HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Cắt mí hỏng có sửa được không? Cách sửa mí hỏng Hiệu Quả & An Toàn

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Chào chuyên gia thẩm mỹ – Tiến sĩ, bác sĩ Park Hyo Jin! Cắt mí hỏng có sửa được không là một trong những băn khoăn của đông đảo chị em phái đẹp gửi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á. Chuyên gia có thể giúp chị em giải đáp những băn khoăn này được không?

Chuyên gia (CG): Chào bạn! Tôi rất sẵn lòng đồng hành cùng chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á giải đáp những băn khoăn này của chị em.

Cắt mí hỏng có sửa được không? Cách sửa mí hỏng hiệu quả và an toàn 1Chuyên gia thẩm mỹ – Bác sĩ Park Hyo Jin

PV: Thưa chuyên gia cắt mí hỏng có sửa được không?

CG: Cắt mí hỏng có sửa được không? Đây là một trong những băn khoăn phổ biến của tất cả các chị em ngay cả những trường hợp chưa thực hiện cắt mí cũng băn khoăn như vậy. Cắt mí mắt bị hỏng, cắt mí mắt không đều hoàn toàn có thể sửa được tuy nhiên đánh giá một cách khách quan thì hiệu quả hồi phục mí mắt còn phụ thuộc vào mức độ hỏng của mí mắt của bạn.

Trong những trường hợp mí mắt bị tổn thương ở mức độ vừa phải thì chắc chắn hiệu quả hồi phục cho đôi mắt của bạn chắc chắn sẽ rất cao và ngược lại trong trường hợp mức độ tổn thương đôi mắt của bạn nặng hơn hiệu quả hồi phục lại sẽ thấp hơn hoặc có những trường hợp không thể khôi phục lại được.

Cắt mí hỏng có sửa được không? Cách sửa mí hỏng hiệu quả và an toàn 2Cắt mí hỏng có sửa được không?

PV: Những trường hợp cắt mí hỏng nào cần phải sửa thưa chuyên gia?

CG: Có lẽ rất nhiều chị em lo ngại rằng mình cắt mí có bị hỏng hay có phải sửa lại mí mắt không? Cắt mí mắt bị hỏng có thể biểu hiện bởi rất nhiều trường hợp khác nhau, tuy nhiên dưới đây là những hiện tượng cắt mí hỏng phổ biến như sau mà bạn nên tiến hành thực hiện chỉnh sửa lại:

– Hai bên mí mắt không đều bị lệch nhau.

– Cắt mí mắt xong bị trợn, hai bên mắt hoặc một bên không thể nhắm kín.

– Cắt mí mắt quá to.

– Cắt mí mắt xong bị sụp, lờ đờ hoặc xuất hiện nhiều nếp mí.

– Mí mắt xuất hiện tình trạng sưng đỏ, mưng mủ kéo dài.

Cắt mí hỏng có sửa được không? Cách sửa mí hỏng hiệu quả và an toàn 3Những trường hợp cắt mí hỏng để lại sẹo mất thẩm mỹ

Ngoài ra, còn rất nhiều biểu hiện đôi mắt cắt mí mắt bị hỏng khác. Trong những trường hợp sau cắt mí mắt mà đôi mắt không thể hoặc lâu hồi phục không vào form mắt 2 mí chuẩn đẹp mà có những biểu hiện bất thường thì bạn nên đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

PV: Cắt mí mắt bị hỏng sau bao lâu có thể sửa lại được thưa chuyên gia?

CG: Cắt mí hỏng có sửa được không? – Hoàn toàn có thể sửa được vậy thì sau bao lâu thì có thể tiến hành điều chỉnh hồi phục lại cũng là một trong những thắc mắc của đông đảo chị em.

Thông thường, thời gian lý tưởng nhất để có thể sửa lại mí mắt bị hỏng sẽ là từ 6 – 12 tháng, bởi lúc này đôi mắt đã lành và các tổ chức hệ thần kinh đã ổn định hoàn toàn sẽ là điện giúp hồi phục đôi mắt hiệu quả nhất. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp có thể sửa mí mắt ngay trong 10 ngày đầu tiên sau khi cắt mí hoặc sau 3 tháng. Như vậy, khi bạn thấy đôi mắt của mình có vấn đề hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ để có thể có hướng khắc phục tối ưu nhất.

Cắt mí hỏng có sửa được không? 5 cách sửa mí hỏng hiệu quả và an toàn 4Sau khi mắt ổn định trở lại có thể tiến hành sửa lại mí mắt

PV: Quá trình thực hiện sửa mí mắt phẫu thuật hỏng sẽ được thực hiện như thế nào?

CG: Tùy thuộc vào từng trường hợp thực tế đôi mắt của bạn mà các bác sĩ sẽ ứng dụng kỹ thuật thực hiện chỉnh sửa mí mắt là khác khác nhau. Dưới đây là cách khắc phục những trường hợp sửa mí mắt hỏng sau phẫu thuật cắt mí:

  • Trường hợp hai bên mí mắt không đều

Đối với trường hợp sau khi cắt mí mắt xuất hiện tình trạng mắt to mắt nhỏ, hai bên mí mắt không đồng nhất là một trong những trường hợp gặp khá phổ biến ở các chị em. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ không chính xác trong quá trình đo vẽ, xác định nếp mí mắt mới hoặc do chính chế độ chăm sóc mí mắt không đảm bảo của bạn.

Cắt mí hỏng có sửa được không? 5 cách sửa mí hỏng hiệu quả và an toàn 5Sửa mí mắt phẫu thuật hỏng với trường hợp 2 bên mí mắt bất cân xứng 

Trong trường hợp này sau một khoảng thời gian tùy thuộc vào tình trạng thực tế của bạn mà bác sĩ sẽ tiến hành tạo lại hai bên mí mắt mới cho bạn. Trong đó, bác sĩ sẽ khéo léo điều chỉnh lại độ dài, độ mở của mí mắt sao cho 2 bên đồng nhất, cân bằng.

  • Trường hợp cắt mí mắt xong bị trợn

Biểu hiện của đôi mắt bị trợn rất dễ thấy và cũng là trường hợp bất cứ chị em nào cũng không mong muốn bởi chúng không chỉ gây ảnh hưởng về thẩm mỹ đôi mắt mà ngay cả sức khỏe đôi mắt cũng bị ảnh hưởng. Bởi hiện tượng mắt bị trợn, không nhắm kín được có thể kèm theo khô mắt,… lâu dần có thể biến tướng thành những bệnh lý nguy hiểm cho mắt.

Đối với trường hợp mí mắt bị trợn, không nhắm kín được các bác sĩ sẽ tác động vào cơ nâng mi để hạ thấp xuống, đồng thời có thể kết hợp đồng thời phương pháp cấy ghép da tự thân để có thể tăng hiệu quả hồi phục của đôi mắt.

Cắt mí hỏng có sửa được không? 5 cách sửa mí hỏng hiệu quả và an toàn 6Những trường hợp cắt mí hỏng khiến mí mắt bị trợn một bên mất thẩm mỹ

  • Trường hợp cắt mí mắt bị to

Trường hợp cắt mí mắt bị to hơn so với cấu trúc đôi mắt khiến cho khuôn mặt của bạn thiếu đi sự cuốn hút. Nguyên nhân chính xảy ra trường hợp này là do bác sĩ thực hiện đã xác định sai kích thước đường gấp nếp mí mắt gây nên. Đối với trường hợp cắt mí mắt bị quá to thì bác sĩ sẽ tiến hành cắt lại mí mắt cho bạn, thông thường sẽ phải 6 – 12 tháng sau bạn mới có thể thực hiện chỉnh sửa mí mắt.

Cắt mí hỏng có sửa được không? 5 cách sửa mí hỏng hiệu quả và an toàn 7Cắt mí mắt bị trợn

  • Trường hợp cắt mí mắt xong bị sụp, lờ đờ hoặc như chưa cắt mí

Đôi mắt của bạn xuất hiện hiện tượng sụp mí, mắt lờ đờ hoặc cắt mí như chưa cắt mí là do bác sĩ chưa loại bỏ hết các khuyết điểm đôi mắt (da chùng, mỡ thừa) nên đôi mắt không thể đạt được kết quả như mong muốn. Để điều chỉnh lại mí mắt về form chuẩn đẹp, 2 nếp mí mắt rõ nét tự nhiên thì bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ đi các khuyết điểm đôi mắt đồng thời sẽ khéo léo nâng cơ nâng mi điều chỉnh lại độ mở của mắt.

  • Trường hợp mí mắt bị sưng đỏ kéo dài

Một trong những trường hợp biến chứng sau cắt mí mắt mà bất cứ ai cũng không mong muốn gặp phải đó là mắt bị sưng nề, đỏ, mưng mủ vùng mắt kéo dài. Vây trong trường hợp này cắt mí hỏng có sửa được không? Đối với trường hợp này khi gặp những biểu hiện này kèm theo đau nhức khó chịu bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để xử lý tốt nhất tránh dẫn đến nhiễm trùng và hoại tử vùng mắt.

Cắt mí hỏng có sửa được không? 5 cách sửa mí hỏng hiệu quả và an toàn 8Cắt mí bị hỏng khiến mắt bị sưng nề gây đau nhức khó chịu

Trong trường hợp mắt bị sưng nề đỏ kéo dài các bác sĩ sẽ tiến hành xử lý triệt để tình trạng này sau đó sẽ căn cứ trên tình trạng mí mắt sau đó để thực hiện khôi phục lại mí mắt. Đối với những trường hợp bị nhiễm trùng, hoại tử vùng mắt cũng sẽ được xử lý triệt để đồng thời mức độ khôi phục ở trường hợp này còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương của mắt để quyết định.

Trên đây là những trường hợp mí mắt bị hỏng tiêu biểu, để biết chính xác tình trạng cụ thể đôi mắt của bạn thì bạn có thể sắp xếp đến cơ sở gần nhất của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á để được các bác sĩ thăm khám chỉ định phương pháp khắc phục hoặc liên hệ ngay 1900.6499 để được tư vấn Miễn Phí!

>> Xem thêm: Cắt mí mắt sau bao lâu thì có thể trang điểm, nối mi, rửa mặt được? Bác sĩ tư vấn

PV: Thực tế nếu cắt mí hỏng nhiều lần có sửa được không thưa chuyên gia?

CG: Có thể trả lời câu hỏi này của bạn rằng các trường hợp cắt mí mắt bị hỏng nhiều lần có thể khắc phục được. Tuy nhiên, việc phải chỉnh sửa quá nhiều có thể gây ra những chấn thương không tốt cho đôi mắt của bạn cả về thẩm mỹ lẫn chức năng của mắt. Ngoài ra, việc chỉnh sửa mí mắt nhiều lần sau khi cắt mí thì khó có thể đẹp tự nhiên được. Do vậy bạn cần phải đặc biệt cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn địa chỉ cắt mí và sửa mí tránh gặp phải những biến chứng không mong muốn trên.

Nếu sửa mí mắt phẫu thuật hỏng quá nhiều lần sẽ không thể khôi phục lại sự tự nhiên của đôi mắt

PV: Chuyên gia có thể đưa ra những lưu ý quan trọng giúp chị em tránh cắt mí mắt hỏng?

CG: Tôi có thể đưa ra cho bạn những lưu ý quan trọng sau đây để bạn không còn phải lo lắng rằng cắt mí hỏng có sửa được không đó là:

– Điều bạn cần làm đầu tiên chính là lựa chọn cho mình địa chỉ thực hiện cắt mí mắt uy tín, chất lượng để không gặp phải những rủi ro, biến chứng tôi vừa nêu trên. Việc bạn lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ uy tín sẽ là điều kiện tiên quyết giúp bạn không còn phải lo lắng chỉnh sửa lại mí mắt sau khi cắt mí.

Tôi có thể gợi ý cho bạn một địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng chính là Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á với công nghệ cắt mí Eye Lift độc quyền cùng đội ngũ bác sĩ có kỹ thuật chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm chắc chắn giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí chuẩn đẹp ngay lần cắt mí đầu tiên, cũng như là một địa chỉ lý tưởng giúp bạn khắc phục các trường hợp đôi mắt bị hỏng một cách hiệu quả.

>>> Xem chi tiết: Công nghệ cắt mí mắt Eye Lift số 1 hiện nay không còn lo phải sửa lại mí

Cắt mí hỏng có sửa được không? 5 cách sửa mí hỏng hiệu quả và an toàn 10

Cắt mí hỏng có sửa được không? 5 cách sửa mí hỏng hiệu quả và an toàn 11

Cắt mí hỏng có sửa được không? 5 cách sửa mí hỏng hiệu quả và an toàn 12Kết quả khách hàng sau khi cắt mí mắt tại Đông Á

Kết quả khách hàng sau khi vừa cắt mí xong

– Sau khi thực hiện cắt mí mắt xong ngoài yếu tố địa chỉ thẩm mỹ chiếm 60% kết quả đôi mắt của bạn thì 40% còn lại sẽ phụ thuộc vào việc bạn có nghiêm túc thực hiện chế độ chăm sóc mắt của bạn khi trở về nhà. Do vậy bạn cần:

+ Giữ gìn vệ sinh mắt thật sạch sẽ, sử dụng nước muối sinh lý và khăn mềm lau rửa mắt nhẹ nhàng theo hướng dẫn của bác sĩ.

+ Tránh để mắt tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói bụi hay ánh nắng mặt trời trực tiếp.

+ Nghỉ ngơi điều độ không để mắt bị mỏi mệt, căng thẳng.

+ Không trang điểm, tác động mạnh vào vùng mắt.

+ Kiêng ăn rau muống, đồ nếp, hải sản,…

+ Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

PV: Cảm ơn chuyên gia thẩm mỹ – Tiến sĩ, bác sĩ Park Hyo Jin đã đồng hành cùng chúng tôi giải đáp giúp chị em băn khoăn cắt mí hỏng có sửa được không. Nếu chị em còn bất cứ băn khoăn nào đừng ngần ngại hãy nhấc máy gọi ngay đến 1900.6499 hoặc để lại câu hỏi tại form đăng ký bên dưới để được trực tiếp chuyên gia giải đáp Miễn Phí!

CG: Cảm ơn chuyên mục tư vấn đã tin tưởng và đồng hành cùng tôi, hy vọng những thông tin tôi vừa chia sẻ trên đây giúp chị em có những kiến thức làm đẹp bổ ích!&nbsp

4.2/5 - (6 bình chọn)
Ngày đăng: 01/04/2019 | Lần cập nhật cuối: 16/07/2019
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người