HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

6 Biến chứng sau cắt mí thường gặp cần LƯU Ý để biết cách Phòng Tránh

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Cắt mí mắt là một trong những phương pháp làm đẹp chưa bao giờ khiến chị em hết quan tâm bởi ưu điểm tái tạo lại nếp mí mắt mới chuẩn đẹp. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có thể xảy ra những biến chứng sau cắt mí mắt mà bất cứ ai cũng không mong muốn. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

1/ Sáu biến chứng sau cắt mí mắt thường gặp 

Phẫu thuật cắt mí là một tiểu phẫu đơn giản trong tạo hình nếp mí mắt. Trong đó, phương pháp cắt mí được các bác sĩ tiến hành tác động để loại bỏ đi nhược điểm đôi mắt có mí không đều, đẹp (mí lót, mí lệch, sụp mí, lão hóa,..) và tái tạo lại nếp mí mắt mới bằng sự liên kết giữa cơ nâng mi, da mí mắt cho mắt 2 mí đẹp bền vững, hài hòa, tự nhiên.

a, Những biểu hiện thường gặp sau khi cắt mí mắt

Dưới sự tác động của dao kéo trong quá trình cắt mí mắt mà sau đó đôi mắt có thể gặp những biểu hiện sau:

– Mắt bị sưng nề.

– Tụ huyết tại vùng mí mắt.

– Chảy nước mắt.

– Đỏ mắt.

– Gỉ mắt xuất hiện nhiều hơn.

– Nhiều trường hợp sẽ cảm thấy hơi rát tại vùng mắt kèm theo đau nhức nhẹ sau khi kết thúc quá trình cắt mí.

6 biến chứng sau cắt mí có thể gặp phải nếu Không biết cách phòng tránh 1Đôi mắt sưng nề nhẹ sau khi cắt mí mắt

Khi gặp những biểu hiện này tại vùng mí mắt sau khi cắt mí mắt thì bạn không cần phải quá lo lắng bởi những hiện tượng này sau khoảng 5 – 7 ngày sẽ biến mất hoàn toàn. Có nhiều trường hợp do những lý do khách quan về cơ địa, mức độ bóc tách loại bỏ nhược điểm mà thời gian có thể bị kéo dài hơn từ 10 – 15 ngày, sau khoảng 1 đến 3 tháng sẽ cho bạn kết quả đôi mắt rõ nét, hài hòa tự nhiên hơn.

b, Những biến chứng sau cắt mí mắt nghiêm trọng có thể xảy ra 

Sau khi thực hiện cắt mí mắt ngoài những biểu hiện đôi mắt vừa nêu trên thì sẽ có những biến chứng sau cắt mí mắt mà bất cứ ai cũng không mong muốn tiêu biểu đó là:

>  Mí mắt quá to hoặc quá nhỏ là 1 biến chứng sau cắt mí

Đây là một trong những trường hợp kết quả thẩm mỹ không như ý khá phổ biến hiện nay. Lý giải nguyên nhân cho việc mí mắt mới bị quá to hoặc quá nhỏ là do quá trình đo vẽ, đánh giá đường nếp mí mắt của người thực hiện cắt mí bị sai lệch không biết chính xác được bao nhiêu mm là phù hợp, hài hòa, cân đối. Thực tế độ dày của nếp mí mắt sẽ còn phụ thuộc bởi cấu trúc đôi mắt của bạn, tính độ dày của nếp mí mắt sẽ là từ 6 – 8mm sẽ là hợp lý nhất. Khi mí mắt quá to hoặc quá bé sẽ làm mất đi vẻ đẹp của đôi mắt mà trở nên thô kệch, kém duyên.

6 biến chứng sau cắt mí có thể gặp phải nếu Không biết cách phòng tránh 2Biến chứng sau cắt mí mắt của 1 hotgirl Thái Lan

> Biến chứng sau cắt mí – Mắt xuất hiện nhiều nếp mí

 Một trong những biến chứng sau cắt mí gặp khá phổ biến đó là đôi mắt xuất hiện nhiều nếp mí. Có thể thấy rằng mục đích ban đầu của cắt mí mắt là để tái tạo lại đôi mắt 2 mí nhưng tại sao lại xuất hiện nhiều hơn 2 mí sau khi cắt mí? Nguyên nhân xảy ra điều này là do quá trình cắt mí mắt người thực hiện đã không giải quyết được triệt để phần da chùng đã bỏ sót lại nên sau đó sẽ hình thành nên nếp mí mới chồng lên.

6 biến chứng sau cắt mí có thể gặp phải nếu Không biết cách phòng tránh 3Mắt nhiều mí sau khi cắt mí mắt xong

> Biến chứng sau cắt mí – Mí mắt bị trợn không nhắm kín được

Có rất nhiều trường hợp khác sau khi cắt mí mắt xong đôi mắt không thể nhắm kín được gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của bạn khiến mắt bị khô, khó ngủ,… Lý giải cho hiện tượng này chính là do quá trình loại bỏ đi phần da chùng quá nhiều khiến mí mắt trở nên bị trợn, mất thẩm mỹ nên đã xảy ra trường hợp “dở khóc dở cười” này.

6 biến chứng sau cắt mí có thể gặp phải nếu Không biết cách phòng tránh 4Mắt bị trợn do cắt mí mắt bị hỏng

> Biến chứng sau cắt mí – Mí mắt bị sụp

Một trong những biến chứng cắt mí mắt mà bất cứ ai đều không mong muốn xảy ra. Hiện tượng mí mắt bị sụp sau khi cắt mí mắt là do quá trình thực hiện tác động cắt mí xâm lấn sâu làm đứt gãy đi hệ thống cơ vận nhãn của mắt nên chức năng đóng/ mở mắt bị suy giảm hoặc mất hoàn toàn. Khi xảy ra trường hợp này không chỉ gây ảnh hưởng đến mỹ quan khuôn mặt của bạn mà còn khiến cho sức khỏe đôi mắt bị ảnh hưởng gây ra những bệnh lý cho mắt như tật khúc xạ, nhược thị,…

6 biến chứng sau cắt mí có thể gặp phải nếu Không biết cách phòng tránh 5Sụp mí mắt sau khi cắt mí mắt

> Biến chứng sau cắt mí – Kích ứng, nhiễm trùng vùng mắt

Là một trong những biến chứng đau đầu nhất mà bất cứ chị em nào cũng không muốn đó là mắt bị kích ứng, sưng nề lớn và dẫn đến nhiễm trùng hoại tử vùng mắt. Đối với những trường hợp này khiến đôi mắt của bạn luôn trong tình trạng đau nhức khó chịu và có thể xâm lấn sâu làm hỏng toàn bộ giác mạc của mắt dẫn đến mù lòa, sau khi vết thương lành trở lại cũng gây ra sẹo lớn mất thẩm mỹ.

6 biến chứng sau cắt mí có thể gặp phải nếu Không biết cách phòng tránh 6Mắt bị nhiễm trùng sau khi cắt mí mắt

> Nước mắt chảy liên tục là một biểu hiện của biến  chứng sau cắt mí

Lý giải cho biến chứng sau khi cắt mí mắt mà nước mắt chảy liên tục là do khi thực hiện cắt mí mắt người thực hiện cắt mí mắt cho bạn đã tác động vào tuyến lệ nên nước mắt sẽ chảy ra liên tục, nếu trường hợp này kéo dài có thể gây ra viêm nhiễm tuyến lệ.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều trường hợp khác sau khi cắt mí mắt sẽ có những biến chứng khác mà chúng tôi chưa kể trên như mí mắt bị lệch, đường nếp mí mắt không đều đẹp,… Trong những trường hợp xảy ra những biến chứng này bạn hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt tránh tự ý xử lý khiến vùng mí mắt của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

6 biến chứng sau cắt mí có thể gặp phải nếu Không biết cách phòng tránh 7Biến chứng sau cắt mí gây ra mí mắt không đều mất thẩm mỹ

Nguyên nhân chính dẫn đến những biến chứng đôi mắt không mong muốn trên thì yếu tố bác sĩ – địa chỉ bạn lựa chọn cắt mí mắt mang tính quyết định trước tiên. Bởi nếu bạn lựa chọn thực hiện tại đơn vị thẩm mỹ uy tín thì khả năng gặp phải những biến chứng này là gần như không có, ngược lại nếu bạn thực hiện tại địa chỉ kém chất lượng thì đây sẽ là yếu tố khiến đôi mắt của bạn bị ảnh hưởng cả về thẩm mỹ lẫn sức khỏe.

>> Xem thêm: Cắt mí mắt có an toàn không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt?

2/ Làm gì để không gặp phải những biến chứng sau cắt mí mắt? 

a, Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín tránh biến chứng sau cắt mí

Điều kiện tiên quyết đầu tiên bạn cần phải đảm bảo chính là lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Trong đó đơn vị thẩm mỹ này phải đảm bảo những điều kiện – tiêu chí sau:

– Trung tâm thẩm mỹ cắt mí mắt uy tín, được cấp phép hoạt động của Bộ Y Tế Việt Nam.

– Ứng dụng công nghệ cắt mí mắt hiện đại, ưu việt nhất hiện nay.

– Đội ngũ bác sĩ thực hiện cắt mí mắt có chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt.

– Chế độ bảo chuyên nghiệp để khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra mọi quyền lợi của bạn luôn được đảm bảo.

– Kết quả khách hàng thực tế đẹp cũng như những phản hồi tích cực từ họ.

6 biến chứng sau cắt mí có thể gặp phải nếu Không biết cách phòng tránh 8Lựa chọn địa chỉ cắt mí mắt uy tín để phòng tránh biến chứng sau cắt mí

Với những tiêu chí đánh giá này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được một địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín, chất lượng cho dù bạn thực hiện ở bất cứ đâu. Dựa trên những tiêu chí đánh giá này chúng tôi có thể gợi ý cho bạn một trung tâm làm đẹp uy tín nhất hiện nay chính là Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á.

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đã nghiên cứu và ứng dụng ra công nghệ cắt mí mắt Eye Lift dành riêng cho người Việt. Cắt mí mắt Eye Lift được coi là một giải pháp toàn diện cho đôi mắt “all in one” giúp khắc phục triệt để các nhược điểm đôi mắt một cách hiệu quả. Đồng thời, với kỹ thuật thực hiện chuyên môn cao và sự tính toán chuẩn xác giúp bạn tái tạo nếp mí mắt mới một cách chuẩn đẹp, đạt tỷ lệ vàng theo cấu trúc đôi mắt của bạn. 100% trên tất cả các chi nhánh của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á đều được trực tiếp bác sĩ hàng đầu thực hiện nên đôi mắt của bạn hoàn toàn ổn định mà không gây ra bất cứ sự xâm lấn tổn thương hay những biến chứng sau cắt mí mắt không mong muốn.

>>> Xem chi tiết: Công nghệ cắt mí mắt Eye Lift số 1 hiện nay được chuyên gia khuyên dùng

6 biến chứng sau cắt mí có thể gặp phải nếu Không biết cách phòng tránh 9Bác sĩ tiến hành cắt mí mắt cho khách hàng

Ngoài ra, 100% khách hàng sau khi cắt mí mắt tại Đông Á đều được cấp thẻ bảo hành nếp mí mắt vĩnh viễn. Điều này cho thấy rằng mọi quyền lợi của bạn luôn được đảm bảo và bạn có thể hoàn toàn yên tâm trải nghiệm dịch vụ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

6 biến chứng sau cắt mí có thể gặp phải nếu Không biết cách phòng tránh 10Thẻ bảo hành nếp mí mắt tại Đông Á

Kết quả khách hàng sau khi cắt mí mắt tại Đông Á:

6 biến chứng sau cắt mí có thể gặp phải nếu Không biết cách phòng tránh 11

6 biến chứng sau cắt mí có thể gặp phải nếu KO biết cách phòng tránh này 12Kết quả cắt mí mắt tại Đông Á

Video kết quả khách hàng sau khi cắt mí mắt tại Đông Á

b, Tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ để tránh biến chứng sau cắt mí

Ngoài ra, sau khi thực hiện cắt mí mắt bạn cần lưu ý những điều sau để vết cắt nhanh chóng lành trở lại không trở thành yếu tố tác động gây nên những biến chứng xảy ra cho đôi mắt như vừa nêu trên.

– Vệ sinh vùng mắt đúng cách, giữ gìn mắt sạch sẽ khỏi các tác nhân gây hại như bụi bẩn, khói ô nhiễm, ánh nắng mặt trời.

– Bạn có thể dùng túi lạnh để chườm cho mắt theo hướng dẫn của bác sĩ trong 2 – 3 ngày đầu.

– Không sử dụng rau muống, hải sản, thịt bò, đồ nếp, chất kích thích, rượu bia,… vì những thực phẩm này dễ khiến cho mắt bị kích ứng trở nên khó lành.

– Không trang điểm cho mắt đến khi đôi mắt hồi phục hoàn toàn.

– Không sờ nắn, tác động mạnh vào vùng nếp mí mắt.

– Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

>> Xem thêm: 4 Cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt chuẩn khoa học giúp mắt nhanh phục hồi

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về những biến chứng sau cắt mí có thể gặp và gợi ý cho bạn địa chỉ cắt mí mắt uy tín nhất hiện nay. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay 1900.6499 để được chuyên gia trực tiếp giải đáp Miễn Phí!&nbsp

5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 29/03/2019 | Lần cập nhật cuối: 29/11/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người