HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Các bài tập giúp mắt hết lồi mắt.

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Một đôi mắt khỏe mạnh là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn và việc chăm sóc đôi mắt là điều bạn không thể bỏ qua mỗi ngày. Nếu đôi mắt của bạn xuất hiện hiện tượng bị lồi mất thẩm mỹ, đừng lo lắng chỉ với 5 phút mỗi ngày ngay tại nhà bạn thực hiện các bài tập giúp mắt hết lồi dưới đây sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo này.

1/ Các bài tập giúp mắt hết lồi bằng phương pháp massage

Đối với bài tập này được thực hiện rất đơn giản và mang đến lợi ích rất lớn cho đôi mắt của bạn. Động tác massage cho mắt này giúp đôi mắt của bạn sẽ nhanh chóng được thư giãn, nạp đầy năng lượng, kích thích quá trình tuần hoàn máu, lưu thông thủy dịch trong mắt (chất lỏng di chuyển giữa giác mạc và con ngươi) và giúp thị lực đôi mắt của bạn luôn được khỏe mạnh, đôi mắt tươi sáng, thực hiện thường xuyên sẽ thấy đôi mắt lồi của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Các bài tập giúp mắt hết lồi đơn giản & hiệu quả chỉ với 5 phút mỗi ngày 1Bài tập massage cho mắt

  • Hướng dẫn tập luyện

Bước 1: Bạn lựa chọn cho mình một vị trí có không khí trong lành, ngồi thẳng lưng và khoanh chân.

Bước 2: Bạn nên hít vào thở ra thật sâu và chậm trong khoảng 5 lần, sau đó xoa nóng hai bàn tay lên. Sau đó, bạn nhẹ nhàng đưa hai tay lên 2 mắt đặt lòng bàn tay lên mi mắt, bạn cần chú ý rằng không được tạo áp lực vào mắt.

Bước 3: Bạn hãy cảm nhận hơi ấm từ bàn tay truyền sang mắt sau đó nhẹ nhàng massage nhẹ nhàng mắt từ trong ra ngoài. Tại đây, bạn sẽ cảm nhận được sự thư giãn cho đôi mắt sau chuỗi ngày mệt mỏi. Bạn nên lặp đi lặp lại động tác này khoảng 5 – 10 lần.

Có một lưu ý cho bạn đó là khi thực hiện động tác massage mắt này bạn nên thực hiện vào sáng sớm khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn có thể thực hiện dưới ánh nắng mặt trời vào lúc sáng sớm, tránh tuyệt đối không được thực hiện khi lúc nắng nóng hay nhìn trực diện vào ánh nắng mặt trời sẽ gây hại cho mắt.

>> Có thể bạn quan tâm: Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi – giải pháp hiệu quả cho đôi mắt đẹp tự nhiên

2/ Các bài tập giúp mắt hết lồi bằng cách chớp mắt

Việc bạn thường xuyên luyện tập những bài tập chớp mắt sẽ giúp tăng phản xạ cho mắt, giúp thư giãn cơ và đặc biệt giúp mắt không bị khô mỏi. Một trong những yếu tố khiến mắt dễ dàng bị khô, lồi ra phía trước là do hoạt động cơ mắt không được đảm bảo, thường xuyên gây căng thẳng cho mắt. Do đó, bài tập chớp mắt sẽ là một liệu pháp tuyệt vời cho đôi mắt của bạn.

Các bài tập giúp mắt hết lồi đơn giản & hiệu quả chỉ với 5 phút mỗi ngày 2Các bài tập giúp mắt hết lồi bằng cách chớp mắt

  • Hướng dẫn tập luyện

– Bước 1: Bạn lựa chọn cho mình một vị trí ngồi có không khí trong lành, thoáng đãng và không có ánh nắng mặt trời hay ánh sáng chói chiếu vào mắt cản trở quá trình tập luyện.

– Bước 2: Bạn ngồi khoanh chân, giữ cho lưng thẳng mông và đùi áp chặt dưới sàn, giữ mắt mở.

– Bước 3: Bạn thực hiện chớp mắt liên tục trong khoảng 10 lần, sau đó nhắm mắt lại thư giãn bằng 4 -5 nhịp thở hít vào thở ra thật sâu. Sau đó lặp đi lặp lại khoảng 5 – 6 lần trong một lần tập.

Chớp mắt là một trong các bài tập giúp mắt hết lồi cực kỳ đơn giản và hiệu quả, vì vậy hãy kiên trì luyện tập mỗi ngày để cải thiện nhược điểm đôi mắt của bạn.

Bạn thấy khó khăn với bài tập?

Chuyên gia thẩm mỹ sẽ hướng dẫn bạn cụ thể bài tập này. 321 khách hàng đã đăng ký tư vấn miễn phí và nhận được giải đáp!!!
Bạn thấy khó khăn với bài tập?

3/ Các bài tập giúp mắt hết lồi bằng căng dãn cơ mắt về 4 phía

Đối với bài tập căng dãn cơ mắt về 4 phía khi bắt đầu tập bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức và mỏi tại cầu mắt, nhưng khi bạn kiên trì luyện tập sẽ giúp cho đôi mắt nhanh chóng thích nghi và những biểu hiện ban đầu sẽ được giảm đi đáng kể. Việc bạn thường xuyên luyện tập này sẽ giúp đôi mắt trở nên linh hoạt hơn và xua tan mọi mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng.

Các bài tập giúp mắt hết lồi đơn giản & hiệu quả chỉ với 5 phút mỗi ngày 3

  • Hướng dẫn luyện tập

– Bước 1: Bạn cũng lựa chọn cho mình một vị trí tập luyện thoáng đãng, sạch sẽ và ngồi khoanh chân thẳng lưng.

– Bước 2: Thực hiện động tác căng dãn cơ mắt:

+ Động tác dãn cơ sang hai bên: Bạn dang tay sang hai bên sao cho tay và vai thẳng hàng với nhau, bàn tay bạn nắm nhẹ dơ ngón tay cái lên. Tại vị trí này bạn lần lượt nhìn tập trung vào ngón cái mỗi bên trong khoảng 15 – 20 giây/lần, sau đó đổi bên còn lại.

+ Động tác dãn cơ trước sau: Tương tự động tác dãn cơ sang hai bên, tuy nhiên có phần thay đổi là bạn đặt tay cao tay thấp về phía trước. Sau đó, lần lượt nhìn tập trung vào ngón tay cái như động tác trên trong khoảng 15 – 20 giây/lần.

Các bài tập giúp mắt hết lồi đơn giản & hiệu quả chỉ với 5 phút mỗi ngày 4Bài tập giúp dãn cơ mắt

Bạn nên thực hiện lặp đi lặp lại mỗi động tác trong khoảng 10 lần sau đó nhắm mắt hít thở thư giãn. Thường xuyên luyện tập các bài tập giúp mắt hết lồi này sẽ giúp bạn bớt căng thẳng mắt.

4/ Các bài tập giúp mắt không còn lồi bằng cách tập trung nhìn vào một điểm

Đây là một trong những bài tập vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cho bạn rất lớn. Động tác tập trung nhìn vào một điểm giúp bạn vận động mắt và đồng thời tập trung cho não bộ – hệ thần kinh trung ương được đồng nhất, thư giãn, thoải mái.

Các bài tập giúp mắt hết lồi đơn giản & hiệu quả chỉ với 5 phút mỗi ngày 5Bài tập nhìn về 1 điểm

  • Hướng dẫn tập luyện

Bạn hãy ngồi thẳng lưng và khoanh chân, sau đó hãy tập trung mắt nhìn vào đỉnh của mũi. Bạn hãy cố gắng tập trung nhất có thể, tránh di chuyển mắt liên tục, ban đầu bạn có thể thấy mỏi mắt và khó chịu nhưng nếu bạn luyện tập thường xuyên sẽ giúp đôi mắt của bạn dịu hơn.

Có cần chế độ dinh dưỡng nào khi tập những động tác này không?

782 khách hàng đã có lời giải đáp hữu ích khi được chuyên gia tại BVTM Đông Á tư vấn. Còn duy nhất 34 suất đăng ký miễn phí!!!
Có cần chế độ dinh dưỡng nào khi tập những động tác này không?

5/ Chuyện động điểm nhìn một trong các bài tập giúp mắt hết lồi hiệu quả

Gần tương tự như bài tập giúp căng dãn cơ mắt, tuy nhiên bài tập này sẽ được linh hoạt hơn sẽ giúp cơ mắt của bạn được hoạt động tối đa hơn đồng thời giúp bạn cải thiện thị lực một cách hiệu quả.

Các bài tập giúp mắt hết lồi đơn giản & hiệu quả chỉ với 5 phút mỗi ngày 6Bài tập chuyển động mắt nhìn vào một điểm

  • Hướng dẫn luyện tập

Bước 1: Bạn ngồi tư thế thẳng và khoanh chân.

Bước 2: Thực hiện bài tập chuyển động điểm nhìn:

+ Bạn dơ một tay lên trước mặt nắm nhẹ bàn tay và để ngón tay cái chỉ lên trên. Tay còn lại bạn cố định ở đầu gối. Bạn hãy tập trung vào ngón cái dơ lên trước mặt của mình, sau đó nhẹ nhàng di chuyển cánh tay sang bên, hạ thấp xuống rồi lại đưa tay về vị trí ban đầu.

+ Vẫn giữ nguyên tư thế ban đầu, lúc này bạn sẽ dơ thẳng cánh tay trước mặt, tay nắm nhẹ và ngón cái chỉ lên phía trên. Từ từ đưa ngón tay cái tiến sát lại với mắt, sau đó bạn hãy tập trung vào ngón tay và di chuyển xa dần và ngược lại.

Các bài tập giúp mắt hết lồi đơn giản & hiệu quả chỉ với 5 phút mỗi ngày 7Bài tập giúp mắt thư giãn, hết lồi

Mỗi động tác bạn nên thực hiện lặp đi lặp lại 10 lần và sau khi luyện tập quen thì bạn nên tăng thời gian tập hơn.

Nhìn chung đối với các bài tập giúp mắt hết lồi vừa nêu trên sẽ hỗ trợ bạn đồng thời vừa làm thư giãn mắt vừa giúp bạn điều trị mắt lồi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp mắt bạn bị lồi ở mức độ lớn, to thì bạn nên sớm đến gặp bác sĩ để có những biện pháp can thiệp, khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều chị em băn khoăn rằng mắt lồi nên kẻ mắt như thế nào? – Thực tế đôi mắt lồi đã khiến có phần trông hơi trợn nên bạn hạn chế kẻ đường line cho mắt, mà chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng để giữ sự tự nhiên nhất cho đôi mắt của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Mắt lồi có nên cắt mí

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về các bài tập giúp mắt hết lồi, hy vọng những bài tập này sẽ giúp bạn sớm khắc phục được nhược điểm đôi mắt. Chúc các bạn thành công!&nbsp

4.4/5 - (13 bình chọn)

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người