HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Cắt mí mắt không đều – Bác sĩ tư vấn nguyên nhân & Cách khắc phục

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

PV: Chào chuyên gia thẩm mỹ – Tiến sĩ, bác sĩ Park Hyo Jin! Hiện nay chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á nhận được rất nhiều băn khoăn tại sao cắt mí mắt không đều, bị hỏng. Chuyên gia có sẵn lòng đồng hành cùng chúng tôi giải đáp những lo lắng này giúp chị em phải đẹp được không?

Cắt mí mắt không đều - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 1Chuyên gia thẩm mỹ – Bác sĩ Park Hyo Jin

Chuyên gia (CG): Vâng. Tôi rất vui và sẵn lòng đồng hành cùng chuyên mục giải đáp những băn khoăn này giúp chị em yên tâm hơn trước khi đi làm đẹp.

PV: Dấu hiệu nào nhận biết cắt mí mắt không đều?

CG: Thế nào là một đôi cắt mí mắt không đều? Để lý giải chính xác hiện tượng này có thể được lý giải rất đơn giản. Bằng cách nhìn trực diện khuôn mặt vào gương, thả khuôn mày một cách thoải mái tự nhiên bạn có thể so sánh 2 bên mí mắt, nếu trong trường hợp nếp gấp mí của hai bên không cân xứng bên cao bên thấp, bên sâu bên mờ, bên dài bên ngắn thì chắc chắn rằng kết quả cắt mí mắt của bạn không đều.

Cắt mí mắt không đều - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 2Hình ảnh cắt mí mắt không đều bị lệch hai bên 

Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải có một lưu ý rõ ràng và cần biết đó là để biết chính xác nếp mí mắt của bạn có bị lệch hay không thì bạn nên chờ đến khi mắt hết sưng nề. Bởi sau khi cắt mí mắt, dưới sự tác động của dao kéo những hiện tượng tụ huyết, sưng nề là không thể tránh khỏi nên sẽ tạo cho bạn cảm giác mí mắt bị lệch, không cân xứng.

Thời gian tối thiểu để giúp bạn có những nhận định chính xác về mí mắt của bạn có bị lệch hay không là sau khoảng 2 tuần. Trên thực tế, có những trường hợp thực hiện cắt mí tại nơi kém chất lượng thì đôi mắt đã bị lệch ngay sau khi vừa kết thúc quá trình cắt mí mà bạn có thể nhận định ngay.

PV: Chuyên gia giải đáp tại sao: cắt mí mắt không đều?

CG: Thực tế nguyên nhân tại sao cắt mí mắt không đều có thể do rất nhiều yếu tố khác nhau tác động lên. Nhưng nhìn chung chủ yếu do 2 nguyên nhân chính sau:

  • Kỹ thuật bác sĩ tại địa chỉ cắt mí bạn thực hiện

Nguyên nhân đầu tiên khiến mí mắt không đều bị lệch cần nhắc tới chính là yếu tố kỹ thuật bác sĩ tại địa chỉ bạn thực hiện. Cắt mí mắt được biết đến là một tiểu phẫu đơn giản, trong đó bác sĩ sẽ tác động để loại bỏ đi những nhược điểm như mỡ thừa, da chùng và trước khi thực hiện bước này bác sĩ cần phải đo vẽ, xác định lại đường nếp mí mắt mới cho bạn sao cho hai bên cân xứng, đồng nhất.

Theo đó, chính tại vị trí này mà bác sĩ sẽ tiến hành để loại bỏ đi các khuyết điểm, đồng thời tái tạo lại nếp mí mắt mới cho bạn.

Cắt mí mắt không đều - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 3Cắt mí mắt quá to có thể là do bước vẽ nếp mí để cắt

Do vậy, nếu bác sĩ thực hiện cho bạn không có trình độ chuyên môn cao thì nếp mí mắt thực tế của bạn có thể bị lệch ngay trong bước đo vẽ nếp mí mắt mới. Tiếp đó, tại bước tác động xuống lớp biểu bì của mắt, bác sĩ sẽ theo đường vẽ vừa xác định để thực hiện sẽ gây ra hiện tượng cắt mí mắt bị to một bên, bên còn lại nhỏ hoặc cả hai bên đều quá to.

Hoặc cũng có thể trong trường hợp bác sĩ đã đo vẽ đường gấp nếp mí chính xác tuy nhiên khi tác động để loại bỏ các khuyết điểm quá sâu hay cả hai bên không đồng đều cũng là yếu tố khiến cho mí mắt hai bên không đồng nhất, bất cân xứng bên sâu bên nông.

Cắt mí mắt không đều - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 4Cắt mí mắt bị trợn không đều 

Ngoài ra, có rất nhiều khách hàng đến với tôi thắc mắc rằng tại sao cắt mí mắt bị trợn cũng tương tự như tại sao mí mắt không đều. Nguyên nhân của việc mí mắt bị trợn cũng là do quá trình cắt mí bác sĩ đã tác động loại bỏ khuyết điểm đôi mắt quá nhiều, đồng thời điều chỉnh làm căng cơ nâng mi nên sau khi kết thúc quá trình cắt mí mắt đôi mắt của bạn khó có thể đóng kín và gây cảm giác trợn mắt khi nhìn vào.

  • Chế độ chăm sóc và cơ địa của bạn

Ngoài yếu tố bác sĩ là tiền đề khiến quá trình cắt mí mắt bị hỏng thì yếu tố khác nữa chính là phía bản thân của bạn. Thực tế sau khi thực hiện cắt mí mắt tại bất cứ đâu, bác sĩ luôn đưa ra cho bạn một chế độ chăm sóc hậu phẫu nhằm giúp đôi mắt của bạn nhanh chóng hồi phục.

Cắt mí mắt không đều - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 5Cắt mí mắt bị hỏng, nhiễm trùng do không chăm sóc mắt

Do đó, nếu bạn không tuân thủ nghiêm ngặt chế độ chăm sóc mắt hậu phẫu sẽ khiến đường cắt tạo nếp mí mắt mới khó có thể hồi phục trở lại. Có thể thấy thực tế rằng nếu bạn không giữ gìn vệ sinh vùng mắt thật sạch sẽ để bụi bẩn, vi khuẩn tấn công chắc chắn đôi mắt của bạn sẽ nhanh chóng bị nhiễm trùng, sưng nề, mưng mủ là điều dễ hiểu.

Hay bạn không chịu khó kiêng những món ăn mình yêu thích được làm từ thịt bò, rau muống, trứng, hải sản,… hoặc không kiêng cữ được việc trang điểm,… sẽ khiến đôi mắt khó có thể lành và gây ra sẹo sau khi vết thương lành trở lại. Do đó, đây cũng chính là yếu tố khiến phần mí mắt bị lệch do quá trình sưng nề, nhiễm trùng và hồi phục trở lại của mí mắt.

Ngoài ra, một yếu tố khác đó chính là do cơ địa của bạn khó lành vết thương hoặc bản thân bạn dễ bị sẹo lồi, lõm khiến vị trí tạo form dáng đường gấp nếp mí mắt mới bị lệch. Thực tế những trường hợp có những cơ địa dễ bị sẹo thông thường bác sĩ chỉ định không nên thực hiện phương pháp cắt mí mắt vì có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ đôi mắt của bạn.

Cắt mí mắt không đều - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 6Cắt mí mắt quá to nguyên nhân do chăm sóc không tốt

Do vậy, tại những địa chỉ thẩm mỹ mắt chất lượng, uy tín thông thường bạn sẽ được thực hiện thăm khám, xác định những chỉ số sức khỏe nhằm đảm bảo đủ kiện thực hiện cắt mí mặc dù đây chỉ là một tiểu phẫu cũng như bạn nên thành thực với bác sĩ về tình trạng thực tế của mình. Có rất nhiều khách hàng không biết được điều này nên khi thực hiện tại những địa chỉ kém chất lượng thường xảy ra hiện tượng này, khiến tiền mất tật mang.

>> Xem thêm: Những tác hại của cắt mí mắt khiến chị em ngỡ ngàng vì sự thiếu hiểu biết

PV: Theo chuyên gia cắt mí mắt không đều có sửa được không ?

CG: Cắt mí mắt không đều có sửa được không? – Một trong những băn khoăn, lo lắng thường gặp của bất cứ ai ngay cả trước khi tiến hành cắt mí mắt cũng như sau quá trình cắt mí mắt. Có thể khẳng định rằng cắt mí mắt không đều, bị lệch, hỏng đều có thể khắc phục được, mức độ hiệu quả khôi phục thẩm mỹ đôi mắt còn tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của đôi mắt trước đó gây ra.

Cắt mí mắt không đều - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 7Cắt mí mắt không đều bị hỏng có thể khắc phục được

Do vậy, nếu bạn cũng đang gặp những vấn đề mí mắt sau khi cắt mí nêu trên thì bạn nên sớm đến gặp bác sĩ để xử lý kịp thời, bạn không nên tự ý xử lý tại nhà vì có thể sẽ khiến tình trạng trở lên trầm trọng hơn.

PV: Theo chuyên gia nên làm thế nào để phòng tránh: cắt mí mắt không đều

CG: Để giúp bạn tránh trường hợp cắt mí mắt bị lệch, hỏng thì bạn cần đảm bảo 2 yếu tố cốt lõi đó chính là lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín, chất lượng đồng thời bạn nên thành thật về tình trạng của mình với bác sĩ và tuân thủ chế độ chăm sóc mắt nghiêm ngặt của bác sĩ sau khi kết thúc quá trình cắt mí.

Khi bạn đảm bảo được những yếu tố này thì chắc chắn bạn không còn phải lo lắng các vấn đề đôi mắt bị hỏng, lệch, biến chứng sau đó.

>> Xem thêm: Cắt mí mấy tháng thì đẹp tự nhiên – 10 lưu ý giúp mắt nhanh lành & đẹp

PV: Chuyên gia có thể gợi ý địa chỉ thẩm mỹ uy tín tránh cắt mí mắt không đều?

CG: Thực tế có rất nhiều địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín hiện nay, tuy nhiên có một địa chỉ tôi rất đánh giá cao cũng như các chuyên gia thẩm mỹ khác nhận định uy tín, chất lượng chính là Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á. Tại Đông Á bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng 100% quá trình cắt mí được trực tiếp bác sĩ hàng đầu, có kỹ thuật chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn thực hiện mang đến cho bạn sự an toàn tuyệt đối và ứng dụng công nghệ cắt mí mắt Eye Lift độc quyền đảm bảo kết quả thẩm mỹ cao, hiệu quả bền vững.

Cắt mí mắt không đều - Dấu hiệu, nguyên nhân & Cách khắc phục 8Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á địa chỉ cắt mí mắt tin cậy cho bạn

Ngoài ra, Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á còn là đơn vị đầu tiên thực hiện chế độ bảo hành nếp mí mắt vĩnh viễn, thay cho lời cam kết về chất lượng dịch vụ, sự uy tín của Đông Á. Với hệ thống 8 cơ sở trải dài trên toàn quốc hứa hẹn sẽ là một điểm đến làm đẹp uy tín, hàng đầu nơi “chọn mặt gửi vàng”.

Video công nghệ cắt mí mắt tại Đông Á

Cắt mí mắt không đều - Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả nhất 9

Cắt mí mắt không đều - Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả nhất 10Kết quả khách hàng sau khi cắt mí tại Đông Á

Video kết quả ngay sau khi cắt mí mắt tại BVTM Đông Á

>> Xem thêm: Tổng hợp video cắt mí mắt TÁI SINH diện mạo HOÀN HẢO tại Đông Á

PV: Cảm ơn chuyên gia thẩm mỹ – Tiến sĩ, bác sĩ Park Hyo Jin đã đồng hành cũng chuyên mục tư vấn của chúng tôi giải đáp các thắc mắc tại sao cắt mí mắt không đều và các biến chứng liên quan. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào hãy liên hệ ngay 1900.6499 để được các chuyên gia giải đáp và tư vấn Miễn Phí!

CG: Rất cảm ơn chuyên mục đã tin tưởng và đồng hành cùng tôi. Hy vọng những thông tin tôi vừa chia sẻ giúp bạn có những thông tin hữu ích khi đi làm đẹp.&nbsp

3.7/5 - (3 bình chọn)
Ngày đăng: 15/03/2019 | Lần cập nhật cuối: 22/01/2020
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người