HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Nhấn mí bị lệch – Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Chào chuyên gia tư vấn! Em mới thực hiện nhấn mí mắt được khoảng 5 ngày, mắt vẫn còn sưng và hai bên đường gấp mí mắt không được đều đặn. Em không biết có phải nhấn mí bị lệch hỏng không, mong chuyên gia tư vấn giải đáp giúp em nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này được không ạ? Em cảm ơn!

(Bạn Nguyễn Hồng Anh, 24 tuổi, Hải Dương)

Bạn Hồng Anh thân mến! Lời đầu tiên chúng tôi xin gửi tới bạn lời cảm ơn vì đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình đến cho chúng tôi qua chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á. Bạn đang băn khoăn về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng nhấn mí bị lệch, đồng hành giải đáp thắc mắc này của bạn sẽ là chuyên gia thẩm mỹ Tiến sĩ Park Hyo Jin:

Nhấn mí bị lệch - Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất 1Tiến sĩ Park Hyo Jin

1/ Biểu hiện của nhấn mí bị lệch

Nhấn mí mắt (hay còn được gọi là bấm mí) là kỹ thuật thực hiện tạo đường gấp nếp mí mắt bằng chuỗi liên kết các điểm tạo nếp mí giữa sụn mi và da mí mắt đã được bác sĩ xác định từ trước dựa trên cấu trúc đôi mắt của bạn. Phương pháp nhấn mí mắt được chị em ưa chuộng với ưu điểm là tạo nếp mí mắt mới hoàn toàn không cần phẫu thuật, bóc tách làm ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt của bạn.

Một đôi mắt 2 mí đạt chuẩn sau khi nhấn mí mắt đòi hỏi điều kiện đầu tiên là sức khỏe đôi mắt phải hoàn toàn ổn định sau đó và đường gấp nếp mí mắt hai bên phải đồng nhất, cân xứng với độ dài, sâu vừa phải phù hợp hài hòa với tổng thể đôi mắt cũng như toàn bộ khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, thực tế cũng có rất nhiều trường hợp sau khi nhấn mí bị lệch và đặt ra những câu hỏi băn khoăn như bạn Hồng Anh.

Nhấn mí bị lệch - Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất 2Biểu hiện của nhấn mí bị lệch

Biểu hiện của một đôi mắt nhấn mí bị lệch có thể nhận thấy ngay bằng mắt thường sau khoảng 7 đến 15 ngày (tùy theo cơ địa rút sưng, giảm tụ huyết sau nhấn mí):

– Độ cao (độ dày) hai bên nếp mí bất cân xứng bên cao bên thấp.

– Độ dài của mí mắt kéo dài từ góc mắt đến đuôi mắt bên dài bên ngắn.

– Đường gấp nếp mí mắt có thể bị gấp khúc gây bất đồng giữa hai bên mí mắt.

Sau khi thực hiện nhấn mí mắt xong có thể xuất hiện hiện tượng sưng nề nên việc nhận biết mí mắt có bị lệch hay không là chưa thể chính xác nên bạn cần một khoảng thời gian phù hợp sau khi đôi mắt đã hết sưng. Tuy nhiên, thực tế vẫn có những trường hợp đôi mắt đã bị lệch lớn mà ngay sau khi kết thúc bạn đã có thể nhận thấy, còn trường hợp lệch ít thì sau khi hết sưng mới biểu hiện.

>> Xem thêm: “Mắt chữ A mồm chữ O” với những hậu quả của nhấn mí không thể ngờ

2/ Nguyên nhân khiến cho nhấn mí bị lệch mất thẩm mỹ

Hiện tượng nhấn mí bị lệch xả ra do rất nhiều yếu tố khác nhau tác động lên nhưng nhìn chung chủ yếu vẫn do những nguyên nhân chính sau đây:

♦ Nhấn mí bị lệch do địa chỉ bạn thực hiện

Nguyên nhân tiền đề khiến cho vùng mí mắt của bạn bị lệch mí chính là do địa chỉ của bạn thực hiện. Nếu bạn lựa chọn thực hiện nhấn mí mắt tại địa chỉ không đảm bảo chất lượng mà tại đó ứng dụng công nghệ nhấn mí lạc hậu, trang thiết bị, phòng thực hiện không đảm bảo an toàn, vô khuẩn, người thực hiện không có chuyên môn thì chắc chắn đôi mắt của bạn sẽ không đạt được kết quả như ý muốn.

Nhấn mí bị lệch - Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất 3Nhấn mí mắt bị hỏng do địa chỉ bạn lựa chọn

Trong đó, yếu tố bác sĩ – người thực hiện là “cốt lõi” trong xuyên suốt quá trình nhấn mí, đồng thời là người quyết định kết quả đôi mắt cho bạn. Có thể kỹ thuật của người thực hiện nhấn mí cho bạn không đảm bảo nên trong quá trình xác định lại đường gấp nếp mí mới đã bị lệch, sai hoặc trong quá trình luồn chỉ đã bị sai sót gây ra hiện tượng bị lệch mí cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Tùy thuộc ở kỹ thuật của người thực hiện khác nhau mà có thể ngay sau khi vừa thực hiện nhấn mí mắt xong bạn đã nhận thấy đường gấp nếp mí mắt bị lệch hoặc bạn cần phải chờ đợi đến khi mí mắt hết sưng mới có thể nhận thấy. Ngoài hiện tượng đôi mắt bị lệch mí thì nếu bạn lựa chọn sai địa chỉ nhấn mí thì bạn còn có thể gặp phải những biến chứng nặng nề hơn như sưng nề, tấy đỏ, mưng mủ kéo dài, mắt xuất hiện nhiều nếp mí hoặc nặng hơn có thể là nhiễm trùng, giác mạc bị xâm lấn ảnh hưởng có thể dẫn đến mù lòa.

Nhấn mí bị lệch - Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất 4Nhấn mí mắt bị lệch, hỏng

>> Xem thêm: Chị em “tá hỏa” lo lắng tại sao nhấn mí 1 tháng vẫn sưng nề?

♦ Nhấn mí bị lệch do chính bản thân bạn

Đánh giá một cách khách quan thì ngoài yếu tố nhấn mí bị lệch do địa chỉ mà bạn lựa chọn tiến hành thì hiện tượng này còn có thể xảy ra do chính bản thân của bạn sau khi thực hiện xong. Mặc dù nhấn mí mắt chỉ là một thủ thuật thẩm mỹ mà hoàn toàn không cần có sự can thiệp của bóc tách dao kéo nhưng nhìn chung sau khi thực hiện xong thì phần mí mắt của bạn vẫn rất nhạy cảm, dễ dàng bị kích ứng. Chính vì như vậy nên sau khi thực hiện nhấn mí mắt xong bác sĩ luôn đưa ra những chỉ định chăm sóc mắt tại nhà để có thể giúp đôi mắt nhanh chóng lành trở lại.

Nhấn mí bị lệch - Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất 5Nhấn mí mắt bị lệch do viêm nhiễm, kích ứng

Các hướng dẫn chăm sóc mắt tại nhà bác sĩ luôn đề nhắc nhở bạn cần phải chú ý đến việc giữ gìn vệ sinh cho vùng mắt, tránh va chạm, tác động vào vùng mí mắt, chế độ ăn uống ngủ nghỉ khoa học điều độ,… Việc bạn luôn giữ gìn, bảo vệ cho đôi mắt của bạn không được đảm bảo thì nguy cơ đôi mắt bị viêm nhiễm, kích ứng khiến cho đường nhấn mí bị lệch là điều hoàn toàn có thể dễ hiểu, hay các trường hợp sau khi nhấn mí mắt xong bạn tác động, va chạm vào vùng mí mắt quá lớn rất dễ khiến cho vùng mí mắt của bạn bị lệch.

Có nhiều trường hợp khác sau khi nhấn mí mắt xong không kiêng khem được các nhóm thực phẩm dễ khiến cho vùng mí mắt như đồ nếp, rau muống, hải sản, rượu bia,… khiến cho vùng mí mắt khó có thể lành, dễ hình thành lên sẹo mất thẩm mỹ cho đường gấp nếp mí mắt mới của bạn.

Như vậy, qua các yếu tố chúng tôi vừa nêu trên đã giúp bạn Hồng Anh có thể biết được các nguyên nhân dễ gây ra hiện tượng nhấn mí bị lệch và bạn có thể phòng tránh để không gặp những trường hợp như thế.

>> Xem thêm: Cùng chuyên gia giải đáp nhấn mí mắt có hại không và những vấn đề sau thẩm mỹ

3/ Cách phòng tránh và khắc phục nhấn mí bị lệch hiệu quả nhất

Bạn Hồng Anh thân mến qua những miêu tả của bạn về trường hợp sau khi bạn đã nhấn mí được 20 ngày rồi và vùng mí mắt vẫn bị sưng, kèm thêm biểu đường gấp nếp mí mắt không được đều đặn thì đây cũng có thể là biểu hiện của nhấn mí mắt bị hỏng. Để có thể đưa ra những nhận định chính xác và phương pháp khắc phục cho bạn thì bạn có thể đến cơ sở gần nhất của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á để có thể được trực tiếp các bác sĩ thăm khám.

Nhấn mí bị lệch - Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất 6Lựa chọn địa chỉ nhấn mí mắt uy tín để tránh nhấn mí bị lệch

Đối với trường hợp bạn nhấn mí bị lệch hỏng thì các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng thực tế của bạn để có thể đưa ra quyết định rằng nên chỉnh sửa mí mắt lại luôn hay không. Bởi thực tế cũng sẽ có những trường hợp để có thể thực hiện chỉnh sửa lại mí mắt có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng sau và cũng phụ thuộc vào chính tình trạng thực tế của bạn mà mức độ phục hồi lại đường gấp mí mắt mới cũng sẽ là khác nhau.

Có những trường hợp sau khi thực hiện nhấn mí mắt bị hỏng vẫn có thể thực hiện chỉnh sửa bằng cách tháo chỉ nếp mí cũ và phương pháp nhấn mí, nhưng cũng sẽ có những trường hợp thì nên áp dụng công nghệ cắt mí mắt để có thể mang đến hiệu quả tốt nhất cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý rằng đối với những trường hợp nhấn mí mắt bị hỏng quá nặng thì mức độ khôi phục lại thẩm mỹ như ban đầu là rất khó và thấp.

Video chỉnh sửa nhấn mí mắt bị hỏng bằng cắt mí

Chính vì vậy, ngay từ trước khi bạn đưa ra quyết định lựa chọn địa chỉ nhấn mí mắt bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật cao để đảm bảo sự chính xác, thẩm mỹ đẹp nhất cho đôi mắt. Ngoài ra, sau khi trở về nhà sau nhấn mí mắt bạn cũng cần đảm bảo sự tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn, chăm sóc mí mắt tại nhà của bác sĩ để giúp đôi mắt có thể nhanh chóng lành trở lại.

>>> Xem chi tiết: Cách chăm sóc mắt sau khi nhấn mí khoa học mà chị em luôn phải nhớ

Video chỉnh sửa nhấn mí mắt bị hỏng

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á sẽ là sự lựa chọn tin tưởng dành cho bạn để giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm “gửi vàng” mà không còn phải lo lắng đến vấn đề nhấn mí mắt cần sửa lại. Từng bước thực hiện nhấn mí mắt tại Đông Á được trực tiếp các bác sĩ hàng đầu trực tiếp thực hiện đảm bảo sự chính xác, an toàn tuyệt đối cho đôi mắt của bạn, công nghệ nhấn mí mắt ứng dụng tại đây sẽ cho bạn kết quả đôi mắt 2 mí rõ nét ngay sau khi vừa thực hiện xong.

Kết quả khách hàng sau khi vừa bấm mí mắt xong

Nhấn mí bị lệch - Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất 7Kết quả khách hàng sau khi vừa nhấn mí mắt xong

>> Xem thêm: Top 10+ ca nhấn mí đẹp thành công tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa nêu trên giúp bạn Hồng Anh có thể yên tâm và tìm ra được hướng xử lý về hiện tượng nhấn mí bị lệch của mình. Bạn có thể liên hệ ngay đến số 1900.6499 để có thể được hỗ trợ tư vấn Miễn Phí đến cơ sở gần nhất của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á để được các bác sĩ thăm khám và chỉ định giải pháp phù hợp nhất&nbsp

4.5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 17/06/2019 | Lần cập nhật cuối: 08/01/2020
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người