HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Mí mắt có nhiều nếp gấp – Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả nhất

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Mắt 2 mí, 1 mí có lẽ là những dáng mắt quá quen thuộc đối với tất cả mọi người. Vậy những người sở hữu mí mắt có nhiều nếp gấp là như thế nào, đôi mắt này có thực sự đẹp và có cách khắc phục nào không? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

1/ Mí mắt có nhiều nếp gấp là như thế nào?

Mí mắt có nhiều nếp gấp là hiện tượng mí mắt trên xuất hiện nhiều hơn một đường gấp để tạo mắt 2 mí mà số lượng này có thể tăng lên là 3 mí, 4 mí hoặc thậm chí là nhiều hơn. Do đó, những người sở hữu những đôi mắt có nhiều nếp gấp này hay còn được gọi là mắt nhiều mí.

Mí mắt có nhiều nếp gấp - Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả nhất 1Mí mắt có nhiều nếp gấp

Hiện tượng mắt nhiều mí có thể xuất hiện đồng bộ ở cả hai bên mắt hoặc chỉ biểu hiện ở một bên mắt (1 bên mắt một mí, bên còn lại nhiều mí hoặc một bên 2 mí bên còn lại nhiều mí).

2/ Nguyên nhân xuất hiện mí mắt có nhiều nếp gấp

Hiện tượng xuất hiện mí mắt có nhiều nếp gấp mí có thể biểu hiện ngay từ khi còn nhỏ ở nhiều chị em, tuy nhiên lại có một số khác sau đó một thời gian mới biểu hiện ra ngoài. Vậy nguyên nhân thực sự của việc xuất hiện đôi mắt nhiều mí này là gì?

Thực tế việc xuất hiện đôi mắt có nhiều nếp mí mắt do rất nhiều yếu tố khác nhau tác động lên, tuy nhiên dưới đây là những yếu tố chính hình thành lên mí mắt có nhiều nếp gấp mà bạn cần biết:

Bẩm sinh/ di truyền: Nguyên nhân hàng đầu hình thành lên việc đôi mắt xuất hiện nhiều nếp mí mắt chính là yếu tố bẩm sinh, di truyền. Hiện tượng đôi mắt nhiều mí này có thể biểu hiện ngay từ khi bạn vừa sinh ra. Như vậy, nếu trong gia đình bạn nếu bố hoặc mẹ có hiện tượng đôi mắt nhiều mí này thì khả năng cao bạn cũng sẽ sở hữu đôi mắt này và thông thường sẽ có tính di truyền tiếp tục đến những thế hệ sau.

Mí mắt có nhiều nếp gấp - Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả nhất 2Mí mắt có nhiều nếp gấp xuất hiện do bẩm sinh, di truyền

– Lão hóa/ tuổi tác: Cũng tương tự như yếu tố bẩm sinh thì hiện tượng đôi mắt nhiều mí xuất hiện do yếu tố lão hóa cũng là khá phổ biến. Theo thời gian cơ thể của bạn sẽ bị lão hóa, trở nên già nua hơn. Thông thường từ khi bạn bước sang tuổi 25 trở đi là cơ thể của bạn mất đi 1% collagen và mức độ dần được tăng nhanh, biểu hiện rõ nét từ khi bước sang tuổi 30 và rõ ràng hơn sau khi vào độ tuổi tứ tuần.

Khi cơ thể của bạn bị lão hóa có nghĩa là những tổ chức dưới da bao gồm collagen, các sợi nguyên bào, elastin bị oxy hóa và mất đi. Trong khi những yếu tố này được ví như “trụ cột” nâng đỡ làn da của bạn, khi chúng mất đi thì làn da của bạn sẽ nhanh chóng trở nên nhão chùng, chảy xệ và hiện tượng này biểu hiện mạnh mẽ tại những vùng da mỏng như mắt và hình thành lên mắt có nhiều nếp mí.

Mí mắt có nhiều nếp gấp - Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả nhất 3Mắt lão hóa khiến đôi mắt xuất hiện nhiều nếp mí

Thói quen sinh hoạt không khoa học: Có rất nhiều chị em do tính chất công việc hoặc nhiều yếu tố khác nhau nên thường xuyên để cơ thể trong trạng thái stress căng thẳng kéo dài, thời gian ngủ nghỉ không đủ giấc,… chính vì thế cơ thể nhanh chóng bị suy nhược, mệt mỏi thường xuyên. Bạn có thể cảm nhận thấy đôi mắt sưng phồng, mệt mỏi vào mỗi buổi sau khi bạn thức dậy, việc bạn càng kéo dài thì sẽ khiến đôi mắt bị lão hóa sớm và nhanh chóng xuất hiện da chùng, hình thành lên mí mắt có nhiều nếp gấp.

– Lạm dụng việc trang điểm: Không thể phủ nhận ưu điểm vượt trội của phương pháp trang điểm là giúp bạn sở hữu đôi mắt cuốn hút, đẹp tự nhiên hơn. Tuy nhiên, việc bạn quá lạm dụng sẽ khiến cho phần mí mắt được “hóa trang” nhanh chóng hình thành lên da chùng tạo thành mắt nhiều nếp mí.

Mí mắt có nhiều nếp gấp - Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả nhất 4Trang điểm thường xuyên sẽ khiến đôi mắt nhanh chóng bị lão hóa

– Biến chứng phẫu thuật: Việc bạn phải thực hiện những ca phẫu thuật để điều trị những bệnh lý về mắt hoặc chấn thương hay có nhiều trường hợp khác bạn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt nhưng không thành công thì chính là nguyên nhân khiến cho đôi mắt của bạn xuất hiện nhiều nếp mí mắt hơn.

3/ Những ảnh hưởng của mí mắt có nhiều nếp gấp đến tính thẩm mỹ

Nhìn chung việc sở hữu đôi mắt có nhiều nếp gấp sẽ không gây ra bất cứ ảnh hưởng nghiêm trọng nào đến cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, đối với các trường hợp mí mắt có nhiều nếp gấp do yếu tố lão hóa, bệnh lý tác động lên thì bạn nên thực hiện loại bỏ càng sớm càng tốt bởi vì càng để lâu thì phần da chùng sẽ càng nhiều và khi rủ xuống sẽ che đi một phần đồng tử làm ảnh hưởng đến thị lực/ tầm nhìn cho bạn.

Mí mắt có nhiều nếp gấp - Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả nhất 5Mắt nhiều mí gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt

Còn đôi mắt có nhiều nếp gấp mí xét về góc độ thẩm mỹ bạn có thể thấy một điều rõ ràng chúng không hề đẹp, đặc biệt đối với những trường hợp một bên nhiều mí bên còn lại thì không thì sẽ khiến đôi mắt và khuôn mặt của bạn bị lệch, mất cân đối. Thông thường đôi mắt nhiều mí sẽ khiến bạn trở nên già nua, kém sắc hơn so với tuổi thực.

Chính vì thế, để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như phòng tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt của mình thì bạn nên thực hiện loại bỏ càng sớm càng tốt.

4/ Cách khắc phục mí mắt có nhiều nếp gấp thành mắt 2 mí chuẩn đẹp

Như vừa chia sẻ ở trên việc bạn ứng dụng những thủ thuật để trang điểm là một trong những nguyên nhân khiến đôi mắt xuất hiện nhiều nếp gấp hơn. Vậy có cách nào để khắc phục mí mắt có nhiều nếp gấp thành mắt hai mí chuẩn đẹp tự nhiên không? – Theo các chuyên gia thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đã chỉ ra rằng để giúp bạn loại bỏ nhược điểm đôi mắt một cách nhanh chóng,  bền vững nhất thì bạn nên ứng dụng những công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại.

Mí mắt có nhiều nếp gấp - Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả nhất 6Nên ứng dụng công nghệ hiện đại để khắc phục mí mắt có nhiều nếp gấp

Ưu điểm vượt trội của việc bạn ứng dụng công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ mắt hiện đại:

– Loại bỏ nhược điểm đôi mắt một cách nhanh chóng, hiệu quả.

– Tái tạo lại đôi mắt 2 mí chuẩn đẹp, tự nhiên.

– Thời gian duy trì kết quả thẩm mỹ bền vững ngay cả khi bạn không thực hiện trang điểm.

Hiện nay, tại Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á ứng dụng phổ biến 2 phương pháp giúp bạn loại bỏ nhược điểm, tái tạo lại đôi mắt 2 mí chuẩn đẹp mới đó là bấm mí Dr Park và cắt mí mắt Eye Lift. Trên thực tế sẽ tùy thuộc ở tình trạng, nhu cầu của bạn mà bác sĩ sẽ tiến hành áp dụng phương pháp phù hợp nhất cho bạn.

Công nghệ khắc phục mắt nhiều mí Bấm mí Dr Park Cắt mí mắt Eye Lift
Ưu điểm – Là phương pháp bấm mí mắt độc quyền được chuyển giao từ chuyên gia thẩm mỹ Park Hyo Jin hàng đầu Hàn Quốc.

– Là phương pháp thực hiện tạo lại đường gấp nếp mí mắt mà không cần phẫu thuật, bóc tách xâm lấn đến mô, cơ mắt.

– Tạo nếp mí mắt bền vững gấp 3,5 lần so với những phương pháp bấm mí mắt truyền thống.

– Sử dụng loại chỉ thẩm mỹ cao cấp được nhập khẩu độc quyền từ Hàn Quốc giúp bạn tạo nếp mí mắt mới đẹp, tự nhiên.

– Là phương pháp cắt mí mắt độc quyền được Bện viện Thẩm mỹ Đông Á nghiên cứu cùng các chuyên gia thẩm mỹ của Hiệp hội thẩm mỹ gương mặt Hàn Quốc và ứng dụng dành riêng cho người Việt để loại bỏ nhược điểm đôi mắt.

– Công nghệ cắt mí mắt vừa kết hợp đồng thời loại bỏ đi nhược điểm đôi mắt, đồng thời kết hợp kỹ thuật chuyên biệt để hình thành lên đường gấp nếp mí mắt mới, đẹp, đạt tỷ lệ vàng.

– Công nghệ cắt mí mắt Eye Lift sử dụng dao cắt siêu âm Plasma hiện đại để thực hiện tạo lại đường gấp nếp mí mắt mới mà hoàn toàn không gây ra chảy máu, xâm lấn, bóc tách sâu bởi khả năng tự động khóa mạch máu ngay lập tức khi vừa tác động nên bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi mắt 2 mí tự nhiên, nhanh lành.

Đối tượng phù hợp thực hiện – Dành cho cả nam và nữ.

– 18 tuổi trở lên.

– Đôi mắt có nhiều nếp gấp và không có da chùng, mỡ thừa.

– Dành cho cả nam và nữ.

– 18 tuổi trở lên.

– Đôi mắt có nhiều nếp gấp và có da chùng, mỡ thừa, lão hóa, sụp mí.

Kỹ thuật thực hiện Bác sĩ sẽ thực hiện đo vẽ, đánh dấu lại các điểm nếp mí mắt mới cho bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ cao cấp để luồn qua các điểm vừa được đánh dấu. Tại bước này, bác sĩ sẽ kết hợp nâng đỡ sụn mi để điều chỉnh phân độ mở của mắt, đồng thời thực hiện thắt chỉ để tái tạo lại đường gấp nếp mí mắt mới một cách đẹp, tự nhiên. Bác sĩ sẽ thực hiện đo vẽ lại đường gấp nếp mí mắt mới cho bạn. Sau đó, theo đường vẽ nếp mí mắt vừa được thực hiện này, bác sĩ sử dụng dao cắt siêu âm Plasma để cắt một đường mảnh, siêu nhỏ và nhẹ nhàng. Tại vị trí vừa thực hiện cắt này, bác sĩ sẽ loại bỏ đi phần da chùng, mỡ thừa tại mí mắt. Cuối cùng, để tái tạo lại nếp mí cũng như đóng kín vết cắt bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ cao cấp khéo léo khâu tạo lại đường gấp nếp mí.
Thời gian duy trì kết quả 7 – 15 năm 10 – 30 năm
Chế độ bảo hành Bảo hành nếp mí mắt 10 năm Bảo hành nếp mí mắt trọn đời

Mí mắt có nhiều nếp gấp - Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả nhất 7Kết quả khách hàng sau khi bấm mí mắt xong

Video kết quả sau khi cắt mí mắt Dr Park

Mí mắt có nhiều nếp gấp - Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả nhất 8Kết quả khách hàng sau khi cắt mí mắt

Video kết quả khách hàng sau khi cắt mí mắt

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về mí mắt có nhiều nếp mí là như thế nào và phương pháp giúp khắc phục hiệu quả nhất cho bạn. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào hãy liên hệ ngay 1900.6499 để được các chuyên gia giải đáp hoàn toàn Miễn Phí!&nbsp

4.4/5 - (5 bình chọn)
Ngày đăng: 13/04/2019 | Lần cập nhật cuối: 12/04/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người