HỆ THỐNG BỆNH VIỆN - THẨM MỸ VIỆN ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Làm ngực bao lâu thì lành: Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phục hồi.

Tác giả: Kim Giang - Tham vấn y khoa:

Làm ngực bao lâu thì lành là băn khoăn của nhiều khách hàng khi đang có mong muốn nâng ngực, để nhanh chóng sinh hoạt, làm việc, học tập bình thường. Nên làm gì để vòng 1 nhanh lành. Để biết được sửa ngực bao lâu lành, mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

I.Làm ngực bao lâu thì lành?

làm ngực bao lâu thì lành

Nâng ngực là thủ thuật can thiệp xâm lấn đặt túi độn vào khoang ngực, tạo vòng 1 to đẹp

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực là thủ thuật can thiệp xâm lấn đặt túi độn vào khoang ngực, tạo vòng 1 to đẹp, săn chắc tự nhiên. Khi được đưa vào ngực của khách hàng, túi ngực cần thời gian ổn định, hòa hợp với môi trường trong cơ thể.

Do đó, làm ngực bao lâu thì lành phụ thuộc vào cơ địa, phương pháp nâng ngực, chế độ chăm sóc của mỗi khách hàng. Cụ thể, quá trình lành vết thương và phục hồi vết thương thường diễn ra như sau:

1. Nâng ngực bao lâu thì lành – 24 giờ đầu

Trong 24 giờ đầu sau khi thực hiện nâng ngực, khách hàng sẽ cảm thấy đau ngực, khó chịu tại vùng ngực và xuất hiện triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi trong vài giờ đầu. Lúc này, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, bạn được nghỉ ngơi và theo sức khỏe tại vòng hậu phẫu từ 2 – 3 giờ đến khi thuốc tê hết tác dụng.

2. Sửa ngực bao lâu lành: 2 – 7 ngày tiếp theo

Một tuần đầu sau phẫu thuật, bạn vẫn có thể cảm thấy đau nhẹ hoặc khó chịu ở ngực, nhưng mức độ đau đớn đã giảm đáng kể. Khách hàng có thể trở lại một số hoạt động bình thường. Tuy nhiên, cần tránh các hoạt động quá sức, luyện tập thể thao và bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về những hoạt động nên thực hiện.

Sau 7 ngày nâng ngực, túi độn đã dần ổn định vị trí và đường khâu vết thương đã khép lại, khách hàng nên đến cơ sở thẩm mỹ theo lịch hẹn của bác sĩ để cắt chỉ. Bên cạnh đó, bạn vẫn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ sau nâng ngực như: massage vùng ngực nhẹ nhàng để thư giãn và giảm sưng đau.

3. Phẫu thuật làm ngực bao lâu thì lành: 3 – 4 tuần.

Thông thường, sau nâng ngực từ 3 – 4 tuần lúc này bạn sẽ không còn cảm giác đau nhức khó chịu, hiện tượng sưng tấy vòng 1 cũng thuyên giảm và mờ dần. Chuyên gia thẩm mỹ thường khuyên khách hàng nên tập một số bài vận động nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, mặc áo định hình mỗi ngày để kích thích vết thương nhanh phục hồi và ngực nhanh chóng vào form chuẩn đẹp.

4. Thẩm mỹ ngực bao lâu thì đẹp: sau 4 – 6 tuần

Đa số những chị em sau nâng ngực từ 4 – 6 tuần đã phục hồi hoàn toàn. Thời điểm này bạn có thể sinh hoạt bình thường. Vòng 1 khách hàng giai đoạn này đã mềm mại, tự nhiên hơn rất nhiều. Bạn hãy theo dõi lịch tái khám để kiểm tra, đánh giá tổng quan dáng ngực sau khi nâng đã ổn định chưa.

Làm ngực bao lâu thì lành

Nâng ngực giúp khách hàng tạm biệt vòng 1 lép, kém thu hút

II.Những yếu tố ảnh hưởng đến làm ngực bao lâu thì lành

Các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ cho biết, làm ngực bao lâu thì lành phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Những nhân tố giúp vòng 1 nhanh lành, đẹp tự nhiên như:

1. Chất lượng túi độn ngực sử dụng

Làm ngực bao lâu thì lành

Chất lượng túi độn ảnh hưởng đến thời gian lành vết thương

Chất lượng túi độn có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian phục hồi vết thương sau nâng ngực. Nếu cơ sở thẩm mỹ sử dụng túi ngực không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm định chất lượng, túi độn dễ gây đào thải, biến chứng nguy hiểm. Ngược lại, nếu chất lượng túi độn ngực đảm bảo an toàn, khách hàng không cần mất nhiều thời gian để phẫu thuật thay đổi túi độn ngực khác. Như vậy, vết thương cũng nhanh chóng phục hồi hơn.

2. Tay nghề bác sĩ nâng ngực

Tay nghề bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ quyết định trực tiếp đến hiệu quả của ca phẫu thuật “trùng tu” vòng 1. Với bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm sẽ tiến hành thủ thuật chính xác, an toàn.

Vết thương sau phẫu thuật được cố định bằng chỉ vi phẫu, không gây sẹo, hiệu quả cao. Ngoài ra, bằng những kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu, bác sĩ sẽ nhạy bén giải quyết phát sinh khi nâng ngực để có vòng 1 đẹp mĩ mãn. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

3. Cách chăm sóc hậu phẫu

Làm ngực bao lâu thì lành cũng cần phục thuộc vào chế độ chăm sóc hậu phẫu, thực đơn ăn uống hàng ngày của khách hàng. Ở giai đoạn phục hồi khách hàng cần bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất để thúc đẩy quá trình hồi phục nhanh chóng.

III.Chế độ chăm sóc sau khi nâng ngực đúng cách

Nâng ngực được nhận định là kỹ thuật xâm lấn có tính phức tạp với độ khó cao. Để bầu ngực nhanh hồi phục, duy trì vẻ đẹp tự nhiên bạn nên tuân thủ hướng dẫn từ bác sĩ. Vòng 1 săn chắc, hài hòa với vóc dáng cơ thể nếu khách hàng áp dụng điều sau:

Nâng ngực được đánh giá là kỹ thuật có xâm lấn phức tạp, độ khó cao. Do đó, để thúc đẩy bầu ngực nhanh chóng phục hồi, duy trì vẻ đẹp tự nhiên lâu dài, khách hàng cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Theo đó, để bầu ngực săn chắc, cân đối với vóc dáng cơ thể khách hàng nên áp dụng cách chăm sóc sau:

1. Mặc áo định hình ngực theo thời gian quy định

Làm ngực bao lâu thì lành

Mặc áo ngực thường xuyên trong thời gian đầu để vết thương mau lành và ngực nhanh vào form

Sau nâng ngực khách hàng sẽ được cung cấp áo định hình ngực đúng size. Bạn cần phải mặc áo hình có size phù hợp với bầu ngực mới. Áo lót định hình ngực giúp túi độn không bị xô lệch, nhanh chóng vào form và phù hợp với cơ thể mỗi khách hàng. Theo đó, bạn nên mặc áo định hình từ 6 – 8 tuần, bầu ngực sẽ trở nên mềm mại, tự nhiên sau khoảng 2 – 3 tháng. Lúc này, bạn có thể mặc áo ngực thông thường. Tuy nhiên, hãy dùng áo ngực có gọng, chắc chắn, chất vải mềm để bảo vệ vòng 1.

2. Massage ngực theo hướng dẫn

Thông thường, từ tháng thứ 2 sau nâng ngực khách hàng nên massage ngực nhẹ nhàng theo hướng dẫn. Những thao tác massage này giúp các mô cơ nhanh thích nghi với chất liệu độn mới trong khoang ngực.

Bên cạnh đó, khi massage sẽ giúp bầu ngực nhanh chóng mềm mại, đẹp tự nhiên. Theo đó, bẹn nên thực hiện massage chi tiết như sau:

 • Thao tác massage ngực nhẹ nhàng chuẩn theo hướng dẫn của bác sĩ
 • Dùng tay phải hoặc 2 bàn tay đẩy ngực trái nhẹ theo hướng lên rồi hạ xuống dưới.
 • Tốc độ đẩy ngực lên – xuống khoảng 1 nhịp/giây
 • Dùng tay trái hoặc cả 2 tay rồi thực hiện tương tự với ngực phải.
 • Massage nhẹ nhàng mỗi bầu ngực khoảng 25 – 30 lần mỗi ngày để vòng 1 không đơ cứng.

3. Thiết lập chế độ ăn uống khoa học, kiêng khem đúng cách

Thiết lập chế độ ăn uống khoa học giúp bạn nhanh chóng sở hữu khuôn ngực hoàn hảo. Hãy nhanh tay ghi lại những chú ý dưới đây:

 • Về chế độ ăn uống
Làm ngực bao lâu thì lành

Chế độ chăm sóc đúng cách giúp thúc đẩy quá trình phục hồi

Theo đó, khách hàng cần kiêng những thực phẩm từ hải sản như: ốc, tôm, cua, mực, ghẹ…Do đây là nhóm thực phẩm dễ gây ngứa ngáy vết thương trong thời gian hậu phẫu, việc gãi ngứa dễ làm hở vết thương, gây nhiễm trùng và lâu lành.

Bên cạnh đó, nhóm thực phẩm cần kiêng tiếp theo là thịt bò, rau muống. Những món ăn này là nguyên nhân gây sẹo lồi và sẹo thâm tại vết thương, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khi phái đẹp diện những bộ đồ hở vai hoặc bikini.

Thịt gà và trứng cũng là nhóm thực phẩm cần kiêng sau nâng ngực. Khi ăn thịt gà sẽ khiến vết thương dễ ngứa ngáy, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi. Ngoài ra, trứng có vị tanh, khiến vết mổ lâu lành mà còn lan rộng hơn, tạo mảng lang ben trên da.

Các món ăn được chế biến từ gạo nếp như xôi, bánh chưng…là món ăn ưa thích với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn ăn các món này dễ gây ra tình trạng nhiễm trùng, mưng mủ và rất khó lành vết thương sau phẫu thuật nâng ngực. Chính vì vậy, cần tuyệt đối tránh xa các thực phẩm làm từ gạo nếp cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

Thêm nữa, những thức uống có cồn như: rượu, bia và chất kích thích như: cà phê, thuốc lá…Nhóm này dễ gây phản ứng thay đổi thành phần thuốc kháng sinh, để lại hậu quả khó lường.

 • Về chế độ sinh hoạt

Với tuần đầu sau nâng ngực, khách hàng cần kiêng vận động mạnh và những bài tập thể thao cường độ nhanh trong khoảng 3 tháng sau khi phẫu thuật như: tập gym, bơm lội, mang vác nặng. Đặc biệt, không được nằm nghiêng hay nằm sấp khi vết thương chưa lành hẳn.

Đồng thời, để hạn chế những tác động không tốt đến vùng ngực, khách hàng cần kiêng quan hệ vợ chồng ít nhất 1 tháng. Trường hợp quá trình phục hồi kéo dài, bạn cần phải đợi thêm một thời gian dài nữa.

Sau khi dáng ngực đã ổn định, bạn có thể chơi các môn thể thao yêu thích như bình thường. Thời gian này rất lý tưởng để dáng ngực phục hồi. Đồng thời, khách hàng nên chú ý mặc áo định hình và massage ngực như hướng dẫn để giúp ngực nhanh chóng mềm mại.

Làm ngực bao lâu thì lành

Cần kiêng vận động mạnh trong một thời gian để tránh ảnh hưởng đến vòng 1

4. Tuân thủ lịch hẹn tái khám từ bác sĩ

Trước khi được xuất viện, bác sĩ sẽ kiểm tra lại sức khỏe của khách hàng, hẹn lịch tái khám để cắt chỉ và đánh giá tình trạng ngực. Bạn nên quay lại thăm khám để tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra. Giai đoạn thăm khám giúp bác sĩ kịp thời phát hiện phát sinh và có hướng giải quyết phù hợp.

IV. Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á – địa chỉ làm ngực mau lành, đẹp tự nhiên

Làm ngực bao lâu thì lành

Nâng ngực Nano không chạm mang lại bầu ngực săn chắc, to tròn, quyến rũ

Để biết được làm ngực bao lâu thì lành khách hàng cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ nâng ngực an toàn, uy tín. Bên cạnh yếu tố về cơ địa thì chất lượng dịch vụ tại cơ sở nâng ngực rất quan trọng, tác động trực tiếp đến thời gian lành vết thương.

Tại địa chỉ nâng ngực uy tín có công nghệ phẫu thuật hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Cùng quy trình chuẩn y khoa đảm bảo mang lại cho bạn bầu ngực đẹp tự nhiên, cuốn hút.

Hiện nay, BVTM Đông Á là địa chỉ nâng ngực đẳng cấp, uy tín số 1 tại Việt Nam. Với công nghệ nâng ngực Nano không chạm tái tạo vòng 1 săn chắc, quyến rũ.

Công nghệ nâng ngực này sở hữu nhiều ưu điểm vượt bậc, tích hợp nhiều kỹ thuật thẩm mỹ khác nhau. Từ đó, tạo ra dáng ngực căng tròn, cân đối vô cùng quyến rũ cho khách hàng. Để khách hàng có thể hiểu rõ được, dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của nâng ngực Nano không chạm tại BVTM Đông Á:

 • Thiết kế khuôn ngực chuẩn theo dáng người khách hàng, với 2 bầu ngực cân đối, khe ngực sâu quyến rũ. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ cân chỉnh dáng ngực phù hợp với chiều cao, cân nặng của khách hàng theo chuẩn tỷ lệ vàng.
 • Ứng dụng dao mổ Plasma trong phẫu thuật. Loại dao này có khả năng khóa động mạch máu, ngăn ngừa chảy máu, hạn chế xâm lấn tối đa nhất, giảm tình trạng sưng nề, rút ngắn thời gian hồi phục từ 7 – 10 ngày.
 •  Kỹ thuật Dry Pocket được bác sĩ sử dụng để bóc tách khoang ngực không gây chảy máu. Mọi quá trình thực hiện được bác sĩ theo dõi qua thiết bị Full HD. Từ đó, bóc tách chuẩn xác, không gây ảnh hưởng đến tuyến sữa hay cảm giác ngực.
 • Nâng ngực Nano không chạm ứng dụng phễu đặt túi ngực đưa vào khoang ngực nhằm hạn chế tiếp xúc túi độn với môi trường bên ngoài. Khi dùng phễu, bác sĩ chỉ cần rạch một được nhỏ để đưa túi độn vào trong khoang, giảm thiểu xâm lấn tối đa.
 • Chỉ vi phẫu khâu vết thương với kích thước siêu nhỏ 0,01mm. Loại chỉ này có cơ chế chống sẹo, được khâu thẩm mỹ nên sau khi hồi phục không để lại sẹo xấu ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Cụ thể, sau khoảng 1 tháng nâng ngực, ngực dần vào form ổn định, vết sẹo nhanh chóng mờ dần và biến mất hoàn toàn không để lại dấu vết dao kéo.
 • Phương pháp nâng ngực Dual Plane – đặt túi ngực dưới cơ ngực được ứng dụng giúp túi ngực định hình tốt hơn, có tác dụng chống xô lệch, giảm tình trạng bao xơ, không ảnh hưởng tuyến sữa và cảm giác vùng ngực.
 • Công nghệ Plasma Med được sử dụng để chiếu tia Plasma lạnh nhằm diệt khuẩn, tăng sinh tế bào, tăng khả năng phục hồi vết thương gấp 2 lần.
 • BVTM Đông Á đang cung cấp túi ngực Nano chính hãng Motiva Hoa Kỳ với 3 loại túi độn: Nano không chip, Nanochip, Nanochip linh hoạt có kết cấu vỏ 7 lớp chịu lực tốt, độ bền cao, khoảng 49.000 tiếp điểm túi tích hợp chip an toàn. Theo đó, túi ngực Motiva Hoa Kỳ đã được FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ kiểm định chất lượng và cấp chứng nhận an toàn Đồng thời, đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực.
Làm ngực bao lâu thì lành

Kết quả nâng vòng 1 sau một tháng, đẹp hoàn mỹ, thu hút

Làm ngực bao lâu thì lành

Khách hàng sau khi nâng ngực tại Đông Á

Làm ngực bao lâu thì lành

Ngực mẩy sang chảnh, quyến rũ, to tròn tự nhiên

Đội ngũ bác sĩ phẫu thuật nâng ngực tại BVTM Đông Á đều là những người vững chuyên môn nghiệp vụ, có nhiều năm kinh nghiệm. Các bác sĩ từng tốt nghiệp các trường Y danh giá và từng có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài.

Quy trình nâng ngực được ekip bác sĩ vận hành khoa học mang đến hiệu quả làm đẹp ấn tượng.

Tóm lại, làm ngực bao lâu thì lành phụ thuộc vào cơ địa, công nghệ thẩm mỹ, địa chỉ thẩm mỹ và chế độ chăm sóc hậu phẫu. Mong rằng bài viết này đã giúp khách hàng có thêm thông tin để bổ ích. Nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn về dịch vụ nâng ngực công nghệ cao hãy liên hệ với BVTM Đông Á theo hotline 1900.6499 nhé!

Ngày đăng: 06/05/2023 | Lần cập nhật cuối: 08/05/2023
Chủ đề:

Để lại thông tin để được tư vấn

Hoặc gọi ngay 1900.6499

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐẶT HẸN
1900.6499 ĐĂNG KÝ

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người