ cắt mí mắt Eye Lift là công nghệ thẩm mỹ mắt độc quyền được Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á nghiên cứu và ứng dụng dành riêng cho người Việt giúp khắc phục triệt để hiện tượng sụp mí mắt đồng thời tái tạo lại đường gấp nếp mí mắt một cách chuẩn đẹp, hài hòa.

Triệu chứng sụp mí mắt và 2 cách khắc phục hiệu quả theo từng mức độ 5Cắt mí mắt giúp khắc phục hiện tượng sụp mí

Kỹ thuật cắt mí mắt Eye Lift được các bác sĩ tiến hành nhanh chóng trong khoảng 45 – 60 phút, bác sĩ tiến hành đo vẽ, xác định lại đường gấp nếp mí mắt và sử dụng dao cắt siêu âm Plasma để tạo một khoang nhỏ trên nếp mí. Tiếp đó, bác sĩ tiến hành loại bỏ đi phần da chùng, mỡ thừa tại vùng mí mắt. Để điều chỉnh lại hệ thống cơ mi bác sĩ sử dụng chỉ thẩm mỹ kết hợp đóng kín vết cắt, nâng cơ nâng mí và tái tạo lại nếp mí mắt mới sao cho hai bên trở nên cân xứng, đồng nhất.

Triệu chứng sụp mí mắt và 2 cách khắc phục hiệu quả theo từng mức độ 6

Kết quả khách hàng sau khi cắt mí mắt

  • Trường hợp mí mắt của bạn bị sụp và có nếp mí mắt đều, đẹp

Ngược lại, đối với những trường hợp bạn bị sụp mí mắt đồng thời đôi mắt của bạn đã có nếp mí mắt đều, đẹp thì giải pháp khắc phục triệt để nhất là nâng cung chân mày. Đối với phương pháp nâng cung chân mày bác sĩ sẽ tác động ngay tại viền chân mày.

Tại vị trí này bác sĩ sẽ loại bỏ đi phần mỡ thừa tại mí mắt, sau đó kéo lại phần da để cắt bỏ đi phần da thừa. Cuối cùng, bác sĩ dứ theo hướng sinh trưởng của lông mày mà bác sĩ sẽ khéo léo đóng kín lại vết cắt. Ngoài ra, để đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất cho đôi mắt của bạn, các bác sĩ sẽ tiến hành phun xăm cho đôi mắt trở nên sắc nét, tự nhiên hơn.

Triệu chứng sụp mí mắt và 2 cách khắc phục hiệu quả theo từng mức độ 7Kết quả khách hàng sau khi nâng cung chân mày

>> Xem thêm: Phẫu thuật sụp mí mắt giá bao nhiêu tiền theo từng mức độ nặng nhẹ?

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về triệu chứng sụp mí mắt và cách khắc phục hiệu quả nhất để bạn lấy lại đôi mắt tự tin, không còn phải lo lắng về sức khỏe đôi mắt. Mọi thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ ngay 1900.6499 để được chuyên gia giải đáp Miễn Phí!&nbsp

4.3/5 - (3 bình chọn)
Ngày đăng: 21/03/2019 | Lần cập nhật cuối: 10/07/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người