HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Cắt mí không nhắm được mắt – Nguyên nhân & Cách khắc phục

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Khi chúng ta quyết định cắt mí luôn mong muốn một đôi mắt 2 mí to, tròn, đẹp hơn, giải quyết tình trạng mắt sụp mí, mắt nhỏ, mắt hí,… Tuy nhiên, một vài rủi ro không mong muốn đã xảy ra với chúng ta, trong đó, cắt mí không nhắm được mắt đã trở thành nỗi ám ảnh đối với chúng ta. Bài viết này sẽ đưa ra các thông tin về nguyên nhân gây ra tình trạng đó và các giải pháp quan trọng giúp khắc phục tình trạng đó cũng như công nghệ cắt mí hiện đại giúp thực hiện cắt mí hoàn hảo nhất.

1/ Nguyên nhân dẫn đến cắt mí không nhắm được mắt là gì?

Vấn đề cắt mí không nhắm được mắt xuất hiện khá phổ biến. Đây là hậu quả của một quá trình phẫu thuật thẩm mỹ thất bại, không được ứng dụng các công nghệ hiện đại, diễn ra khá nguy hiểm.

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản, tính an toàn cao và được ưa chuộng nhiều nhất bởi các tín đồ làm đẹp. Tuy nhiên, vì cuộc tiểu phẫu này thực hiện trực tiếp trên gương mặt của bạn, đặc biệt là đôi mắt – cửa sổ tâm hồn của chúng ta nên nếu bạn không lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín thì các biến chứng hoàn toàn có thể xuất hiện.

Trong số đó, cắt mí không nhắm được mắt được coi là hệ quả xấu trong quá trình làm đẹp. Nguyên nhân chính là do tay nghề của bác sĩ còn non kém và công nghệ thực hiện còn lạc hậu, không đo được chính xác nếp mí mới về sau như thế nào.

Cắt mí không nhắm được mắt - Nguyên nhân & Cách khắc phục 1

Cắt mí không nhắm được mắt xảy ra gây nhiều bất lợi cho gương mặt

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng cắt mí không nhắm được mắt có thể kể đến như sau:

– Do bác sĩ thiếu kinh nghiệm, tay nghề chưa được mài dũa nhiều trên thực tế nên khi tiến hành phẫu thuật đã cắt đi quá nhiều lượng da tại vùng mi mắt trên, khiến cho vết thương khi lành lại bị co kéo làm lật bờ mi, dẫn đến 2 mí mắt không thể nhắm khít chặt lại như bình thường.

– Do bác sĩ lấy đi mỡ ở vùng mắt chưa hợp lý, việc lấy quá nhiều sẽ khiến hốc mắt trở nên quá sâu.

– Do bác sĩ khi khâu chỉ đã xiết quá chặt vào cơ nâng mi nên tình trạng sẹo bị co kéo khó tránh khỏi.

– Việc thăm khám, tư vấn cho khách hàng chưa được quan tâm, chưa chú ý đến tình trạng của bệnh nhân. Đối với những người mắt bị lồi hoặc hốc mắt quá sâu thì không nên cắt mí.

Dù là nguyên nhân nào, việc cắt mí không mắt được mắt khiến ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của khách hàng, họ có thể mang tâm lý lo lắng kéo dài dẫn đến những bất lợi cho sức khỏe.

2/ 6+ Giải pháp khắc phục: cắt mí không nhắm được mắt

A. Chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt

Nhiều người có xu hướng tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thay đổi bản thân sau khi vừa trải qua biến cố trong đời sống hoặc cũng như bị lo âu, trầm cảm, ảnh hưởng bởi lời nói, ánh nhìn của người khác dẫn đến quyết định thiếu chính xác. Một số bác sĩ khuyên rằng bạn không nên quyết định thẩm mỹ trong thời gian chịu đựng những cú sốc tinh thần, hãy để tâm hồn được thoải mái, tự do thì hiệu quả thẩm mỹ về sau mới tốt hơn.

Cắt mí không nhắm được mắt - Nguyên nhân & Cách khắc phục 2

Tinh thần thoải mái, không nên cắt mí khi đang gặp vấn đề về cảm xúc

Phẫu thuật thẩm mỹ là mang lại cái đẹp cho bản thân bạn chứ không phải quyết định thay đổi vì bất cứ người nào khác. Làm đẹp ngoại hình cho mình để mỗi lần soi gương thấy vẻ đẹp hoàn mỹ hiển diện trên gương mặt mình, vì sao không?

B. Tìm hiểu kỹ càng các thông tin về cắt mí mắt

Việc tự tìm hiểu các thông tin về cắt mí mắt sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phương pháp làm đẹp này. Đọc các bài viết liên quan đến vấn đề cắt mí là lựa chọn đúng đắn, bạn có thể biết được quy trình cắt mí ra sao, chi phí phẫu thuật cũng như cách chăm sóc khoa học nhất hiện nay.

Cắt mí không nhắm được mắt - Nguyên nhân & Cách khắc phục 3

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về cắt mí mắt

Ngoài ra, bạn cũng cần được biết các biến chứng không đáng có sẽ xảy ra trong mỗi cuộc phẫu thuật. Bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho bạn chưa chắc sẽ đưa ra hết những rủi ro bạn có thể gặp khi quyết định bước lên bàn mổ. Do đó, nếu có thắc mắc, bạn hãy trực tiếp liên hệ đến các bệnh viện thẩm mỹ uy tín để có được câu trả lời chi tiết nhất.

C. Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ phù hợp

Tiền bạc đóng vai trò rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên bạn đừng chủ quan rằng nơi đắt nhất là nơi tốt nhất hay ngược lại, bạn không nên lựa chọn các spa nhỏ, không thương hiệu, hoạt động chui. Vì vậy, đừng ngần ngại yêu cầu bác sĩ chính của bạn đưa ra các bằng chứng chứng nhận chuyên môn của họ.

Cắt mí không nhắm được mắt - Nguyên nhân & Cách khắc phục 4

Bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng cao

Với phẫu thuật cắt mí mắt, việc tiết kiệm tiền nhất, giá rẻ nhất không phải ở các gói sản phẩm mà việc nếp mí mắt mới của bạn sẽ đồng hành vĩnh viễn, không phải sửa lại khi mí mắt hỏng!

D. Lắng nghe tư vấn của bác sĩ trước khi cắt mí mắt

Sau khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín và bác sĩ phẫu thuật dày dặn kinh nghiệm, hãy sắp xếp để được bác sĩ tư vấn nhiều lần, có thể với nhiều bác sĩ khác nhau. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về công nghệ cắt mí mắt phù hợp với bạn, liệt kê các loại thuốc gây tê bạn sẽ sử dụng. Song song với việc đó, bạn cần cho bác sĩ biết tình hình sức khỏe của bạn, loại thuốc bạn đang sử dụng, trao đổi trực tiếp nguyện vọng về hình ảnh mong muốn nhận được sau phẫu thuật. Một số câu hỏi bạn có thể đặt ra cho bác sĩ như sau:

– Tình trạng sức khỏe của tôi có phù hợp với cắt mí không? Nếu không, tại sao không?

– Có cách nào khắc phục tình trạng cho đôi mắt của tôi ngoài phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí không?

– Bác sĩ đã thực hiện cắt mí mắt bao nhiều lần rồi? Tỷ lệ thành công đạt bao nhiêu phần trăm?

– Trong các ca phẫu thuật của bác sĩ, hình thức gây mê nào sẽ được áp dụng? Điều đó có gây ảnh hưởng xấu đến với sức khỏe của tôi không?

– Biến chứng xấu nhất tôi có thể gặp phải sau khi phẫu thuật cắt mí mắt là gì?

– Thời gian phục hổi cần chăm sóc ra sao?

…..

Cắt mí không nhắm được mắt - Nguyên nhân & Cách khắc phục 5

Một số hình ảnh trước và sau phẩu thuật cắt mí mắt bạn có thể tham khảo

Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc hình ảnh trước và sau khi cắt mí. Nhân viên tư vấn thường cho khách hàng xem hình ảnh dự đoán sau thẩm mỹ. Dù độ chính xác không cao nhưng chúng ta hoàn toàn có thể biết được họ sẽ làm gì trên đôi mắt của mình, mình sẽ thay đổi thế nào. Nếu không có điều kiện để xem những hình ảnh đó, bạn hoàn toàn có thể nhờ bác sĩ tư vấn hình ảnh sau khi cắt mí của mình sau phẫu thuật.

E. Sắp xếp thời gian phục hồi và chăm sóc sau cắt mí khoa học

Nếu bạn là người luôn bận rộn với công việc thì không nên thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt vì thời gian phục hồi rất quan trọng. Tùy theo cơ địa từng người mà giai đoạn hồi phục sẽ dài, ngắn khác nhau. Vì vậy, những kì nghỉ là thời gian lý tưởng cho cuộc phẩu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt đấy!

Cắt mí không nhắm được mắt - Nguyên nhân & Cách khắc phục 6

Vệ sinh nhẹ nhàng, cẩn thận vùng vết thương trên mi mắt

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm cẩn thận đến chế độ chăm sóc, vệ sinh đôi mắt sau phẫu thuật. Tuyệt đối không va chạm mạnh vào vùng có vết thương, nằm sấp, tiêu thụ các sản phẩm lên men, đồ nếp, thịt bò, thịt gà, rau muống, trứng, hải sản,… Ngủ đúng giờ; bổ sung các dưỡng chất, vitamin; hạn chế sử dụng các đồ dùng điện tử; tránh ra ngoài là phương án phục hồi tốt nhất dành cho bạn.

F. Tái khám bác sĩ đúng hẹn

Cắt mí không nhắm được mắt - Nguyên nhân & Cách khắc phục 7

Nhớ lịch hẹn tái khám với bác sĩ để được quan tâm chăm sóc tốt nhất

Sau phẫu thuật, bạn cần tái khám bác sĩ theo đúng hẹn, việc làm này giúp bác sĩ dễ dàng theo dõi sát sao sự phục hồi vết thương trên mi mắt của bạn đồng thời, nếu có sự cố nào thì nhanh chóng giải quyết hơn.

3/ Lời khuyên của chuyên gia về công nghệ cắt mí tiên tiến nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công nghệ mới ra đời nhằm khắc phục những khuyết điểm của việc cắt mí truyền thống. Nổi trội trong số đó là công nghệ cắt mí Eye Lift.

Cắt mí không nhắm được mắt - Nguyên nhân & Cách khắc phục 8

Công nghệ cắt mí Eye Lift – giải pháp làm đẹp an toàn số 1 cho đôi mắt

Cắt mí Eye Lift là công nghệ được nghiên cứu theo tỉ lệ vàng trên dáng mắt của người Việt. Với 7-9 điểm khóa, vết thương sau cắt mí không hề bị dịch chuyển hay xô lệch.

Thời gian thực hiện nhanh chóng, công nghệ Eye Lift sử dụng dao cắt siêu âm Plasma tiên tiến, hiện đại, cắt một cách nhẹ nhàng, không gây chảy máu nhờ khả năng tự động đóng kín mạch máu sau khi cắt. Ngoài ra, với chỉ sinh học chuyên dụng cao cấp góp phần tái tạo đường mí siêu mảnh, mang đến vẻ đẹp tự nhiên.

>> Xem thêm: Nhật ký cắt mí sau 7 ngày đẹp Hoàn Hảo của chị Hồng Nhiên tại Đông Á

Qua bài viết, hi vọng bạn đã tìm được nguyên nhân cắt mí không nhắm được mắt cũng như công nghệ giúp giải quyết tình trạng này. Liên hệ 1900.6499 hoặc LIÊN HỆ TƯ VẤN (Miễn Phí) để được các chuyên gia giải đáp các thắc mắc cho bạn ngay nhé!

&nbsp

5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 19/02/2020 | Lần cập nhật cuối: 20/02/2020
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người