Cắt mí có được ăn trứng vịt lộn? Lưu ý gì khi ăn trứng vịt lộn
Xin chào bác sĩ, em tên là Đỗ Hải Linh (26 tuổi, Nam Định), gần đây em có tiến hành thủ thuật cắt mí. Mấy ngày gần đây do không biết nên chồng em có mua rất nhiều trứng vịt lộn về để bồi bổ, em rất thèm ăn nhưng không rõ cắt mí có được ăn trứng vịt lộn không. Thông qua chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, em mong nhận được tư vấn của chuyên gia cho thắc mắc này!
Mục lục
1/ Cắt mí có được ăn trứng vịt lộn? Bác sĩ trả lời
Mặc dù người nước ngoài luôn coi trứng vịt lộn là món ăn kinh dị của người Việt, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng loại trứng này được con dân xứ Việt cực kỳ ưa chuộng và mang đến nguồn thực phẩm hết sức bổ dưỡng.
Sau khi vịt đẻ trứng, vịt mẹ sẽ ấp trong khoảng thời gian 19 – 21 ngày để hình thành vịt con. Lúc này bạn nên lấy trứng vào thời điểm này và đem luộc nước sôi, đập vỏ và ăn phần bên trong cùng những loại như rau dăm, gừng tươi, muối tiêu vắt chanh. Món ăn sẽ rất ngon miệng và đặc biệt cung cấp năng lượng bổ dưỡng với 182 kcal; 13,6 gram protein, 12,4 gram lipid, 82 mg canxi, 212 gram photpho và 600 mg cholesterol.
Với câu hỏi: cắt mí có được ăn trứng vịt lộn không của bạn, chuyên gia thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á Lucas Hoàng cho biết “Nếu bạn băn khoăn rằng cắt mí có được ăn trứng vịt lộn không, đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm đến. Quả thực trứng vịt là thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng, chúng ta không thể phủ nhận. Tuy nhiên khi bị thương mà bạn ăn trứng vịt lộn thì lòng trắng trứng có thể khiến vết thương dễ loang lổ.
Hẳn lúc này bạn sẽ nghĩ đến việc tách lòng trắng trứng chứa phần “con” ra, tuy nhiên sự thực là lòng đỏ trứng vịt chứa đặc tính thúc đẩy collagen và dễ làm đùn da, gây sẹo lồi nếp mí.
Do vậy, việc không ăn trứng vịt lộn khi vừa cắt mí xong chính là lựa chọn hợp lý và an toàn dành cho bạn. Ngoài trứng vịt lộn thì bạn cũng có thể cân nhắc kiêng các thực phẩm như thịt gà, thịt bò, rau muống, đồ nếp…
2/ Những lưu ý và đối tượng kiêng kị trứng vịt lộn
Vậy ngoài cắt mí có được ăn trứng vịt lộn, có những ai không nên ăn trứng vịt lộn nữa?
+ Người mắc bệnh gút
Ăn nhiều trứng vịt lộn làm tăng lượng protein, không tốt cho người có bệnh gút.
+ Những người tỳ vị hư
Trứng vịt tính lạnh, mát, người tỳ vị hư ăn vào dễ đầy trệ, không tiêu, gây báng bụng.
+ Người bị cao huyết áp
Những người có bệnh cao huyết áp cũng nên kiêng hoặc không ăn nhiều vì có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
+ Những người bệnh suy gan, thận
Trứng vịt lộn chứa nhiều chất đạm và nội tiết tố kích thích chuyển hoá trong cơ thể người ăn, không tốt cho người bệnh suy gan, thận.
Ngoài những đối tượng nên kiêng ăn trứng vịt lộn, quả thực loại thực phẩm này còn cần lưu ý 1 số điểm sau:
+ Tránh ăn trứng vịt lộn vào buổi tối, nếu không sẽ gây ra khó tiêu, đầy hơi.
+ Nên ăn trứng vịt vào buổi sáng, thay cho bữa sáng vì trứng rất giàu dinh dưỡng.
+ Trứng vịt lộn rất bổ dưỡng, tăng lượng cholesterol mỗi ngày trong máu, do đó nếu ăn quá nhiều có thể gây bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường.
+ Người lớn khỏe mạnh chỉ nên ăn 2 quả trứng vịt lộn/tuần.
>> Xem thêm: Sau cắt mí mắt nên làm gì cho đỡ sưng? Bật mí 5 Cách giảm sưng hiệu quả
Hy vọng với những thông tin nêu trên, bạn sẽ không còn thắc mắc về việc cắt mí có được ăn trứng vịt lộn, đặc biệt khi sử dụng những khuyến cáo nêu trên của đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á. Mọi chi tiết về dịch vụ cắt mí tại đây, vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN hoặc gọi điện trực tiếp đến HOTLINE 19006499 để nhận được tư vấn từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tại đây. 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Để lại thông tin để được tư vấn
Hoặc gọi ngay 1900.6499