HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Có bầu cắt mí mắt được không? Chuyên gia tư vấn giải đáp

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Có bầu cắt mí mắt được không? – Đây là một trong những băn khoăn của rất nhiều tín đồ làm đẹp khi chuẩn bị làm mẹ. Bởi thực tế trong và sau quá trình sinh nở nhan sắc của chị em sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, nên những băn khoăn này là hoàn toàn dễ hiểu. Cùng giải đáp những băn khoăn về thẩm mỹ làm đẹp cho các mẹ bầu qua bài viết sau đây.

1/ Có bầu cắt mí mắt được không?

Có bầu cắt mí mắt được không? – Mặc dù phẫu thuật cắt mí mắt được biết đến là một giải pháp thẩm mỹ mắt ưu việt trong đó sẽ khắc phục được các vấn đề nhược điểm đôi mắt như sụp mí, mỡ thừa, da chùng của mẹ bầu. Cắt mí mắt được đánh giá là một tiểu phẫu trong phẫu thuật thẩm mỹ nhưng đối với phụ nữ đang có bầu – mang thai thì không nên thực hiện phương pháp làm đẹp này.

Có bầu cắt mí mắt được không? Chuyên gia tư vấn giải đáp 1Có bầu cắt mí mắt được không?

Bởi thực tế để có thể tạo được mí mắt mới cho bạn thì quá trình thực hiện cắt mí mắt sẽ có sự can thiệt của dao kéo và cần thực hiện gây tê cùng các loại thuốc khác. Trong đó các loại thuốc gây tê đối với người bình thường thì sẽ không có bất cứ vấn đề gì nhưng đối với phụ nữ đang mang thai thì lại sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Ngoài ra, trong quá trình cắt mí có sử dụng đến thuốc kháng sinh chống viêm, kháng khuẩn cho mắt sau cắt mí mà nếu được dùng cho phụ nữ mang thai có thể gây ra dị tật cho thai nhi. Do đó, khi mang thai bạn sẽ không được sử dụng bất kỳ loại thuốc nào ngoài những chỉ định khác của bác sĩ nên để đảm bảo sức khỏe ổn định cho bạn cũng như thai nhi thì phương pháp cắt mí không được chỉ định sử dụng cho phụ nữ có bầu.

Có bầu cắt mí mắt được không? Chuyên gia tư vấn giải đáp 2Cắt mí có sử dụng thuốc tê và các loại thuốc kháng sinh chống viêm

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam thì phụ nữ đang mang thai và trong chu kỳ kinh nguyệt không được chỉ định để thực hiện các phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang trong chu kỳ hành kinh nếu ở những ngày cuối tùy thuộc theo thể trạng mà vẫn có thể tiến hành cắt mí mắt được.

2/ Nếu không biết mình có bầu thì cắt mí mắt được không?

Nếu bạn không biết mình đang có bầu cắt mí được không? – Thực tế trước khi bạn có thể thực hiện cắt mí mắt thì bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, xét nghiệm máu, các chỉ số sức khỏe và qua đó sẽ có thể phát hiện được bạn có mang thai hay không. Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện thực hiện cắt mí mắt thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật còn nếu phát hiện bạn có bầu thì sẽ chỉ định thực hiện sau khi sinh con.

Bạn sẽ được tiến hành thăm khám các chỉ số sức khỏe trước khi cắt mí

Chính vì thế, để không xảy ra những tình huống không mong muốn xảy ra đối với bạn cũng như thai nhi thì bạn nên lựa chọn thực hiện thẩm mỹ tại các trung tâm làm đẹp lớn để có thể được tiến hành thăm khám các chỉ số sức khỏe cẩn thận, từ đó có thể biết được tình trạng thực tế của bạn để có thể tiến hành cắt mí mắt hay không. Bạn nên tránh tuyệt đối không lựa chọn các spa, đơn vị thẩm mỹ tự phát để phòng tránh rủi ro nếu bạn không biết mình mang thai mà tiến hành cắt mí không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sức khỏe đôi mắt mà thai nhi của bạn cũng không được đảm bảo.

>> Xem thêm: Trực tiếp chuyên gia giải đáp những “bất ngờ” về cắt mí mắt có an toàn không?

3/ Có thể thực hiện cắt mí ngay sau sinh và cho con bú không?

Có bầu cắt mí được không? – Các chỉ định của bác sĩ cho các mẹ bầu là sau khi sinh con có thể thực hiện cắt mí. Chính vì vậy, ngay sau khi sinh con xong và đang trong thời kỳ con bú nhan sắc của chị em sẽ bị ảnh hưởng đáng kể và biểu hiện ở đôi mắt là thâm quầng, mỡ thừa, da chùng hay sụp mí mắt có thể xảy ra khiến chị em càng có mong muốn đi cắt mí cải thiện ngay lập tức.

Có bầu cắt mí mắt được không? Chuyên gia tư vấn giải đáp 4Đang cho con bú cũng không nên thực hiện cắt mí mắt

Tuy nhiên, đối với phụ nữ sau sinh bạn cũng chưa nên thực hiện cắt mí mắt luôn mà hãy đảm bảo sức khỏe được hồi phục lại hoàn toàn. Đồng thời, đối với các mẹ bỉm sữa đang cho con bú thì để đảm bảo chất lượng sữa tốt nhất cho con thì cũng không nên thực hiện cắt mí. Ngoài ra, các loại thuốc gây tê, kháng sinh sử dụng sau cắt mí có thể gây ra tình trạng mất sữa, tắc sữa nên để đảm bảo sức khỏe cho bạn cũng như quá trình cho con bú không bị dán đoạn thì bạn không nên thực hiện cắt mí.

Còn đối với các trường hợp sau khi sinh sức khỏe đã hoàn toàn ổn định, bạn không thực hiện cho con bú thì có thể tiến hành cắt mí mắt. Để đảm bảo sức khỏe của bạn không xảy ra bất cứ vấn đề gì thì bác sĩ vẫn cần thực hiện thăm khám các chỉ số sức khỏe cần thận và đồng thời nếu bạn có cơ địa khó lành sẹo thì bạn nên thành thật với bác sĩ để có phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

4/ Có bầu nếu không thực hiện cắt mí thì nhấn mí mắt được không?

Có bầu cắt mí mắt được không? Chuyên gia tư vấn giải đáp 5Có bầu nhấn mí được không?

Nhiều chị em thắc mắc rằng nếu cắt mí là một tiểu phẫu có cần đụng chạm dao kéo thì phương pháp nhấn mí mắt không cần phẫu thuật thì có được tiến hành không? – Thực tế, nhấn mí mắt vẫn có thể tạo cho chị em đường nếp mí mắt mới một cách hoàn toàn tự nhiên mà không cần phẫu thuật nhưng để có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất trong xuyên suốt quá trình nhấn mí mắt thì bác sĩ vẫn thực hiện thao tác gây tê.

Ngoài ra, nhấn mí mắt vẫn xuất hiện tình trạng sưng nề, bầm tím nhẹ nên bác sĩ vẫn chỉ định dùng các loại thuốc kháng sinh chuyên dụng giống như cắt mắt. Chính vì vậy ngay cả với phương pháp nhấn mí không cần phẫu thuật thì khi bạn đang có bầu đều không được chỉ định ứng dụng.

Đối với các mẹ bầu do quá trình mang thai, sinh nở sẽ thay đổi nội tiết tố, thói quen sinh hoạt thay đổi nên khiến nhan sắc bị ảnh hưởng nên chị em vẫn có thể đến các trung tâm thẩm mỹ để tiến hành chăm sóc sắc đẹp chuyên biệt cho phụ nữ mang thai và tạm thời ngưng thực hiện các phương pháp phẫu thuật để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân cũng như thai nhi.

Trên đây là tổng hợp những thông tin của chúng tôi giải đáp về băn khoăn có bầu cắt mí mắt được không. Hy vọng đã giúp các chị em có thêm những kiến thức làm đẹp bổ ích khi mang thai. Chúc các bạn thành công!&nbsp

5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 23/06/2019 | Lần cập nhật cuối: 03/07/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người