HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Các loại mí mắt đặc trưng của người Việt – Đâu là mí mắt Chuẩn Đẹp

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Đôi mắt được coi là “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người và được coi là vũ khí lợi hại của chị em phái đẹp khi thu hút người đối diện. Cùng tìm hiểu các loại mí mắt và truy tìm xem dáng mắt nào là chuẩn mực của một đôi mắt đẹp qua bài viết sau đây.

1/ Tổng hợp các loại mí mắt đặc trưng của người Việt 

Mí mắt là phần mí trên được tính từ viền mi mắt đến phần chân mày và ở vị trí này sẽ xuất hiện một đường lằn hoặc không. Tùy thuộc ở mỗi người mà sẽ có mí mắt khác nhau. Dưới đây là các loại mí mắt phổ biến nhất hiện nay:

Mắt một mí: Mắt 1 mí là hiện tượng tại phần mí mắt không có đường lằn gấp nếp mí mắt hoặc nếu có thì rất mờ nhạt và gần như không nhìn thấy.

Các loại mí mắt đặc trưng của người Việt - Đâu là mí mắt Chuẩn Đẹp 1Mắt 1 mí

Mắt 2 mí: Mắt 2 mí là hiện tượng tại phần mí mắt sẽ xuất hiện đường lằn gấp nếp mí mắt rõ nét, tạo cảm giác cho đôi mắt của bạn to tròn, cuốn hút hơn.

Các loại mí mắt đặc trưng của người Việt - Đâu là mí mắt Chuẩn Đẹp 2Mắt 2 mí

Mắt mí lót: Mắt mí lót là một trong những đôi mắt khó xác định nhất bởi có lúc trông như mắt 2 mí nhưng có lúc lại không phải như vậy. Phần mí mắt của đôi mắt bị che đi mất một phần và được gọi là mí lót.

Các loại mí mắt đặc trưng của người Việt - Đâu là mí mắt Chuẩn Đẹp 3Mắt mí lót

Mắt nhiều nếp mí: Đây là hiện tượng gặp khá phổ biến ở nhiều người. Hiện tượng mắt nhiều nếp mí là nhiều hơn 2 mí có thể là 3 mí, 4 mí,… Biểu hiện của đôi mắt này có thể xuất hiện ở một bên mắt (có nghĩa là một bên mắt nhiều mí bên còn lại 1 mí hoặc 2 mí) hoặc ở cả hai bên mắt.

Các loại mí mắt đặc trưng của người Việt - Đâu là mí mắt Chuẩn Đẹp 4Mắt nhiều nếp mí

Mí mắt xếch: Mắt xếch là một trong những đôi mắt khá đặc trưng của người Châu Á nói chung và người Việt nói riêng. Mí mắt xếch có thể là mắt 1 mí hoặc mắt 2 mí nhưng phần đuôi mắt có xu hướng chếch ngược lên phía chân mày khiến cho đôi mắt có phần nhỏ và cách xa nhau hơn.

Các loại mí mắt đặc trưng người Việt & truy tìm dáng mắt chuẩn đẹp nhất 5Mí mắt xếch

Mí mắt có đuôi mắt dài: Những người sở hữu mí mắt có đuôi mắt dài là một trong các loại mí mắt ít gặp ở những người trẻ nhưng lại thường biểu hiện nhiều ở những người có tuổi. Mí mắt dài là về phần đuôi mắt có xu hướng kéo dài về phần thái dương và biểu hiện rõ nét khi cười.

Các loại mí mắt đặc trưng của người Việt - Đâu là mí mắt Chuẩn Đẹp 6Mắt có đuôi mắt dài

2/ Với các loại mí mắt trên, đâu là dáng mí mắt  chuẩn đẹp nhất?

Thực tế chúng ta có thể thấy rằng từ xưa đến nay một đôi mắt được coi là chuẩn đẹp thì kích thước mắt phải hài hòa giữa chiều rộng/ chiều dài, hai bên viền mi mắt vừa bao trọn đồng tử, góc/ khóe mắt rõ nét, hài hòa và mắt 2 mí rõ nét giúp cho đôi mắt to tròn, có chiều sâu và cuốn hút hơn. Do đó, dáng mắt 2 mí được coi là chuẩn mực trong các loại mí mắt, luôn gây được thiện cảm đặc biệt với người đối diện.

Các loại mí mắt đặc trưng người Việt & truy tìm dáng mắt chuẩn đẹp nhất 7Mắt 2 mí là chuẩn mực đôi mắt đẹp trong các loại mí mắt

Không chỉ xét về góc độ thẩm mỹ mà ngay cả trong tướng sở những người sở hữu đôi mắt 2 mí luôn được đánh giá cao nhất so với những tướng dáng mí mắt khác. Những người sở hữu mắt 2 mí họ là những người biết nhìn xa trông rộng, luôn biết làm chủ bản thân trong mọi tình huống. Trong giao tiếp xã hội họ là những người khéo ăn nói, giữ chữ tín và với đôi mắt 2 mí đầy thiện cảm khiến các mối quan hệ xã giao của họ được mở rộng. Chính vì ưu điểm vượt trội này đã giúp sự nghiệp của họ nhanh chóng lên như “diều gặp gió”, hậu vận được sung túc, giàu sang.

Xét về đường tình duyên thì những người mắt 2 mí thường rất tâm lý, tinh tế và biết quan tâm đến đối phương của mình. Do đó, họ luôn thu hút được sự chú ý từ những người khác giới, cuộc sống về chồng về sau đầm ấm, hạnh phúc, gia đình viên mãn.

Các loại mí mắt đặc trưng người Việt & truy tìm dáng mắt chuẩn đẹp nhất 8Mắt 2 mí được đánh giá cao trong cả thẩm mỹ lẫn nhân tướng học

Nhưng ngược lại, những người sở hữu những dáng mắt còn lại thường gặp những vất vả, gian truân khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế, có rất nhiều người đã tìm nhiều cách khác nhau để khắc phục các nhược điểm đôi mắt để có thể cải thiện về góc độ thẩm mỹ cũng như tướng số của họ. Vậy làm cách nào để loại bỏ các nhược điểm đôi mắt?

3/ Giải pháp giúp mí mắt rõ nét hiệu quả nhất, khắc phục các loại mí mắt không đẹp

Để có thể khắc phục triệt để các nhược điểm đôi mắt thành mắt 2 mí rõ nét, chuẩn đẹp tự nhiên thì các chuyên gia thẩm mỹ mắt của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á thì bạn nên ứng dụng những công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại. Bởi việc bạn ứng dụng công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm đôi mắt một cách nhanh chóng, bền vững mà phương pháp trang điểm không thể thực hiện được.

Các loại mí mắt đặc trưng của người Việt - Đâu là mí mắt Chuẩn Đẹp 9Ứng dụng công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại

Hiện nay, có 2 công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại không chỉ được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao mà cũng được các chị em phản hồi rất tích cực đó là phương pháp cắt mí mắt Eye Lift và bấm mí Dr Park.

Công nghệ thẩm mỹ mắt Bấm mí mắt Dr Park Cắt mí mắt Eye Lift
Ưu điểm – Không phẫu thuật, bóc tách hay xâm lấn ảnh hưởng đến chức năng của mắt.

– Thực hiện tạo chuỗi liên kết nếp mí mắt bền vững từ 9 – 11 điểm gấp 3,5 lần phương pháp truyền thống (từ 3- 5 điểm).

– Sử dụng chỉ thẩm mỹ sinh học chuyên biệt độc quyền từ Hàn Quốc giúp điều chỉnh, nâng đỡ mí mắt vào form chuẩn đẹp, tự nhiên.

– Sử dụng dao cắt siêu âm hiện đại Plasma với khả năng tự động khóa mạch máu ngay khi tác động nên hoàn toàn không gây ra hiện tượng sưng nề, chảy máu.

– Loại bỏ triệt để các nhược điểm đôi mắt một cách hiệu quả, bền vững.

– Kỹ thuật thực hiện chính xác, an toàn tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến thị lực, thẩm mỹ và chức năng của đôi mắt.

Đối tượng phù hợp thực hiện – Bấm mí Dr Park áp dụng cho cả nam và nữ.

– Từ 18 đến 30 tuổi trở xuống.

– Đôi mắt có các khuyết điểm chưa đẹp hoặc bạn muốn cải thiện mí mắt rõ nét to tròn hơn.

– Vùng mí mắt không có hoặc chỉ có ít da chùng, mỡ thừa.

– Cắt mí mắt Eye Lift dành cho cả nam và nữ.

– Từ 18 tuổi trở lên.

– Đôi mắt có các khuyết điểm mí mắt chưa đều, đẹp.

– Vùng mí mắt có dấu hiệu sụp mí, mỡ thừa, da chùng, lão hóa,…

Kỹ thuật thực hiện – Bác sĩ thực hiện đo vẽ đánh dấu các điểm tạo nếp mí mắt.

– Sử dụng chỉ thẩm mỹ chuyên biệt tiến hành luồn qua các điểm vừa được xác định một cách khéo léo, cẩn thận để tạo thành chuỗi liên kết mí mắt bền vững giữa da mí mắt và sụn mi.

– Bác sĩ khéo léo điều chỉnh đường cong nếp mí mắt hài hòa với cấu trúc mắt và tổng thể khuôn mặt.

– Bác sĩ đo vẽ lại đường gấp nếp mí mắt mới dựa trên cấu trúc đôi mắt của bạn.

– Bác sĩ sử dụng dao cắt siêu âm Plasma thực hiện cắt theo đường vẽ nếp mí vừa được xác định. Sau đó, bác sĩ khéo léo loại bỏ đi các nhược điểm đôi mắt như mỡ thừa, da chùng.

– Cuối cùng, bác sĩ dùng chỉ thẩm mỹ tạo liên kết với cơ nâng mi, da mí mắt và đóng kín vết cắt hình thành nếp mí mắt mới đạt tỷ lệ vàng.

Thời gian duy trì kết quả 7 – 15 năm 10 – 30 năm

>> Xem chi tiết: Phẫu thuật thẩm mỹ mắt đẹp – KHẮC PHỤC mọi nhược điểm của mắt

Các loại mí mắt đặc trưng của người Việt - Đâu là mí mắt Chuẩn Đẹp 10

Các loại mí mắt đặc trưng của người Việt - Đâu là mí mắt Chuẩn Đẹp 11Kết quả khách hàng sau khi cắt mí mắt

Các loại mí mắt đặc trưng của người Việt - Đâu là mí mắt Chuẩn Đẹp 12

Các loại mí mắt đặc trưng của người Việt - Đâu là mí mắt Chuẩn Đẹp 13Kết quả khách hàng sau khi bấm mí mắt

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về các loại mí mắt và truy tìm dáng mắt đẹp nhất hiện nay. Với hai phương pháp loại bỏ các nhược điểm đôi mắt vừa nêu trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm được giải pháp ưu việt nhất cho đôi mắt của mình. Chúc các bạn thành công!

Nếu có bất cứ băn khoăn nào hãy liên hệ ngay 1900.6499 hoặc gửi câu hỏi vào Form dưới để được chuyên gia giải đáp Miễn Phí! Đừng quên like và share ngay đến với bạn bè của mình nếu bạn thấy thông tin trên hữu ích!&nbsp

4.7/5 - (3 bình chọn)
Ngày đăng: 05/04/2019 | Lần cập nhật cuối: 31/07/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người