HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Sụp mí mắt – Nguyên nhân & Cách khắc phục mắt bị sụp mí Hiệu Quả

Tác giả: - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Thực tế hiện nay tình trạng sụp mí mắt xảy ra khá phổ biến đặc biệt đối với các chị em từ 30 tuổi trở lên. Hiện tượng sụp mí mắt gây ra nhiều ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ lẫn sức khỏe đôi mắt. Tuy nhiên, thực tế không phải chị em nào cũng đã đều biết đến các cấp độ sụp mí, nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng này. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

1, Sụp mí mắt là gì?

Trong cơ thể con người thì mí mắt là một trong những bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ hệ thị giác tham gia quá trình tạo nên vẻ đẹp của cả khuôn mặt.

Sụp mí mắt có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên mắt, việc mắt bị sụp mí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cũng như chức năng thị giác vì khi mí mắt bị sụp thì con ngươi sẽ bị che phủ một phần hoặc toàn bộ, hạn chế tầm nhìn và lâu dài sẽ gây nên căn bệnh nhược thị do sức nhìn bị giảm trầm trọng.

Sụp mí mắt là sự sa trễ của mí mắt trên xuống thấp hơn nhiều so với vị trí bình thường do cơ mí mất đi khả năng co giãn, đàn hồi hay da mí có hiện tượng nhão tạo thành các túi mỡ nhỏ ở mí trên. 

Sụp mí mắt là gì? Nguyên nhân & cách chữa mắt bị sụp mí Hiệu Quả 1

Sụp mí mắt có thể là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều căn bệnh nguy hiểm liên quan đến mắt

Sụp mí được cho là một căn bệnh và cần được phân biệt với các trường hợp sụp mí giả, đó có thể là tình trạng mí mắt trông có vẻ thấp hơn bình thường nhưng do các nguyên nhân khác như lõm mắt hoặc mắt lồi, thừa da mi trên quá mức, nhãn cầu nhỏ hoặc không có nhãn cầu.

2, Các mức độ sụp mí mắt phổ biến hiện nay

Sụp mí mắt là gì? Nguyên nhân & cách chữa mắt bị sụp mí Hiệu Quả 2

  • Nhẹ: Khi bờ tự do ở trên đồng tử (2 mm)
  • Vừa: Khi bờ tự do ở sát ngay bờ đồng tử (3 mm)
  • Nặng: Khi bờ tự do phủ lên đồng tử một phần hay toàn bộ đồng tử (4 mm hay hơn nữa)

>> Xem thêm: Không còn lo sụp mí mắt ở người lớn khi bạn biết những điều sau

3, Bạn đang bị sụp mí mắt ở cấp độ mấy? Nguyên nhân do đâu?

Mắt sụp mí có rất nhiều nguyên nhân như: sụp mí bẩm sinh, do tuổi tác, do chấn thương, do các phẫu thuật ở mắt bị hỏng hoặc do các bệnh lý về dây thần kinh. Trong đó, sụp mí mắt bẩm sinh là trường hợp thường gặp nhất xuất hiện ngay sau khi sinh và chiếm tới 75% nguyên nhân chính. Các nguyên nhân còn lại của sụp mí được gọi là nguyên nhân mắc phải.

a, Mắt bị sụp mí do bẩm sinh (cấp độ 1)

Sụp mí mắt bẩm sinh gặp ở khoảng 1,8% trẻ sơ sinh và có thể kèm thêm những bất thường về khúc xạ, vận nhãn và dị dạng ở xương sọ mặt.

Sụp mí mắt là gì? Nguyên nhân & cách chữa mắt bị sụp mí Hiệu Quả 3

Hình ảnh một em bé bị sụp mí mắt bẩm sinh 1 bên khá nặng

Sụp mí mắt 1 bên chiếm khoảng 75%, có thể là sụp mí mắt trái hoặc sụp mí mắt phải. Sụp mí mắt bẩm sinh có thể sẽ gây ra những hậu quả nhược thị nếu mí sụp che đồng tử khoảng 19% có thị lực kém, tật khúc xạ do áp lực của mí mắt lên nhãn cầu, hạn chế tầm nhìn, cong lệch cột sống do cố ngửa cổ để nhìn.

Không những thế, mí mắt bị sụp còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, gây tâm lý mặc cảm, hạn chế sự giao tiếp của trẻ với cộng đồng.

b, Sụp mí mắt do tuổi tác (cấp độ 2)

– Sụp mí mắt do cân cơ: Đây là tình trạng hay gặp nhất, có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất là ở người cao tuổi. Vì cơ chế cơ nâng mi bị thoái hóa, giãn mỏng, không thể bám chắc vào vùng sụn mi (tuột điểm bám, dầu cân chỉ còn bám lên vách ngăn), do tuổi cao, chấn thương, bị viêm mi, chắp lẹo nhiều lần hoặc do phẫu thuật thẩm mỹ mắt bị hỏng.

Sụp mí mắt là gì? Nguyên nhân & cách chữa mắt bị sụp mí Hiệu Quả 4

Sụp mí mắt một bên do cân cơ thường mắc ở người cao tuổi

– Do tổn thương các dây thần kinh dẫn đến mắt bị sụp mí: Trường hợp này thường gặp do tổn thương các cấu trúc thần kinh để chi phối cơ nâng mi và cơ Muller. Biểu hiện ở nguyên nhân này sẽ tùy vào vị trí và mức độ tổn thương, các thể bệnh dễ nhận thấy:

  • Liệt dây thần kinh xương sọ số III hay dây vận nhãn chung (liệt hoàn toàn hoặc nhánh trên) mắc phải do chấn thương hộp sọ hoặc do khối u chèn ép, xâm lấn (u màng não, ung thư vòm họng…), do phẫu thuật, viêm nhiễm hay mắc các bệnh liên quan đến mạch máu (xơ vữa động mạch, tăng huyết áp…). 
  • Liệt dây thần kinh vận nhãn trong các bệnh lý chất trắng hoặc tổn thương vỏ não…

Sụp mí mắt là gì? Nguyên nhân & cách chữa mắt bị sụp mí Hiệu Quả 5

Liệt dây thần kinh số III cũng là nguyên nhân chính gây sụp mí mắt

Bị sụp mí do cơ: Cơ nâng mi bị giảm chức năng co cơ vĩnh viễn hoặc tạm thời do các bệnh loạn dưỡng cơ, liệt vận nhãn tiến triển mãn tính…, sau tiêm Botulinum toxin… Biểu hiện: sụp mí với biên độ  vận động mi giảm kèm theo các triệu chứng của bệnh cơ toàn thân

Bị sụp mí mắt do tác nhân cơ học: Do mí trên bị chèn ép (u mí trên, tuyến lệ phình đại…) do da mi thừa, xơ hóa quanh cơ, sẹo lớn… Sụp mi với biên độ vận động mi giảm, kèm theo các triệu chứng của bệnh lý gây sụp mí mắt.

– Do thần kinh – cơ trong bệnh nhược cơ nặng: tổn thương synapse thần kinh – cơ (tấm vận động) do rối loạn miễn dịch hoặc có thể do các u hay phì đại tuyến ức. Sụp mi hay khởi phát vào tuổi dậy thì ở 1 hoặc 2 bên mắt, thường thay đổi, nặng hơn về cuối ngày hoặc sau khi vận động gắng sức.

Sụp mí mắt là gì? Nguyên nhân & cách chữa mắt bị sụp mí Hiệu Quả 6

Sụp mí mắt nguyên nhân do bị viêm bờ mi hay chắp lẹo kéo dài

– Do chấn thương, phẫu thuật, can thiệp vào mí mắt: Khi cân cơ mí phải chịu tổn thương do va đập hay đâm xuyên vào cân cơ gây sụp mi tạm thời hoặc vĩnh viễn. Phẫu thuật hốc mắt, vỏ sọ não hay can thiệp vào mạch máu cũng có thể  làm tổn thương trực tiếp đến cân cơ hay các dây thần kinh gây sụp mí.

Bạn không biết trường hợp của mình bị sụp mí mắt ở cấp độ mấy?

1999 khách hàng đã được chuyên gia tại BVTM Đông Á tư vấn miễn phí, chỉ cần 1 Click
Bạn không biết trường hợp của mình bị sụp mí mắt ở cấp độ mấy?

4, Hậu quả khi không chữa sụp mí mắt kịp thời

Đối với sụp mí mắt nói chung hay sụp mí bẩm sinh, sụp mí mắt trái, sụp mí mắt trái nói riêng có thể khiến trẻ bị cong vẹo cột sống, xơ các cổ quanh cổ, do tầm nhìn bị che khuất nên chúng phải ngửa cổ để nhìn. Trong đó có khoảng 19% trẻ bị sụp mí mắt có thị lực kém. Mí mắt bị sụp có thể gây ra những biến chứng cho trẻ như lác mắt, loạn thị, mắc các tật khúc xạ…

Sụp mí mắt là gì? Nguyên nhân & cách chữa mắt bị sụp mí Hiệu Quả 7

Trẻ có thể mắc vấn đề lác mắt khi bị sụp mí bẩm sinh

Ngoài ra, sụp mí mắt do bệnh lý hay cả hai mắt còn gây ảnh hưởng không chỉ đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng thị giác của người mắc sụp mí. Bởi khi mắt bị sụp mí sẽ che phủ một phần hoặc hoàn toàn con ngươi, dẫn đến việc hạn chế tầm nhìn lâu dần sẽ dẫn đến giảm sức nhìn do nhược thị, cong vẹo cổ.

Đồng thời khi mí mắt bị tổn thương, gây áp lực nhất định lên nhãn cầu thì bạn còn có thể gặp phải các vấn đề về thị giác, gây những ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.

Sụp mí mắt là gì? Nguyên nhân & cách chữa mắt bị sụp mí Hiệu Quả 8

Sụp mí mắt sẽ dẫn đến hiện tượng giảm thị lực ở người trẻ tuổi

Vậy, sụp mí mắt thực sự gây cho chúng ta những hậu quả rất đáng lo ngại nếu không được chữa kịp thời. Hiện nay, cách chữa sụp mí mắt hiệu quả nhất thường là phẫu thuật thẩm mỹ mắt.

5, Phương pháp chữa sụp mí mắt hiệu quả nhất hiện nay

Thực tế tình trạng sụp mí mắt nếu bạn ứng dụng lựa chọn các phương pháp trang điểm thì không thể khắc phục được, chúng chỉ là một giải pháp tạm thời cho những trường hợp sụp mí mắt nhẹ. Chính vì thế, các chuyên gia thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á khuyên bạn nên lựa chọn áp dụng khắc phục bằng các công nghệ hiện đại. Với các kỹ thuật thực hiện chuyên biệt độc quyền mà bác sĩ sẽ chỉnh hình nâng cơ mi mắt của bạn một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng và mang đến hiệu quả bền vững cùng thời gian mà các phương pháp truyền thống không thể làm được.

Tùy thuộc vào mức độ sụp mí nặng hay nhẹ mà các bác sĩ sẽ lựa chọn một phương pháp phẫu thuật phù hợp để nhằm mục đích giúp cơ nâng mi khỏe hơn, cải thiện tối đa độ mở cho đôi mắt.

Video về công nghệ chữa sụp mí mắt

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, chỉnh hình sụp mí mắt được thực hiện bằng công nghệ cắt mí mắt Eye Lift – đây là giải pháp toàn diện giúp bạn vừa chỉnh hình tình trạng sụp mí mắt và đồng thời sẽ tái tạo lại cho bạn đường gấp nếp mí mắt mới.

Quá trình thực hiện chỉnh hình sụp mí mắt bằng công nghệ cắt mí Eye Lift được thực hiện như sau:

– Bước 1: Thăm khám và xác định tình trạng đôi mắt

Bác sĩ thực hiện thăm khám tình trạng sụp mí mắt của bạn để xác định phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

– Bước 2: Đo vẽ, xác định đường gấp mí, vị trí tác động để chỉnh hình sụp mí

Bác sĩ sẽ thực hiện đo vẽ lại đường gấp nếp mí mắt mới cho bạn dựa trên chính tổng thể cấu trúc đôi mắt của bạn bằng các thiết bị chuyên dụng hiện đại.

– Bước 3: Sát trùng và gây tê

Bác sĩ sẽ thực hiện sát trùng và gây tê toàn bộ vùng mí mắt giúp bạn từ đó giúp bạn có thể cảm thấy thoải mái nhất trong xuyên suốt quá trình chỉnh hình mí mắt.

– Bước 4: Thực hiện cắt mí chỉnh hình sụp mí

Bác sĩ dùng dao cắt siêu âm hiện đại Plasma cắt theo đường gấp nếp mí mắt đã được xác định từ trước. Tại vì trí đường cắt này mà bác sĩ sẽ nhẹ nhàng loại bỏ đi những túi mỡ thừa, kéo căn chỉnh lại phần da để cắt bỏ đi phần da chùng. Tiếp đó, bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ sinh học cao cấp thực hiện nâng cơ mi để điều chỉnh lại phân độ mở của mắt, đồng thời sẽ đóng kín lại vết cắt hình thành lên đường gấp nếp mí mắt mới chuẩn nét tự nhiên mà không làm lộ dấu hiệu thẩm mỹ.

Video quá trình cắt mí mắt chỉnh hình sụp mí

Đối với nhiều trường hợp các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện treo chân mày để chỉnh hình sụp mí mắt. Thông thường sẽ sử dụng cân cơ đùi để thực hiện treo mí mắt lên cung chân mày sẽ có được tính ổn định lâu dài hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Bác sĩ nào sẽ thực hiện thẩm mỹ mắt tại Đông Á tại Đội ngũ chuyên gia hàng đầu

Với kỹ thuật chuyên môn cao của bác sĩ thực hiện ngay sau khi kết thúc quá trình chỉnh hình sụp mí mắt bạn đã có thể cảm nhận được đôi mắt tươi trẻ hơn, mí mắt được nâng lên không còn làm cản trở thị lực của bạn – điều này sẽ được cảm nhận rõ ràng ở những trường hợp sụp mí mắt nặng.

Video kết quả ngay sau khi chỉnh hình sụp mí mắt

– Bước 5: Kết thúc quá trình chỉnh hình sụp mí

Kết thúc quá trình chỉnh hình sụp mí mắt bạn sẽ được đưa về phòng hậu phẫu nghỉ ngơi và nhận hướng dẫn chăm sóc tại nhà của bác sĩ.

Hình ảnh khách hàng sau khi chỉnh hình sụp mí mắt tại Đông Á

  • Lưu ý trước khi thực hiện dịch vụ

– Khách hàng sẽ không cần nhịn ăn uống trước khi thực hiện tiểu phẫu

– Khách hàng trong thời kỳ kinh nguyệt không nên thực hiện dịch vụ

– Sau khi thực hiện tiểu phẫu, khách hàng có thể ra về ngay

6, Kết quả khách hàng sau phẫu thuật thẩm mỹ sụp mí mắt tại Đông Á

Sụp mí mắt là gì? Nguyên nhân & cách chữa mắt bị sụp mí Hiệu Quả 10Kết quả khách hàng sau khi chỉnh hình sụp mí mắt tại Đông Á

>> Xem thêm: 2000 hình ảnh khách hàng thẩm mỹ mắt thành công ở BVTM Đông Á TẠI ĐÂY

7/ Giải đáp nhanh những băn khoăn khi phẫu thuật thẩm mỹ sụp mí mắt

♦ Chỉnh hình sụp mí mắt bằng cắt mí có đau không?

Quá trình thực hiện chỉnh hình sụp mí mắt đã được tiến hành gây tê nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng không đau nhức, khó chịu. Ngoài ra, với kỹ thuật thực hiện chính xác của bác sĩ hoàn toàn không xâm lấn sâu nên sẽ giúp cho mí mắt nhanh chóng lành trở lại trả lại cho bạn đôi mắt 2 mí chuẩn đẹp tự nhiên

♦ Phẫu thuật chỉnh hình sau bao lâu thì lành?

Sau khi thực hiện phẫu thuật chỉnh hình sụp mí mắt xong sau khoảng 5 đến 7 ngày thì đôi mắt sẽ hết sưng nề, bầm tím và lành ổn định trở lại. Sau khoảng 15 ngày đến 30 ngày sẽ cho bạn đôi mắt 2 mí rõ nét, sau khoảng 1 đến 3 tháng thì đôi mắt của bạn sẽ hoàn toàn tự nhiên không còn tình trạng sụp mí.

Kết quả khách hàng sau khi chỉnh hình sụp mí 1 tháng

♦ Phẫu thuật chỉnh hình sụp mí mắt có được vĩnh viễn không?

Tùy thuộc vào sự gìn giữ, thể trạng của mỗi người mà kết quả chỉnh hình sụp mí mắt sẽ là khác nhau. Nếu bạn luôn chăm sóc mắt cẩn thận thì thời gian duy trì kết quả có thể kéo dài từ 20 đến 30 năm, nhưng đối với các trường hợp bạn không chăm sóc mắt cẩn thận thì thời gian duy trì sẽ được rút ngắn do tình trạng mỡ thừa, da chùng xuất hiện quá nhiều.

♦ Chỉnh hình sụp mí mắt xong có cần kiêng khem gì không?

Quá trình thực hiện chỉnh hình sụp mí mắt có sự đụng chạm của dao kéo nên sau khi thực hiện xong bạn cần biết cách chăm sóc, bảo vệ thật cẩn thận để tránh xảy ra các biến chứng không mong muốn. Trong đó, bạn cần đặc biệt chú ý những điều sau:

– Bạn cần giữ gìn vệ sinh cho vùng mắt cẩn thận, sạch sẽ.

– Không trang điểm cho vùng mí mắt đến khi mắt trở lại bình thường.

– Không sử dụng các thực phẩm dễ làm vết cắt khó lành, gây sẹo cho mắt như rau muống, thịt bò, đồ nếp, rượu bia, chất kích thích,…

– Không sờ nắn, tác động mạnh vào vị trí thực hiện cắt mí mắt.

>>> Xem chi tiết: Cách chăm sóc mắt chuẩn khoa học sau khi chỉnh hình sụp mí mắt để đạt hiệu quả

8/ Chi phí thực hiện phẫu thuật sụp mí mắt

DỊCH VỤ GIÁ (Triệu đồng) THỜI GIAN THỰC HIỆN (Phút)
Chình hình sụp mí bằng CN cắt mí mắt Eye Lift 9 45 – 60
Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh 12 60 – 90
Chỉnh hình sụp mí phức tạp 25 90 -120

(*) Lưu ý: Mức chi phí này chưa đi kèm ưu đãi, để biết thông tin khuyến mãi tại BVTM Đông Á cho dịch vụ chữa sụp  mí mắt, vui lòng liên hệ Hotline 19006499 và đăng kí vào Form dưới để được tư vấn miễn phí!

Mắt đẹp như ý hết sụp mí chỉ sau 45 phút

Duy nhất còn 99 suất ưu đãi trong tháng này. Nhanh tay Click ngay
Mắt đẹp như ý hết sụp mí chỉ sau 45 phút

Trên đây là toàn bộ những điều chúng tôi chia sẻ đến bạn về sụp mí mắt và phương pháp chỉnh hình sụp mí mắt. Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á là một trong những địa chỉ uy tín nhất cả nước mang đến cho mọi khách hàng cơ hội tiếp cận, trải nghiệm những dịch vụ thẩm mỹ mắt nói riêng và các dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp nói chung đỉnh cao nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 1900.6499 hoặc đăng kí form bên dưới để được chuyên gia tư vấn miễn phí.&nbsp

5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 14/02/2019 | Lần cập nhật cuối: 05/06/2020
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người