HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo để mắt to đẹp tự nhiên? Chuyên gia giải đáp

Tác giả: admindonga - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Park Hyo Jin

Chào bác sĩ! Em đang chuẩn bị đi cắt mí mắt tại bệnh viện vì muốn có đôi mắt 2 mí to tròn, rõ nét hơn nhưng nghe mấy chị ở cơ quan có nói rằng cắt mí mắt có thể gây ra sẹo do tác động dao kéo. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em cắt mí bao lâu thì hết sẹo, lành lại tự nhiên ạ? Em cảm ơn!

(Bạn Phạm Thương, 25 tuổi, Hà Nội)

Bạn Phạm Thương thân mến! Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi qua chuyên mục tư vấn của Đông Á. Bạn đang băn cắt mí bao lâu thì hết sẹo và lành trở lại tự nhiên? – Chuyên gia tư vấn, Tiến sĩ, bác sĩ Park Hyo Jin giải đáp như sau:

1/ Cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Cắt mí mắt có để lại sẹo hay không? – Câu trả lời cho băn khoăn này là cắt mí có khả năng sẽ để lại sẹo. Bởi quá trình thực hiện cắt mí mắt có gây ra những tổn thương cho vùng mí mắt của bạn do việc “đụng chạm dao kéo”.

Để có thể loại bỏ hoàn toàn nhược điểm mí mắt bao gồm da chùng, mỡ thừa và khắc phục tình trạng mí mắt chưa đều đẹp, bạn muốn tái tạo một đôi mắt đều đặn, cuốn hút hơn thì bác sĩ sẽ cắt một đường mảnh theo đường mí đã được đo vẽ, xác định lại từ trước. Các tế bào mỡ thừa, da chùng sẽ được bác sĩ khéo léo bóc tách, loại bỏ đi triệt để và cuối cùng bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ để khéo léo tái tạo lại một đường gấp nếp mí mắt mới một cách nhẹ nhàng, cẩn thận kết hợp nâng cơ mi và cố định lại da nếp mí.

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo để mắt to đẹp tự nhiên? Chuyên gia giải đáp 1Cắt mí mắt vẫn có nguy cơ để lại sẹo

Do đó, đánh giá khách quan thì cắt mí mắt có gây ra tổn thương – vết cắt nên nguy cơ có thể để lại sẹo là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, nhìn chung tất cả các phương pháp cắt mí thường sẽ được tối ưu kết hợp cùng kỹ thuật của bác sĩ để không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cho đôi mắt của bạn đến mức tối đa.

2/ Cắt mí bao lâu thì hết sẹo và to đẹp tự nhiên?

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo và lành tự nhiên? – Do xuyên suốt quá trình thực hiện cắt mí mắt có sự can thiệp của dao kéo, phẫu thuật nên sau khi thực hiện xong đôi mắt sẽ xuất hiện các biểu hiện như sưng nề, tụ huyết, đỏ mắt, gỉ mắt, chảy nước mắt, nhức râm ran vùng mắt,… Khi gặp những biểu hiện đôi mắt này bạn đừng quá lo lắng, bởi đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường do quá trình đụng chạm dao kéo và chúng sẽ dần biến mất chỉ sau 5 – 7 ngày.

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo để mắt to đẹp tự nhiên? Chuyên gia giải đáp 2Kết quả đôi mắt sau cắt mí 1 tuần

Sau khoảng 15 ngày – 1 tháng thì đôi mắt dần sẽ mờ sẹo, giúp cho mí mắt của bạn trở nên tự nhiên hơn. Để đôi mắt có thể hoàn toàn ổn định không còn dấu hiệu của sẹo và những tổn thương trong quá trình cắt mí mắt thì sẽ mất khoảng 1 – 3 tháng.

>> Xem thêm: Cắt mí bao lâu thì lành – Mắt to đẹp tự nhiên, HẾT SƯNG & ổn định?

3/ Các yếu tố quyết định: cắt mí bao lâu thì hết sẹo

Thực tế có rất nhiều chị em đã đến và chia sẻ những băn khoăn của mình rằng có nhiều chị em sau cắt mí vết thương nhanh chóng lành trở lại và không để lại sẹo nhưng bản thân mình lại để lại sẹo mất thẩm mỹ? – Có thể giải đáp rằng cắt mí bao lâu thì hết sẹo sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó những yếu tố chính đó là:

a, Cắt mí bao lâu thì hết sẹo phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ 

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thời gian phục hồi vết cắt – tổn thương mí mắt chính là yếu tố kỹ thuật bác sĩ. Bởi thực tế bác sĩ chính “xương sống” xuyên suốt trong quá trình thực hiện cắt mí mắt, nếu bác sĩ đảm bảo điều kiện đầy đủ chuyên môn kỹ thuật và chính xác trên từng milimet tác động, không gây ra bất cứ sự xâm lấn, tổn hại nào cho đôi mắt thì chắc chắn vết thương của mí mắt sẽ nhanh chóng hồi phục trở lại mà không còn phải lo ngại vấn đề để lại sẹo.

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo để mắt to đẹp tự nhiên? Chuyên gia giải đáp 3Cắt mí bao lâu thì hết sẹo còn phụ thuộc vào kỹ thuật bác sĩ

Ngược lại, nếu bác sĩ thực hiện cắt mí mắt cho bạn không có chuyên môn kỹ thuật thì chắc chắn đôi mắt của bạn sẽ bị xâm lấn nhiều, các mô mềm, cơ xung quanh đều bị tổn thương khiến cho thời gian lành lại của mắt chậm hơn và đôi mắt để lại sẹo là hoàn toàn dễ dàng xảy ra. Ngoài ra, nếu khi bạn thực hiện cắt mí mắt không có sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, môi trường đảm bảo thì sẽ là yếu tố khiến cho mắt bị kích ứng, khó lành và để lại sẹo sau đó.

>> Xem thêm: Cắt mí sau bao lâu thì trang điểm, nối mi, rửa mặt được?

b, Cắt mí bao lâu thì hết sẹo còn phụ thuộc vào cơ địa của bạn

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo còn phụ thuộc vào chính cơ địa của bạn. Trong những trường hợp bạn có cơ địa lành, khi gặp những tổn thương thì sẽ nhanh chóng lành trở lại thì chắc chắn thời gian hồi phục, biến mất sẹo cũng sẽ biến mất nhanh chóng. Ngược lại, nếu khi bạn gặp những tổn thương mà bạn lại có cơ địa khó lành thì thời gian lành của mắt sẽ bị kéo dài và dễ dàng hình thành sẹo mất thẩm mỹ.

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo để mắt to đẹp tự nhiên? Chuyên gia giải đáp 5Cắt mí bao lâu thì hết sẹo và lành lại còn tùy thuộc mỗi cơ địa

Đối với những trường hợp cơ địa khó lành sẽ tùy thuộc ở mỗi thể trạng khác nhau mà bác sĩ sẽ thăm khám, xác định để có thể  đưa ra cho bạn phương pháp khắc phục hiệu quả, tốt nhất. Ngoài ra, cũng có rất nhiều trường hợp khác như bạn đang gặp phải các bệnh lý như ung thư, tiểu đường, máu khó đông,… thì bác sĩ thường sẽ chỉ định bạn không nên thực hiện cắt mí để có thể đảm bảo kết quả đôi mắt tốt nhất.

c, Chế độ chăm sóc hậu phẫu quyết định cắt mí bao lâu thì hết sẹo

Chế độ chăm sóc mắt sau khi cắt mí có thể được đánh giá là yếu tố “chốt hạ” quyết định cắt mí bao lâu thì hết sẹo cho bạn. Nếu trong những trường hợp bác sĩ đã thực hiện chính xác cho bạn, điều kiện tiến hành cắt mí đảm bảo và bản thân bạn đáp ứng đủ mọi điều kiện thực hiện nhưng bạn lại không đảm bảo sự tuân thủ mọi hướng dẫn chăm sóc mắt khi trở về nhà thì chắc chắn đôi mắt sẽ để lại sẹo, nhiều biến chứng khác có thể sẽ “hỏi thăm” bạn.

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo để mắt to đẹp tự nhiên? Chuyên gia giải đáp 6Mắt không còn sẹo phụ thuộc vào chế độ chăm sóc mắt sau cắt mí

Sau khi cắt mí xong đôi mắt rất nhạy cảm và dễ dàng bị kích ứng. Nếu bạn không thực hiện vệ sinh, bảo vệ mắt cẩn thận và dễ dàng xảy ra các vấn đề biến chứng khác như sưng nề, tấy đỏ kéo dài, đau nhức khó chịu, mưng mủ, nhiễm trùng và tất nhiên khi lành trở lại thì mí mắt sẽ để lại sẹo mất thẩm mỹ, lệch mí, đường nếp mí bị gấp khúc,…

Do vậy, để đôi mắt không để lại sẹo cũng như các biến chứng mất thẩm mỹ khác thì bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt mọi chỉ dẫn từ bác sĩ và trong đó có những yếu tố chính sau đây:

– Chế độ vệ sinh mắt: Sau khi cắt mí mắt xong vệ sinh mắt là vô cùng quan trọng mà bạn luôn phải ghi nhớ. Sau khi trở về nhà, bạn có thể chườm lạnh giúp cho đôi mắt giảm hiện tượng sưng nề, sử dụng nước muối sinh lý để lau rửa nhẹ nhàng vùng mắt và dùng khăn mềm sạch để lau đi phần nước còn đọng lại. Ngoài ra, bạn cần bảo vệ mắt khỏi các tác nhân khác gây hại cho mắt như ánh nắng mặt trời trực tiếp, môi trường ô nhiễm, khói bụi, hóa chất độc hại,…

– Chế độ ăn uống: Mặc dù cắt mí là một tiểu phẫu đơn giản nhưng nhìn chung sau khi bạn thực hiện cắt mí mắt xong bạn cũng cần đảm bảo một chế độ ăn uống hợp lý nên bổ sung uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, thịt lợn nạc, sữa đậu lành,… Trong đó, bạn cần đặc biệt kiêng không được sử dụng thịt bò, đồ nếp, rau muống, hải sản, chất kích thích,…

>> Xem thêm: 4 Cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt chuẩn khoa học & nhanh phục hồi

– Chế độ sinh hoạt: Sau cắt mí đôi mắt của bạn cần được nghỉ ngơi. Chính vì thế, sau khi thực hiện cắt mí mắt xong bạn nên ngủ nghỉ điều độ, hạn chế tối đa việc xem tivi, điện thoại, máy tính, không tác động mạnh, trang điểm cho mắt,…

4/ Địa chỉ thẩm mỹ uy tín giúp hết đắn đo: cắt mí bao lâu thì hết sẹo

Với công nghệ cắt mí mắt Eye Lift tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng quá trình cắt mí mắt sẽ không để lại sẹo mất thẩm mỹ. Bởi xuyên suốt quá trình thực hiện sẽ được bác sĩ hàng đầu sẽ trực tiếp tiến hành và việc áp dụng công nghệ cắt mí mắt Eye Lift có sử dụng dao cắt siêu âm Plasma được ví như là “vũ khí” giúp bác sĩ tái tạo cho bạn đôi mắt 2 mí một cách vô cùng nhẹ nhàng mà không gây ra hiện tượng chảy máu, khó chịu.

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo để mắt to đẹp tự nhiên? Chuyên gia giải đáp 4Kết quả khách hàng ngay sau khi vừa cắt mí mắt xong

Dao cắt siêu âm Plasma với khả năng khi tác động vào lớp biểu bì đến đâu sẽ tự động khóa mạch máu lại đến đó nên sẽ giúp giảm tối đa hiện tượng sưng phù nề, đau nhức khó chịu. Do đó, ngay sau khi kết thúc quá trình cắt mí mắt bạn có thể nhận thấy kết thay đổi ngay lập tức, rút ngắn thời gian hồi phục cho đôi mắt của bạn.

Kết quả khách hàng sau khi vừa cắt mí mắt xong

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo để mắt to đẹp tự nhiên? Chuyên gia giải đáp 7

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo để mắt to đẹp tự nhiên? Chuyên gia giải đáp 8Hình ảnh kết quả khách hàng sau khi thực hiện cắt mí xong tại BVTM Đông Á

>> Xem thêm: Cận cảnh hình ảnh cắt mí mắt sau 1 tuần, 1tháng, 2 tháng của Khách hàng thực tế

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên giúp bạn Phạm Thương giải đáp được băn khoăn: cắt mí bao lâu thì hết sẹo và lành trở lại tự nhiên. Nếu còn băn khoăn nào khác và muốn giải đáp hãy liên hệ ngay 1900.6499 để được tư vấn Miễn Phí!

Nếu những thông tin trên đây hữu ích với bạn hãy like và share ngay tới bạn bè của mình cùng biết!&nbsp

5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 28/05/2019 | Lần cập nhật cuối: 04/02/2020
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người