HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

11 Cách trang điểm cho mắt một mí HIỆU QUẢ – Mắt TO TRÒN sau 5p

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Bạn đang tự ti với đôi mắt một mí của mình? Đừng lo lắng chỉ với 5 phút mỗi ngày cùng 11 cách trang điểm cho mắt một mí sau đây sẽ giúp bạn sở hữu ngay “mắt phượng” quyến rũ.

1/ Cách trang điểm cho mắt một mí bằng miếng dán kích mí 

Cách trang điểm cho mắt một mí thành 2 mí với miếng dán kích mí không còn quá xa lạ đối với chị em phái đẹp trong quá trình “biến hóa” đôi mắt của mình. Miếng dán kích mí được thiết kế thành kiểu dáng, kích thước vô cùng đa dạng sao cho phù hợp với vùng mí mắt của bạn nhất.

3 Cách trang điểm cho mắt một mí HIỆU QUẢ - Mắt TO TRÒN sau 5p 1

Sử dụng miếng dán kích mí để khắc phục mắt 1 mí

Miếng dán có thể được làm ở dạng lưới, miếng dán trong suốt hoặc có màu da tương tự với da cơ thể người, chất liệu chính tạo lên miếng dán kích mí là silicon được dùng chủ yếu trong thực phẩm và bên dưới có thêm một lớp keo giúp chúng có độ bám bền vững trên mí mắt của bạn.

Cách sử dụng: Miếng dán kích mí được sử dụng rất đơn giản. Trước khi thực hiện dán kích mí bạn hãy tẩy trang, rửa mặt sạch sẽ và thực hiện những bước dưỡng mắt cơ bản. Sau đó bạn sử dụng nhíp gắp miếng dán lên vùng mí mắt tại điểm bạn xác định tạo nếp mí rồi bạn dùng ngón tay trỏ miết nhẹ nhàng sao cho miếng dán bám chắc vào vùng mí mắt của bạn.

(***Lưu ý) Có một chú ý nho nhỏ dành khi sử dụng cách làm mắt 1 mí thành 2 mí này: chính là bạn nên xác định chính xác vị trí tạo nếp mí và dán chuẩn xác tránh dán đi dán lại nhiều lần khiến lớp keo của miếng dán kích mí bị mất đi không phát huy được hết công dụng của chúng.

2/ Cách trang điểm cho mắt một mí bằng keo dán kích mí

Cũng tương tự như miếng dán kích mí thì keo dán kích mí cũng sẽ giúp “biến hóa” đôi mắt của bạn từ mắt 1 mí thành 2 mí hiệu quả, nhanh chóng. Ưu điểm của keo dán kích mí chính là khả năng “ẩn mình” vô cùng khéo léo bởi chúng được thiết kế dưới dạng gel trong nên không làm lộ dấu hiệu trang điểm cho đôi mắt của bạn.

Sử dụng keo dán kích mí để trang điểm cho vùng mí mắt của bạn

– Cách sử dụng: Bạn dùng chổi có trong lộ keo dán quét một lớp mỏng lên vị trí vùng mí mắt. Bạn hãy đợi cho chúng gần khô thì dùng cây tách mí chữ Y để định hình lại đường gấp nếp mí mắt. Bạn hãy chớp mắt nhẹ nhàng để đảm bảo nếp mí 2 bên đều cân xứng, hài hòa.

(***Lưu ý) Trong trường hợp nếu bạn sử dụng keo dán kích mí mà có bất kỳ vấn đề kích ứng, khó chịu nào cho mắt thì bạn nên ngưng sử dụng ngay lập tức tránh gây hại cho đôi mắt của bạn.

3/ Cách trang điểm cho mắt một mí hiệu quả bằng chỉ kích mí

Cũng tương tự như miếng dán, chỉ kích mí mắt thì cách trang điểm cho mắt một mí bằng chỉ kích mí là một thủ thuật tạo cho bạn được đôi mắt 2 mí to tròn, cuốn hút nhanh chóng. Với chỉ kích mí sẽ giúp tạo cho bạn đường gấp nếp mí sâu, rõ nét, tự nhiên một cách nhanh chóng.

Sử dụng chỉ kích mí mắt để tạo mí mắt mới to tròn, rõ nét

– Cách sử dụng: Bạn kéo miếng nhựa có gắn chỉ kích mí đến khi làm lộ chỉ thì dính lên vị trí cần thực hiện tạo nếp mí mắt. Sau đó, bạn hãy cắt bỏ đi phần chỉ còn thừa và dùng cây chữ Y định hình lại đường gấp nếp mí mắt mới cho bạn. Chỉ chưa đến 5 phút bạn đã có thể sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, khắc phục triệt để tình trạng mắt 1 mí của bạn.

4/ Cách trang điểm cho mắt một mí hiệu quả bằng kẻ màu mắt 

Đối với cách trang điểm cho mắt 1 mí bằng cách kẻ màu mắt cũng chính là một bước bổ trợ giúp bạn tạo hình đôi mắt cuốn hút, tạo cảm giác to tròn hơn cho người đối diện khi nhìn vào.

Mắt 1 mí có kích thước bé, chính vì vậy bạn cần cẩn trọng lựa chọn cho mình màu phấn phù hợp nhất nếu không sẽ gây phản tác dụng. Đánh phấn mắt theo phong cách “Grandient” có nghĩa là tạo hiệu ứng phơn phớt, màu từ đậm dần từ trong đến nhạt dần ra ngoài. Phong cách này đã “chinh phục” rất nhiều ca sĩ, diễn viên ưa chuộng và sử dụng.

3 Cách trang điểm cho mắt một mí HIỆU QUẢ - Mắt TO TRÒN sau 5p 2

Cách trang điểm cho mắt một mí bằng phấn đánh mắt

Cách trang điểm cho mắt 1 mí phong cách “Grandient”: Bạn chia đều bầu mắt của mình làm 3 phần. Sau đó, bạn sử dụng màu phấn đậm nhất tán đều dọc sát hàng lông mi, phần thứ 2 của mắt là màu nhạt hơn và cuối cùng phần còn lại bạn dùng màu phấn mắt sáng nhất và đánh tại xương lông mày (trần hốc mắt).

Với cách phối màu phấn mắt theo phong cách “Grandient” sẽ khiến đôi mắt của bạn to hơn và sâu hơn. Bạn cần đặc biệt chú ý chọn màu sáng cho phần dưới xương lông mày hoặc nếu bạn muốn sáng tạo, khác biệt hơn hãy dùng màu phấn nhũ sáng để tăng hiệu quả cho đôi mắt và màu dùng cho bầu mắt không được quá đậm.

5/ Cách trang điểm cho mắt một mí hiệu quả bằng dán lông mi giả

Cũng tương tự như miếng dán kích mí, phấn kẻ mắt và lông mi giả cũng không phải một “công cụ” làm đẹp xa lạ gì với chị em. Lông mi giả được thiết kế theo nhiều kiểu dáng, độ dài, dày khác nhau để phù hợp nhất với cấu trúc mắt của bạn. Đối với những người mắt một mí để giúp mắt to hơn thì nên lựa chọn lông mi giả với độ dài, dày vừa phải để phù hợp với cấu trúc mắt của bạn.

3 Cách trang điểm cho mắt một mí HIỆU QUẢ - Mắt TO TRÒN sau 5p 3

Dán lông mi giả để tăng độ mở của mắt

Cách trang điểm cho mắt 1 mí bằng lông mi giả:

– Trước khi dán lông mi bạn nên chuẩn bị thêm bút kẻ mắt eyeliner, mascara và thực hiện những bước trang điểm cơ bản cho mắt.

– Tiếp đó bạn thoa một lớp keo dành riêng cho trang điểm tại dưới lông mi giả, rồi dùng nhíp trang điểm khéo léo dán lông mi giả vào chân mi thật. Sau đó, bạn dùng mascara chuốt nhẹ nhàng cho mi thật và mi giả đồng nhất. Cuối cùng dùng bút kẻ mắt eyeliner kẻ theo đường chân mi che đi vết keo dán, đồng thời tạo mắt mèo nhẹ nhàng giúp cho đôi mắt của bạn sẽ to tròn, cân xứng đẹp hơn.

6/ Cách trang điểm cho mắt một mí bằng cách lựa chọn kẹp mi phù hợp

Cách trang điểm cho mắt bằng việc lựa chọn kẹp mi mắt ắt hẳn khiến nhiều chị em không khỏi ngạc nhiên. Tuy nhiên, việc làm đơn giản này lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe đôi mắt cũng như việc tạo cho bạn cặp chân mi khỏe mạnh, cuốn hút.

Lựa chọn kẹp mí phù hợp với đôi mắt 1 mí của bạn

Bạn cần lựa chọn loại kẹp mi có khuôn với độ cong vừa phải, mềm mại bởi đôi mắt của những cô nàng 1 mí thường không có độ uốn lớn. Chính vì vậy việc lựa chọn này sẽ giúp bạn khi trang điểm không tác động, ảnh hưởng xấu đến lông mi đôi mắt của bạn.

7/ Cách trang điểm cho mắt một mí bằng việc kẹp mi từ chân tới đầu lông mi

Đặc điểm của những cô nàng mắt 1 mí thường là có hàng mi thẳng hơn so với những cô nàng có mắt 2 mí do đó, việc kẹp, chuốt mi cũng cần phải tỉ mỉ hơn. Vì vậy, thay vì chỉ cần kẹp mi mắt 1 lần như mọi khi thì chị em hãy kẹp sâu vào bên trong chân mi và giữ tại đó mấy giây rồi di chuyển nhẹ nhàng lên đầu lông mi. Ngay sau khi bạn thực hiện xong sẽ thấy hàng lông mi cong vút, đôi mắt to hơn và dùng mascara để giữ dáng cho lông mi.

Thực hiện kẹp mi từ chân đến đầu lông mi

8/ Không quên những chiếc bút phấn mắt để cách trang điểm cho mắt một mí hoàn hảo

Có thể nói phấn mắt dạng bút là những công cụ không thể thiếu đối với mọi cô nàng. Cách trang điểm cho mắt một mí bằng bút phấn mắt được ví như là một “cuộc cách mạng” đối với những cô nàng lười biếng hay quá bận rộn. Đối với những cô nàng mắt 1 mí nên sử dụng phấn mắt có màu sẫm kẻ 1 đường sát mi mắt và dùng tay tán nhẹ ra bên ngoài theo phong cách gradient sẽ nhanh chóng giúp bạn có đôi mắt cuốn hút.

Sử dụng phấn mắt cho đôi mắt to tròn hơn

9/ Cách trang điểm cho mắt 1 mí bằng highlight cho vùng hốc mắt

Một chút highlight tại vùng hốc mắt sẽ giúp cho đôi mắt của những cô nàng mắt 1 mí trở nên đáng yêu, có chiều sâu, cuốn hút hơn rất nhiều. Ngoài ra, với thủ thuật đơn giản này giúp cho quầng thâm dưới mắt được sáng bừng lên hẳn.

Đánh highlight cho đôi mắt được bừng sáng

10/ Không kẻ mắt dưới – Cách trang điểm cho mắt một mí mọi cô nàng cần nhớ

Các cô nàng có mắt 1 mí cần đặc biệt lưu ý không nên kẻ mắt dưới cho mắt. Bởi thủ thuật này không khiến cho đôi mắt của bạn to hơn mà thường sẽ trở nên nhỏ hơn và lem luốc hơn nữa. Do đó, khi áp dụng các cách trang điểm cho mắt một mí các nàng hãy nhớ lưu ý này, bạn nên cố gắng giữ cho mí mắt dưới được tự nhiên nhất có thể.

Không nên trang điểm cho mí mắt dưới

11/ Công nghệ thẩm mỹ mắt giúp mắt to đẹp vĩnh viễn không cần cách trang điểm cho mắt một mí

Như vậy, với 10 cách trang điểm cho mắt một mí trên sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm đôi mắt một cách ngay lập tức, mang lại cho bạn sự tự nhiên, hài hòa cho đôi mắt của bạn. Tuy nhiên, những phương pháp này cũng có những nhược điểm bạn cần biết:

– Những mẹo trang điểm không khắc phục được triệt để nhược điểm mắt 1 mí mà chỉ là một giải pháp tạm thời. Khi bạn không thực hiện những thủ thuật trang điểm này đôi mắt 1 mí kém duyên ban đầu sẽ quay trở lại ngay lập tức.

– Đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian, có sự khéo léo, tỉ mỉ nếu không cũng có thể xảy ra những tác động gây ảnh hưởng đến thị lực đôi mắt.

– Thường xuyên lạm dụng mỹ phẩm sẽ gây ra kích ứng oxy hóa gây ra lão hóa da sớm tại vùng mắt khiến mắt nhanh chóng bị sụp mí trông già nua, kém sắc.

3 Cách trang điểm cho mắt một mí HIỆU QUẢ - Mắt TO TRÒN sau 5p 4

Đôi mắt 1 mí sẽ quay trở lại ngay khi bạn không trang điểm

Do đó, các chuyên gia thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á cũng đã đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho những trường hợp mắt 1 mí đó là:

  • Bấm mí Dr Park

3 Cách trang điểm cho mắt một mí HIỆU QUẢ - Mắt TO TRÒN sau 5p 5Kết quả khách hàng sau khi bấm mí Dr Park

– Trường hợp áp dụng: Sở hữu mắt 1 mí, góc/ khóe mắt không quá nhỏ hẹp và tại vùng mắt không có hoặc chỉ xuất hiện ít da chùng, mỡ thừa.

– Kỹ thuật thực hiện: Bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ sinh học tạo chuỗi liên kết các tiếp điểm tạo nếp mí mắt mới sao cho hai bên mắt cân xứng, hài hòa. Đối với phương pháp này hoàn toàn không có sự tác động của dao kéo, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Sau khi kết thúc bấm mí Dr Park bạn sẽ sở hữu ngay mắt 2 mí tự nhiên, không đau nhức.

>>> Xem chi tiết: Quá trình bấm mí mắt khắc phục mắt 1 mí nhanh chóng hiệu quả

  • Cắt mí mắt Eye Lift

3 Cách trang điểm cho mắt một mí HIỆU QUẢ - Mắt TO TRÒN sau 5p 6

– Trường hợp áp dụng: Bạn sở hữu mắt 1 mí, góc/ khóe mắt nhỏ hẹp kèm theo hiện tượng sụp mí, mỡ thừa, lão hóa,…

Kỹ thuật thực hiện: Bác sĩ sẽ đo vẽ, xác định đường nếp mí mắt, góc/ khóe mắt mới sao cho cân xứng, hài hòa với tổng thể khuôn mặt bạn. Tiếp đó, bác sĩ dùng dao cắt siêu âm cắt theo đường gấp mí vừa được xác định và loại bỏ đi phần da chùng tại góc/ khóe mắt, vùng mí mắt.

Sau đó, bác sĩ sử dụng chỉ thẩm mỹ sinh học đóng kín vết cắt, đồng thời điều chỉnh phân độ mở rộng của góc/ khóe và tái tạo lại nếp mí mắt mới cho bạn. Sau khi kết thúc quá trình cắt mí mắt khuyết điểm mắt 1 mí được loại bỏ hoàn toàn trả lại cho bạn mắt 2 mí đạt tỷ lệ vàng.

>>> Xem chi tiết: Tường tận quy trình phẫu thuật cắt mí mắt tại BVTM Đông Á

Xem video cận cảnh quá trình cắt mí mắt Eye Lift tại BVTM Đông Á

Xem video cận cảnh hình ảnh kết quả khách hàng cắt mí mắt Eye Lift tại BVTM Đông Á

Trên đây là 11 cách trang điểm cho mắt một mí và phương pháp khắc phục nhược điểm này một cách hiệu quả nhất. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào hãy liên hệ ngay 1900.6499 hoặc đăng kí Form dưới để được chuyên gia giải đáp hoàn toàn Miễn Phí! Đừng quên like và share ngay đến với bạn bè của mình nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé!

&nbsp

4.4/5 - (7 bình chọn)
Ngày đăng: 25/02/2019 | Lần cập nhật cuối: 03/10/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người