HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Cắt mí mắt bị sưng – Nguyên nhân & Cách khắc phục An Toàn-Hiệu Quả

Tác giả: adminseo1 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Chào chuyên gia thẩm mỹ – Tiến sĩ Park Hyo Jin! Hiện nay chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề cắt mí mắt bị sưng. Chuyên gia có thể đồng hành cùng chúng tôi giải đáp các băn khoăn xoay quanh hiện tượng này được không?

Chào bạn! Tôi rất vui và sẵn lòng đồng hành cùng bạn để giúp chị em giải đáp những băn khoăn xoay quanh chủ đề này.

Cắt mí mắt bị sưng - Nguyên nhân & Cách khắc phục An Toàn-Hiệu Quả 1Chuyên gia thẩm mỹ Tiến sĩ Park Hyo Jin

PV: Cắt mí mắt bị sưng – Chuyên gia có thể giải thích nguyên nhân vì sao?

CG: Có thể nói rằng sau khi cắt mí mắt bị sưng là điều hoàn toàn bình thường mà bất cứ ai khi thực hiện dịch vụ này đều gặp phải. Tại sao lại gặp phải hiện tượng này? – Bởi trong quá trình thực hiện cắt mí mắt sẽ có sự tác động của dao kéo để tác động lên vị trí mí mắt nhằm loại bỏ đi những nguyên nhân gây ra nếp mí mắt không đều đẹp đó chính là da chùng, mỡ thừa. Ngoài ra, mục đích tác động thực hiện này còn để tạo được đường nếp mí rõ nét và bền vững nhất.

Đồng thời, trong quá trình tạo lại nếp mí bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ để đóng kín lại vết mí mắt vừa cắt và nâng đỡ lại sụn cơ nâng mi do đó, mí mắt sẽ bị tác động bởi các yếu tố này nên tại vùng mí mắt bị sưng nề là điều hoàn toàn bình thường. Ngoài biểu hiện sưng nề thì đôi mắt có thể kèm theo hiện tượng bầm tím, đỏ tại vùng mắt của bạn.

Cắt mí mắt bị sưng - Nguyên nhân & Cách khắc phục An Toàn-Hiệu Quả 2Sau khi cắt mí mắt bị sưng là hiện tượng bình thường

PV: Khi gặp hiện tượng mí mắt bị sưng nên làm gì để biểu hiện này nhanh chóng biến mất?

CG: Sau khi cắt mí mắt xong xuất hiện hiện tượng sưng nề bạn không cần phải quá lo lắng và sợ hãi bởi những biểu hiện này sẽ nhanh chóng biến mất chỉ sau 5 – 7 ngày mà thôi. Để hiện tượng sau khi cắt mí mắt bị sưng nhanh chóng thuyên giảm bạn có thể thực hiện những điều sau:

– Sau khi cắt mí mắt xong trong khoảng 3 ngày đầu tiên bạn hãy dùng đá lạnh chườm liên tục cho mí mắt của bạn khoảng 8 – 10 lần/ngày và 15 – 25 phút/ lần. Khi thực hiện chườm lạnh cho vùng mí mắt bạn tránh tuyệt đối tác động mạnh vào vùng nếp mí mắt vừa được thực hiện và không để nước đá thấm sâu xuống mí mắt của bạn.

– Giữ gìn vệ sinh vùng mí mắt thật sạch sẽ để tránh những tác nhân như vi khuẩn, bụi bẩn, hóa chất,… tác động vào gây nên hiện tượng sưng nề, nhiễm khuẩn kéo dài.

– Sử dụng thuốc uống và thuốc bôi theo đúng chỉ định hướng dẫn của bác sĩ. Bạn tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc ngoài đơn của bác sĩ trừ những trường hợp bất khả kháng thì bạn nên tham khảo trực tiếp ý kiến bác sĩ.

– Thực hiện chế độ ăn uống, ngủ nghỉ điều độ khoa học tránh những thực phẩm dễ gây kích ứng với cơ thể hay những đồ ăn dễ gây sẹo cho mắt như đồ nếp, rau muống,… và không để đôi mắt phải làm việc quá nhiều do xem tivi, điện thoại,…

Cắt mí mắt bị sưng - Nguyên nhân & Cách khắc phục An Toàn-Hiệu Quả 3Cắt mí mắt sau khoảng 5 – 7 ngày là hết sưng

Việc bạn ghi nhớ và thực hiện nghiêm ngặt mọi chỉ dẫn chăm sóc mắt tại nhà của bác sĩ sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hồi phục lại cho đôi mắt của bạn. Do đó, khi gặp hiện tượng sau khi cắt mí mắt bị sưng bạn không cần phải quá lo lắng.

>> Xem thêm: Chuyên gia tư vấn cắt mí hỏng có sửa được không?

PV: Nếu sau 5 – 7 ngày hiện tượng cắt mí mắt bị sưng không thuyên giảm thì có ảnh hưởng gì không?

CG: Thực tế thời gian lành hồi phục hết sưng của mắt ở mỗi người là khác nhau. Có thể lý giải đơn giản như thế này, nếu cơ thể bạn lành – các vết thương nhanh chóng hồi phục lại thì đồng nghĩa với đó là đôi mắt cũng sẽ nhanh chóng hồi phục trở lại, không còn sưng nề sau 5 – 7 ngày và ngược lại.

Ngoài ra, hiện tượng sưng nề nhiều hay ít của đôi mắt của bạn còn phụ thuộc vào chính tình trạng đôi mắt của bạn. Nếu trong trường hợp đôi mắt của bạn có nhiều khuyết điểm, phải thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ phức tạp thì hiện tượng sưng nề kéo dài là điều hoàn toàn bình thường và ngược lại.

Cắt mí mắt bị sưng - Nguyên nhân & Cách khắc phục An Toàn-Hiệu Quả 4Cắt mí mắt bị sưng bất thường

Tuy nhiên, hiện tượng sưng nề cũng chỉ có thể kéo dài từ 10 – 15 ngày. Nếu sau khoảng thời gian này hoặc vẫn đang trong thời gian hồi phục đầu tiên của mắt nếu đôi mắt của bạn vừa có hiện tượng sưng nề, đồng thời kèm theo các hiện tượng nguy hiểm khác thì đó có thể là dấu hiệu bất thường “tố cáo” đôi mắt của bạn đã gặp vấn đề.

Sau khi cắt mí mắt bị sưng có thể kèm theo các biểu hiện tiêu biểu như mí mắt bị tấy đỏ, cảm giác nhói, đau nhức khó chịu và kèm theo hiện tượng mưng mủ, chảy dịch vàng hoặc có nhiều trường hợp có thể bị xuất huyết,… Khi gặp những hiện tượng này điều ảnh hưởng đầu tiên đến bạn chính là tính thẩm mỹ và sau đó là cảm giác đau nhức khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và khi mắt bị nhiễm trùng lâu có thể ảnh hưởng đến cả giác mạc – thị lực có thể dẫn đến suy giảm thị lực, mù lòa mà khó có thể khắc phục lại được. Sau khi hiện tượng sưng nề này lành trở lại có thể để lại sẹo cho đôi mắt của bạn.

>> Xem thêm: Cắt mí khi về già có sao không? Giải pháp cắt mí mắt bền vững 2019

PV: Nguyên nhân thực sự gây ra hiện tượng sưng nề bất thường sau khi cắt mí mắt là gì?

CG: Nguyên nhân gây ra hiện tượng sưng nề bất thường tại vùng mí mắt sau khi thực hiện cắt mí mắt có thể do rất nhiều yếu tố khác nhau tác động lên nhưng chủ yếu vẫn là do những yếu tố chính này:

– Đơn vị bạn thực hiện cắt mí mắt không đảm bảo

Tiền đề khiến cho mí mắt của bạn bị sưng nề sau khi thực hiện cắt mí mắt phải kể đến chính là địa chỉ bạn thực hiện không đảm bảo chất lượng. Tại đơn vị bạn thực hiện không có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật cao nên khi thực hiện cắt mí mắt đôi mắt của bạn đã bị xâm lấn khiến cho mí mắt của bạn bị tác động sâu gây nên hiện tượng sưng nề, mà người thực hiện cho bạn có thể chỉ là một kỹ thuật viên hoặc là một cá nhân tự phát.

Cắt mí mắt bị sưng là do đâu? Cách khắc phục An Toàn cho từng mức độ 5Đơn vị bạn thực hiện cắt mí mắt không đảm bảo uy tín

Đồng thời, tại đơn vị bạn thực hiện cắt mí mắt không ứng dụng công nghệ cắt mí mắt hiện đại, trang thiết bị thực hiện lạc hậu không đảm bảo điều kiện vô khuẩn an toàn theo quy chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, quy trình thực hiện cắt mí không đảm bảo theo quy chuẩn an toàn. Chính bởi những yếu tố này khiến cho đôi mắt của bạn bị ảnh hưởng là tiền đề gây ra hiện tượng sưng nề sau khi cắt mí mắt của bạn.

– Bạn không tuân thủ những chỉ dẫn chăm sóc mắt mà bác sĩ đã chỉ định

Có thể khẳng định rằng mọi biến chứng sau khi thực hiện phẫu thuật không phải mọi vấn đề đều xuất phát từ địa chỉ bạn thực hiện mà đôi khi điều này lại nằm ở chính bản thân bạn. Nếu bạn không tuân thủ các chỉ dẫn chăm sóc mắt sau khi thực hiện cắt mí mắt xong như không thực hiện vệ sinh cho mắt sạch sẽ, không kiêng những thực phẩm dễ gây kích ứng, viêm nhiễm sau khi thực hiện cắt mí mắt,… thì hiện tượng sưng nề cho đôi mắt là điều hoàn toàn dễ dàng xảy ra.

PV: Nên làm gì khi cắt mí mắt bị sưng nề bất thường thưa chuyên gia?

CG: Thực tế, có rất nhiều trường hợp ngay sau khi thực hiện cắt mí mắt xong bạn đã có thể cảm thấy sự bất thường của đôi mắt nhưng cũng có nhiều trường hợp một thời gian sau mới có thể phát hiện ra hiện tượng này. Tuy nhiên, nhìn chung rằng khi bạn cảm thấy đôi mắt của mình sau khi cắt mí bị sưng nề bất thường kèm theo những biểu hiện tiêu biểu như vừa được nêu trên thì bạn không được tự ý xử lý mà nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để có thể tìm ra được phương pháp khắc phục hiệu quả nhất cho bạn.

Cắt mí mắt bị sưng là do đâu? Cách khắc phục An Toàn cho từng mức độ 6Khi gặp biểu hiện đôi mắt bất thường bạn nên sớm đến gặp bác sĩ

Do vậy, để đảm bảo cho đôi mắt của bạn đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất thì bạn nên thực hiện lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín trước khi tiến hành cắt mí và sau đó bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn chăm sóc mắt tại nhà của bác sĩ. Thực tế, yếu tố bác sĩ và công nghệ thực hiện cũng là một trong những nhân tố tiền đề quan trọng nhất quyết định rằng đôi mắt của bạn bị sưng nề nhẹ hay nặng, thời gian phục hồi dài hay ngắn.

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á với công nghệ cắt mí mắt Eye Lift tự tin sẽ là “người bạn” đồng hành cùng bạn tái tạo lại đôi mắt 2 mí chuẩn đẹp, tự nhiên nhất. Công nghệ cắt mí mắt Eye Lift sử dụng dao cắt siêu âm hiện đại Plasma được nhập khẩu từ Hoa Kỳ với công dụng siêu việt là không gây chảy máu sau khi tác động vào mí mắt bởi khả năng tự động khóa mạch máu ngay khi thực hiện đường cắt. Đồng thời, xuyên suốt quá trình thực hiện cắt mí mắt đều được trực tiếp bác sĩ hàng đầu của Đông Á thực hiện nên không gây ra bất cứ ảnh hưởng gì đến cho đôi mắt của bạn, giúp bạn tái tạo lại mắt 2 mí đạt tỷ lệ vàng.

Cắt mí mắt bị sưng là do đâu? Cách khắc phục An Toàn cho từng mức độ 7

Cắt mí mắt bị sưng là do đâu? Cách khắc phục An Toàn cho từng mức độ 8Kết quả khách hàng sau khi cắt mí mắt

Video khách hàng vừa thực hiện cắt mí mắt xong

PV: Cảm ơn chuyên gia thẩm mỹ – Tiến sĩ Park Hyo Jin đã đồng hành cùng chuyên mục tư vấn của chúng tôi để giải đáp những băn khoăn xoay quanh chủ đề cắt mí mắt bị sưng . Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào hãy liên hệ ngay 1900.6499 hoặc gửi câu hỏi vào Form đăng kí dưới để được chuyên gia giải đáp Miễn Phí!

CG: Hy vọng với những thông tin tôi vừa chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm những kiến thức làm đẹp bổ ích!&nbsp

Ngày đăng: 02/05/2019 | Lần cập nhật cuối: 18/12/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người