HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Mắt bị sụp mí 1 bên – Nguyên nhân & 2 Cách khắc phục HIỆU QUẢ

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Tại sao mắt bị sụp mí 1 bên? – Một trong những băn khoăn của rất nhiều người khi gặp phải hiện tượng này. Hiện tượng sụp mí gây rất nhiều ảnh hưởng đến cho chủ sở hữu cả về sức khỏe lẫn thẩm mỹ của đôi mắt. Cùng tìm hiểu ngay về nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhược điểm mắt bị sụp mí 1 bên qua bài viết sau đây.

1/ Nguyên nhân khiến mắt bị sụp mí 1 bên?

Sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt trên của bạn bị sa trễ xuống làm che mất đi một phẩn đồng tử của mắt. Hiện tượng sụp mí có thể xuất hiện ở cả hai bên mắt hoặc chỉ xuất hiện ở một bên mắt. Vậy tại sao mắt bị sụp 1 bên ? Thực tế các chuyên gia chỉ ra rằng đôi mắt bị sụp do rất nhiều yếu tố khác nhau hình thành lên nhưng chủ yếu do những 2 nguyên nhân chính sau:

a, Mắt bị sụp mí 1 bên do bẩm sinh

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng sụp mí mắt chính là do yếu tố bẩm sinh – di truyền. Theo nhiều khảo sát khác nhau cho thấy rằng nguyên nhân sụp mí do bẩm sinh chiếm đến 50 – 70%, như vậy có thể thấy rằng nếu trong gia đình bạn có người bị sụp mí thì khả năng cao những thế hệ sau cũng sẽ gặp phải hiện tượng này.

Mắt bị sụp mí 1 bên - Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ 1Mắt bị sụp mí 1 bên do yếu tố bẩm sinh

Trong đó, sụp mí bẩm sinh gồm sụp mí bẩm sinh đơn thuần và sụp mí bẩm sinh phối hợp ví dụ như liệt dây thần kinh 3 bảm sinh, liệt cơ nâng mi trên bẩm sinh, hội chứng Marcuss-Gunn (như nháy mi liên tục khi nhai, dị dạng ở mặt, mi trên ngắn, 2 mắt cách xa nhau,…).

Trong cơ chế sụp mí mắt bẩm sinh dưới kính hiển vi các chuyên gia thấy rằng hệ thống cơ vận nhãn (cơ nâng mi) đã bị thay thế bằng một tổ chức sợi mềm, mỡ nên không đảm bảo được chức năng nâng đỡ mí mắt. Tùy thuộc vào mức độ biến mất của cơ mi mà độ sụp mí sẽ là khác nhau.

b, Mắt bị sụp mí 1 bên do chấn thương hoặc lão hóa.

 Mắt sụp 1 bên mí có thể do các hội chứng mắc phải như chấn thương, quá trình lão hóa, các bệnh lý do xoang hang, đỉnh hố mắt, nhược cơ mi, biến chứng do phẫu thuật,… gây nên.

Mắt bị sụp mí 1 bên - Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ 2Mắt bị sụp mí 1 bên gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt

2/ Hệ quả nếu không chữa mắt bị sụp mí 1 bên kịp thời

Sụp mí mắt gây ra rất nhiều ảnh hưởng cho bạn, đầu tiên xét trên góc độ thẩm mỹ –  sụp mí khiến khuôn mặt của bạn trở nên mất đi sự cân đối đặc biệt khi mắt bị sụp mí 1 bên, bạn có thể cảm nhận như gương mặt của mình bị lệch hẳn sang một bên làm cho thần thái của bạn mất đi sự cuốn hút và sự lờ đờ sẽ thường hiện diện trên khuôn mặt của bạn.

Ngoài ra, hiện tượng sụp mí mắt còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đôi mắt của bạn. Việc phần mí trên bị sa trễ xuống sẽ trở thành “vật cản” cho đồng tử, từ đó thị lực của đôi mắt nhanh chóng bị suy giảm, khi hiện tượng này kéo dài sẽ gây ra những bệnh lý cho mắt như nhược thị, tật khúc xạ,… Do đó, khắc phục hiện tượng sụp mí là điều vô cùng cần thiết.

Sở hữu mắt đẹp cân đối hết sụp mí sa 45 phút

1782 khách hàng đã được chuyên gia tại BVTM Đông Á tư vấn miễn phí
Sở hữu mắt đẹp cân đối hết sụp mí sa 45 phút

>> Xem thêm: Sụp mí mắt có nguy hiểm không? Chuyên gia thẩm mỹ giải đáp

3/ Hai cách khắc phục mắt bị sụp mí 1 bên hiệu quả, an toàn 

Với những phân tích về nguyên nhân gây ra mắt bị sụp mí 1 bên vừa nêu trên cho thấy rằng yếu tố gây ảnh hưởng lớn nhất đến hiện tượng này là hệ thống cơ nâng mi dưới mắt. Chính vì thế để có thể khắc phục được triệt để hiện tượng sụp mí mắt thì điều cần làm là phải điều chỉnh lại hệ thống cơ vận nhãn nên cho dù bạn có áp dụng những thủ thuật trang điểm khéo léo đến cỡ nào cũng không thể khắc phục được.

Mắt bị sụp mí 1 bên - Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ 3Hệ thống cơ vận hành của mắt

Do vậy, các chuyên gia của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á cũng đã chỉ ra rằng để có thể khắc phục triệt để nhược điểm mắt sụp mí 1 bên cũng cả hai bên mắt thì giải pháp hiệu quả nhất chính là áp dụng công nghệ chỉnh hình sụp mí mắt hiện đại.

Bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại các bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh nâng đỡ cơ nâng mi, đồng thời tái tạo lại cho bạn đôi mắt 2 mí rõ nét, tươi trẻ, cải thiện cả về góc độ thẩm mỹ cũng như sức khỏe đôi mắt của bạn. Tùy vào tình trạng thực tế của bạn, mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp khắc phục phù hợp nhất:

a, Đối với trường hợp mắt bị sụp mí 1 bên và đôi mắt không có nếp mí

Trong trường hợp mắt của bạn bị sụp mí đồng thời nếp mí mắt không đều, đẹp thì bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phương pháp cắt mí mắt Eye Lift, đây là giải pháp giúp bạn vừa khắc phục hiện tượng sụp mí đồng thời giúp bạn tái tạo lại nếp mí rõ nét trẻ đẹp.

Mắt bị sụp mí 1 bên - Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ 4Kết quả khách hàng sau khi chỉnh hình sụp mí bằng cắt mí mắt

Bác sĩ sẽ dựa trên cấu trúc đôi mắt của bạn mà xác định đường gấp nếp mí mắt mới cho bạn, tại vị trí này bác sĩ sử dụng dao cắt siêu âm Plasma tiến hành tạo một đường cắt chính xác theo đường vẽ nếp mí vừa được xác định. Sau đó, bác sĩ loại bỏ đi phần mỡ thừa, da chùng có xuất hiện tại mí mắt, cuối cùng bác sĩ dùng chỉ thẩm mỹ sinh học để đóng kín vết cắt, đồng thời điều chỉnh lại hệ thống cơ nâng mi giúp hai bên mắt trở nên đều nhau khắc phục triệt để tình trạng sụp mí mắt.

Video khách hàng sau khi chỉnh hình sụp mí xong

>> Xem chi tiết công nghệ cắt mí eye Lift độc quyền hiện đại nhất TẠI ĐÂY

b, Đối với trường hợp mắt bị sụp mí 1 bên và đôi mắt có nếp mí

Ngược lại, nếu bạn bị sụp mí mắt đồng thời đôi mắt của bạn đã có đường gấp nếp mí mắt đẹp, đều thì bác sĩ sẽ ứng dụng công nghệ nâng cung chân mày. Với kỹ thuật này bác sĩ sẽ thực hiện tác động ngay đường chân mày và sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng để loại bỏ bớt đi phần da chùng, mỡ thừa tại vùng mí mắt.

Mắt bị sụp mí 1 bên - Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ 5Kết quả khách hàng sau khi nâng cung chân mày để khắc phục mắt sụp mí 1 bên

Các bác sĩ sẽ khéo léo đóng kín vết cắt bằng chỉ thẩm mỹ và khéo léo khâu theo hướng sinh trưởng của lông mày giúp không lộ dấu vết thẩm mỹ. Thông thường để đảm bảo tính thẩm mỹ nhất cho đôi mắt các bác sĩ thường chỉ định kết hợp thêm phương pháp phun xăm.

Với kỹ thuật chuyên môn cao và sự cẩn thận, tận tâm của mình các bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt khỏe mạnh, đảm bảo tính thẩm mỹ đến tối đa không còn lo sụp mí.

>> Xem thêm: Phẫu thuật sụp mí mắt giá bao nhiêu tiền theo từng mức độ nặng nhẹ?

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đây giúp các bạn nắm được nguyên nhân vì sao mắt bị sụp mí 1 bên và phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Chúc các bạn khắc phục thành công, mọi thắc mắc khác cần giải đáp hãy liên hệ ngay 1900.6499 để được chuyên gia giải đáp! Đừng quên like và share nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé!&nbsp

5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 20/03/2019 | Lần cập nhật cuối: 06/12/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người